Wat Phra Singh Tại Thái Lan

Top Travels – Wat Phra Singh là một ngôi chùa nằm tại thành phố Chiang Man thuộc tỉnh Chiang Man, Thái Lan. Ngôi chùa được rất nhiều người sùng kính và thu hút rất nhiều khách thập phương kể cả du khách quốc tế đến đây hành hương và tham quan.

Lịch sử Wat Phra Singh 

– Năm 1345, chùa được xây dựng bởi vua Pha Yoo vị vua thứ 5 của triều đại Mangrai và bảo tháp bên cạnh ngôi chùa là nơi chứa hài cốt của cha ngài (vua Kam Foo).
– Vài năm sau, một số tòa nhà và tịnh xá đã được xây trở thành một ngôi chùa rộng lớn với nhiều hạng mục và được đặt tên chùa là Wat Phra Lichiang.
– Năm 1367, Bức tượng Phật Phra Singh đã được đưa đến chùa thời cúng và đổi tên chùa thành Wat Phra Singh và vẫn giữ tên chùa cho đến ngày nay

Wat Phra Singh Tại Thái Lan

Wat Phra Singh Tại Thái Lan

– Năm 1578-1774, Quân đội Miến cai trị Lanna, nên ngôi đền này đã bị bỏ hoang và xuống cấp nghiêm trọng.
– Năm 1920, một nhà sư nổi tiếng Khru Ba Srivichai đã cải tạo lại ngôi đền và mở rộng ngôi đền.
– Năm 2002, nhiều tòa đã được phục hồi lại, phục vụ cho khách hành hương và đưa ngôi chùa vào địa điểm du lịch cần tham quan tại Chiang Man.

Tham quan Wat Phra Singh 

Nơi đây có nhiều chỗ tham quan như : tịnh xá Luang, tịnh xá Lai Kham, chính điện, Ho Trai (thư viện chùa), các bảo tháp,..
– Trong tịnh xá Lai Kham là điểm thu hút nhất của ngôi đền, nơi đây được xây dựng vào năm 1345 với kiến trúc Lanna cổ điển, các bức tượng Phật trong tịnh xá cũng rất được chú ý trong đó có bức tượng Phật Phra Singh.

Wat Phra Singh Tại Thái Lan

Wat Phra Singh Tại Thái Lan

– Chính điện được xây dựng vào năm 1806, chính điện có 2 lối vào, một lối vào của các nhà sư và một lối vào của các nữ tu, nơi đây cũng có đặt những bức tượng Phật Phrachaotongtip.
– Ho Trai : đây là một thư viện chứa rất nhiều kinh thánh được viết trên lá cọ và giấy làm bằng tơ tầm mỏng được các nhà sư viết về văn hóa dân gian, đây là nơi lưu trữ kinh thánh rất độc đáo.
– Các bức tường ở nhà nguyện được chạm khắc rất tinh xảo về hình ảnh phong tục cuộc sống và trang phục đời thường của người dân Lanna.

Wat Phra Singh Tại Thái Lan

– Du khách có thể đăng ký học các khóa ngắn về Đạo Phật, du khách được tham gia các bài luyện tập, ngồi thiền, ăn ngủ như nhà sư.
– Chùa là nơi tham quan hấp dẫn thu hút rất nhiều du khách đến hành hương và tham quan đồng thời là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Chaing Man.

Vị trí Wat Phra Singh 

Wat Phra Singh nằm tại Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai, Thái Lan, cách sân bay quốc tế Chiang Man khoảng 3,5 km, cách Wat Chiang Man khoảng 1,3 km.
Lễ hội tạ Wat Phra Singh :
Ngôi chùa diễn ra Tết (Songkran) cổ truyền từ ngày 3 đến ngày 15 hàng năm, vào ngày này rất nhiều người từ xa quy tụ về rất náo nhiệt và đông vui.

Nếu các bạn có đi du lịch Thái Lan tại thành phố Chiang Man thì đừng quên ghé tham quan và hành hương tại chùa Wat Phra Singh nhé.
Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.

0939880920