Wat Suthat và Chiếc Chuông Khủng Lồ

Top Travels – Wat Suthat là một ngôi chùa Suthat nổi tiếng tại Bangkok, vị trí nằm tại địa chỉ Phra Nakhon, จังหวัด กรุงเทพมหานคร Thái Lan. Nằm đối diện với Bangkok City Hall.

Về phần lịch sử Wat Suthat 

Năm1807, vua Rama I (nắm quyền năm 1782->1809) đã cho cho xây dựng ngôi chùa Suthat nhưng chưa hoàn thành, ông là người sáng lập ra triều đại Chakri, đến năm 1809 ông đã qua đời và vua Rama II (nắm quyền năm 1809-> 1824) nên nắm quyền và tiếp tục cho xây dựng ngôi chùa này cho đến thời kỳ Rama III (nắm quyền năm 1824->1851) thì ngôi chùa mới chính thức hoàn thành.

Vua Rama I cho xây chính điện để thời phục các pho tượng Phật mạ vàng được chuyển từ Sukhothai đến Bangkok bằng đường sông và ông đã tuyên bố tổ chức lễ hội và các bức tượng được diễu hành qua các đường phố đến chùa Suthat.

Wat Suthat và Chiếc Chuông Khủng Lồ

Wat Suthat và Chiếc Chuông Khủng Lồ

Vua Rama II là người đã cho xây chiếc đu khủng lồ cao 21,15 m còn gọi là (Sao Ching Cha “Cổng giải trí kỳ diệu”), được sử dụng để làm lễ tạ ơn cho mùa màng thu hoạch bội thu và ban phước lành.
Lễ hội được tổ chức hàng năm là một cuộc diễu hành của hàng trăm người quanh bức tường thành bao bọc đền Suthat khi đến cỗng chùa những người đàn ông thanh nên sẽ leo lên chiếc đu này để giành một bọc tiền xu được treo trên đỉnh và lấy bọc tiền xu này bằng răng chứ không phải bằng tay. Năm 1932 đã có vài thanh niên bị rơi xuống chấn thương và tử vong do vậy đã ngưng hẳn việc cho các thanh niên leo lên chiếc đu khủng lồ nhưng các lễ tạ ơn vẫn hoạt động vào tháng 6 hàng năm.

Wat Suthat và Chiếc Chuông Khủng Lồ

Vua Rama III là người cho điêu khắc các họa tiếc trên các bức tường của ngôi đền và xây dựng nhiều tháp đền trong khu vực này như: tòa thư viện cao 72 m với 68 cây cột bao quanh, bên trong tòa nhà có bức tượng Phật tọa thiền bằng đồng mạ vàng (Phra Putatrilokachet) khá sắc sảo cao 8,45 m và bề ngang là 5,20m. Khu công viên chùa được lót đá hoa cương bóng lóng.

Xem gì tại Wat Suthat 

– Chùa Suthat có diện tích toàn khu 4,08 ha có hình chữ nhật, bao quanh bởi một bức tường thành 949 m, khu vực này bao gồm ngôi đền chính và các khu nhà ở tu sỉ.
– Chiêm ngưỡng bức tượng Phật bằng đồng mạ vàng cao 8,45 m và bề ngang là 5,20m được cho là đức vào thế kỷ thứ 13.
– Bức tranh tường lộng lãy có diện tích 2.565 m2, các bức tranh tường miêu tả 24 kiếp trước của Đức Phật và các cột được vẻ bằng nước sơn miêu tả lịch sử đầu tiên của bằng công và một số cột miêu tả người phương tây đến Thái Lan đầu tiên.

Wat Suthat và Chiếc Chuông Khủng Lồ

– Một tịnh xá lớn và rất đẹp bên ngoài bức tường tịnh xá được đặt 150 bức tượng Phật mạ vàng.
Wat Suthat là điểm tham quan du lịch nổi tiếng :
Chùa Suthat là một trong 6 ngôi chùa nổi tiếng nằm trong danh sách địa điểm du lịch tại Bangkok, tại các bạn có thể tham quan về văn hóa lịch sử của ngồi chùa và chiêm ngưỡng tác phẩm điêu khắc độc nhất vô nhi trên thế giới và cũng là nơi linh thiêng để cho các bạn câu an lành. Chùa Suthat mở cửa tham quan vào lúc 8:30 đến 21:00 hàng ngày, giá vé tham quan là 20 Bath.Nếu các bạn có đến Bangkok thì đừng bỏ qua ngôi chùa Suthat này nhé.

Mình là Phạm Thiện Minh chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ.

0939880920