Wat Rakang Tại Thái Lan

Top Travels – Chùa Wat Rakang là một ngôi chùa khá nổi tiếng với người dân Thái Lan, chùa là nơi sưu tầm rất nhiều chuông bởi vậy theo tiếng Việt Wat Rankang là chùa treo chuông, tuy nơi đây ít du khách biết đến nhưng đối với người Thái Lan chùa này rất nổi tiếng và rất nhiều phật tử Thái Lan đến đây hành hương. Mỗi buổi sáng tiếng chuông chùa vọng lên vang cả thành phố nhằm báo hiệu bình minh lên.

Lịch sử Wat Rankang 

– Chùa được xây dựng dưới thời kỳ trị vì của vua Rama I, chùa được đặt tên đầy đủ là Wat Rakhang Khositaram.
– Đến thời kỳ của vua Rama IV chùa là nơi cư trú của Somdet Phra Phutthachan, ông là một nhà sư tối cao của triều đại Rama IV, ông có một kiến thúc rộng rải toàn diện về tiếng Pali và phật giáo, ông có uy tín rất cao đối với người dân Thái Lan lúc bấy giờ.
– Hiện nay, chùa vẫn còn vẫn nguyên kiến trúc ngày xưa, nên chùa có nền lịch sử văn hóa lâu đời nhất ở Bangkor.

Miêu tả chùa Wat Rankang 

Chùa hiện hiện nay mở cửa suốt ngày để đón tiếp du khách, hiện nay phí vào chùa được miễn phí nhằm thu hút du khách đến tham quan chiêm ngưỡng một ngôi đền có bề dày thời gian và mang một kiến trúc đầy nghệ thuật tạo ra sự tôn nghiêm và cổ kính.

Mỗi buổi sáng, chùa đều đánh chuông vang cả thành phố báo hiệu bình minh. Trong chùa treo rất nhiều chuông quý giá và có niên đại khá lâu những chiếc chuông này có giá trị là vô giá.

Wat Rakang Tại Thái Lan

Wat Rakang Tại Thái Lan

– Giữa trung tâm chính điện là bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng vàng to lớn, không gian chính điện yên tỉnh uy nghiêm và cổ kính.
– Phía trước đền là tòa thị chính nhỏ của Đức Phật, ngôi đền màu đỏ, các cột bằng gỗ được sơn màu xanh lá cây.
– Ở phía sau ngôi đền có hội trường ngang 16,60 mét, dài 40,8 mét là nơi tụ hợp của các phật tử.

Thông tin Wat Rankang

– Địa chỉ : Chùa Wat Rankang Khositaram Woramahawihan. Arun Amarin Road, Siriraj Road 250 Bangkok Noi, Bangkok 10700.
– Email: Library@watrakang.com hoặc librarywat@gmail.com.
– Điện thoại: 02-418-1079

Ngôi đền hiện nay là nơi thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước bởi kiến trúc độc đáo cổ kính chảy qua hàng trăm năm ngôi đền vẫn giữ nguyên vẹn không thay đổi gì.

Nếu các bạn có đi du lịch Thái Lan thì đừng quên ghé tham quan đền Wat Rankang nhé. Chúc các bạn có chuyến đi du lịch thật vui vẻ.

error: Content is protected !!
19006138 - 0939880920