Wat Yai Chaimongkhon Ở Thái Lan

Top Travels – Wat Yai Chaimongkhon là một ngôi chùa cổ nằm ở tỉnh Ayutthaya Thái Lan, chùa nằm trong khu công viên lịch sử Ayutthaya được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới vào tháng 12-1991, chùa có tên gọi khác là “Wat Phra Chao Phya Thai”có nghĩa là “ngôi đền tối cao” ngôi chùa này ngày xưa là một ngôi đền rất quan trọng. Chùa là nơi rất liêng thiêng và cổ kính huyền bí nên tạo sự cuốn hút hấp dẫn khiến du nhiều du khách phải tìm đền đây chiêm ngưỡng và hành hương, cho nên nếu bạn có dịp đi du lịch Thái Lan thì đừng bao giờ quên ghé tham quan ngôi chùa Wat Yai Chaimongkhon này nhé, sau đây là lịch sử và miêu tả về ngôi chùa lịch sử này.

Lịch sử Wat Yai Chaimongkhon 

– Năm 1357 : Vua U-thong đã xây dựng một tu viện lớn, tu viện này giành cho các vị sư đi học đạo từ Sri Lanka trở về. Lúc bấy giờ tu viện có tên là Wat Pra Kaeo. Vài năm sau được đổi tên là tên là Wat Phra Chao Phya-Thai (khi đức vua phong danh hiệu cho chùa là “Ngôi đền tối cao”).
– Năm 1592 : Dưới thời cai trị của Vua Naresua, ông đã cho xây dựng một ngôi chùa rất lớn kế bên thư viện Wat Phra Chao Phya-Thai trong dịp chiến thắng của ông đấu tay đôi với hoàng tử xứ Burma trên lưng voi. Vua Naresua đã đặt tên ngôi chùa : Wat Yai Chaimongkhon chùa bao gồm tu viện, ngôi đền chính, những ngôi tháp 2 bên.
– Hiện nay chùa vẫn còn nguyên vẹn, chỉ có một số ngôi tháp bên cạnh đổ nát nhưng không đáng kể.

Miêu tả Wat Yai Chaimongkhon 

Ngôi chùa Wat Yai Chaimongkhon là một khu chùa tổng hợp rộng lớn bao gồm : thư viện, toàn tháp, đền chùa,..Khi bước vào cổng chùa là một con đường đến ngôi đền chính, hai bên con đường có những bức tường thành trên bức tường thành có đặt những tượng Phật ngồi thiền, không gian rất trang nghiêm và tỉnh lặng tạo nên cảm giác huyền bí và linh thiêng. Phía sau những bức tường thành là những ngôi tháp nhỏ, những ngôi tháp này chính là một của các vị sư gọi là Mộ Tháp.

Wat Yai Chaimongkhon Ở Thái Lan

Wat Yai Chaimongkhon Ở Thái Lan

Phía trong bức tường thành là những Mộ Tháp lớn và ngôi tháp chính điện, ngôi tháp chính điện điện rất chính giữa là đường lên đỉnh bảo tháp nhưng rất dốc nên du khách cũng hơi khó đi. Bên trong và bên ngoài tháp đều có những bức tượng phật, bên ngoài tháp có một bức tượng phật ngồi thiền rất lớn, những bức tượng phật ở đây đều được khoát lên những mảnh áo vàng khiên cho chùa thêm phần linh thiêng.

Thông tin về Wat Yai Chaimongkhon 

– Địa chỉ: Phra Nakhon Si Ayutthaya District, Phra Nakhon Si Ayutthaya, Thái Lan.
– Điện thoại: +66 35 242 640
– Mở cửa : Từ 8h00 sáng đến 6h00 chiều.
– Giá vé : 20 Bath ~ 12.500 VNĐ

Nếu các bạn có đi du lịch Thái Lan thì đừng bao giờ quên ghé tham quan ngôi chùa này nhé chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ nhé.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138