Wat Rong Khun Tại Thái Lan

Top Travels – Wat Rong Khun là một ngôi đền toàn màu trắng cho nên người Việt Nam mình gọi là Chùa Trắng, đây là một ngôi chùa thuộc sở hữu của ông Chalermchai Kositpipat, ông là một nhà họa sỉ và đồng thời là một nhà kiến trúc sư, ông đã thiết kế và xây dựng ngôi chùa này, với một kiến trúc không lẫn vào bất kì một ngôi chùa nào ở Thái Lan, đây là một ngôi chùa rất độc đáo, ngôi chùa là điểm du lịch thu hút khách du lịch nhiều nhất tại Chiang Rai Thái Lan.

Lịch sử Wat Rong Khun 

– Wat Rong Khun đã có từ rất lâu nhưng không biết rõ được xây dựng năm nào cho đến năm 1996, chùa đã hoàn toàn bị xuống cấp, ban quản lý chùa lúc bấy giờ không có tiền quỹ để thay đổi lại ngôi chùa, lúc này có một họa sỉ tên là Chalermchai Kositpipat, ông đã quyết định đầu tư xây dựng lại tất cả ngôi chùa bằng kinh phí riêng của mình, đồng thời ngôi chùa này chính tay ông thiết kế theo lối kiến trúc độc đảo của ông. Dự kiến của ông là xây dựng ngôi chùa này đến 2070 mới hoàn thành, nhưng ông muốn hoàn thành sớm nên đã nhờ học trò của mình phụ giúp, vì ông muốn trước lúc ông mất thì nhìn thấy ngôi chùa này hoàn thành.

Wat Rong Khun Tại Thái Lan

Wat Rong Khun Tại Thái Lan

– Năm 1997, chùa bắt đầu được xây dựng, với thiết kế kiến trúc đậm chất Thái Lan và ngôi chùa hoàn toàn mang màu trắng tinh khiết.
– Năm 2014, Chalermchai Kositpipat ông đã chi ra 40 triệu Bath đây là tiền riêng của ông từ việc bán các bức tranh. Ngôi chùa được xây dựng 20 năm nhưng vẫn chưa hoàn thành, chỉ hoàn thành các hạng mục chính để du khách có thể tham quan và lễ phật, các hạng mục khác vẫn đang tiến hành cho xây dựng.

Hiện nay Wat Rong Khun 

– Ngày nay công trình đang được tiến hành xây dựng, theo dự tính là sẽ hoàn thành trước năm 2020. Các phật tử muốn tu hành tại đây điều được chấp nhận.
– Quyên góp công ích được chấp nhận nhưng ông Chalermchai Kositpipat ra quy định là chỉ quyên góp không quá 10.000 bath, vì ông không muốn chịu sự ảnh hưởng nào từ nhà tài trợ lớn.

Wat Rong Khun Tại Thái Lan

Wat Rong Khun Tại Thái Lan

– Hiện nay chùa thu hút rất nhiều du khách đặt biệt là các du khách nước ngoài, ngôi chùa này là điểm du lịch thu hút du khách đông nhất trong tất cả các điểm du lịch tại Chiang Rai.
– Wat Rong Khun là nơi linh thiêng nên các tín đồ theo đạo Phật thường đến đây lễ Phật cầu an.

Xem gì ở Wat Rong Khun 

Wat Rong Khun là một ngôi chùa đang trong thời kì phát triển, tất cả những chi tiết của ngôi chùa đều là màu trắng, chính điện đã được hoàn thành và một số tòa nhà khác đang trong thời kì xây dựng và trắng, phải mất nhiều thời gian nữa dự án mới được hoàn thành.

Du khách đến đây có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm độc nhất vô nhị, từ những bức điêu khắc, hình vẻ đều rất độc đáo và mang đầy ý nghĩ, bạn đi quanh ngôi chùa để ngắm một ngôi chùa trắng tinh khiết hoàn hảo.

Wat Rong Khun Tại Thái Lan

Phía sau là một ngôi nhà vệ sinh, được xây dựng vác vàng rất sang trọng và đẹp, nhà vệ sinh được xem là nhà vệ sinh sang trọng nhất Thái Lan.
Đến đây bạn có thể khám phá một bộ sưu tập đầy nghệ thuật của nghệ sỉ mang đầy ý nghĩa tâm linh.

Thông tin Wat Rong Khun 

– Địa chỉ: Pa O Don Chai Road, A. Muang, Chiang Rai, 57000, Thái Lan.
– Điện thoại: +66 53 673 579.
– Chức năng: Nơi thờ phụng.
– Kiến trúc sư: Chalermchai Kositpipat

Lưu ý : Wat Rong Khun là nơi thờ Phật, nên chú ý ăn mặn kín đáo khi đến đây lễ phật, đừng chạm vào tác phẩm điêu khắc và tác phẩm nghệ thuật đồng thời nhắc nhở con cái đừng nên làm vậy. Đây là ngôi chùa thiên thiêng là nơi tín ngưỡng của người Thái nên bạn hãy cư xử và hành động phù hợp với nơi thiêng liêng này.

Nếu bạn có đi du lịch Thái Lan thì đừng quên ghé quan chùa Trắng này để khám phá các tác phẩm đầy nghệ thuật và là nơi thiêng liêng để bạn lễ Phật cầu an.

Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ nhé.

0939880920