Wat Phra Kaew ở Thái Lan

Top Travels – Thái Lan là một trong những nước “hàng xóm” của Việt Nam chúng ta, cùng nằm trong một vùng khí hậu giống nhau. Đất nước xinh đẹp này chính là một điểm du lịch hấp dẫn với người dân Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung. Bên cạnh những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và con người thân thiện, Thái Lan cũng rất nổi tiếng với những điểm du lịch tâm linh, đặc biệt là Wat Phra Kaew hay còn gọi là chùa Phật Ngọc. Mùa hè này hãy cùng nhau đến Thái Lan để tận mắt chiêm ngưỡng ngôi chùa mỹ diệu này nhé.

Giới Thiệu Về Wat Phra Kaew 

Thái Lan là đất nước nằm trong đới khí hậu nhiệt đới, nắng nóng quanh năm. Ở đây có những loại nông sản đặc biệt thơm ngọt đặc trưng của xứ nóng, những đền đài, chùa chiền nguy nga với kiến trúc xinh đẹp, sự linh thiêng và những phong tục, lễ hội đầy màu sắc. Ngoài những điều hấp dẫn đó, khu đền chùa hoàng gia Wat Phra Kaew cũng được nhắc đến như một điểm nhấn thu hút du khách thập phương đến với Thái Lan.

Wat Phra Kaew ở Thái Lan

Wat Phra Kaew được xưng tụng là ngôi chùa linh thiêng nhất ở Thái Lan. Ngôi chùa nằm tại trung tâm lịch sử Bangkok, bên trong khuôn viên của cung điện hoàng gia Thái Lan, thuộc quận Phra Nakhon. Chùa Phật ngọc là tên gọi của người nước ngoài, tên gốc của chùa được đặt thao tên chùa Hoàng Hôn ở Ấn Độ – một ngôi chùa cổ ở thế kỉ 17 – được vua Tak Sin chọn làm chùa của hoàng gia, cũng là tên cung điện. Tên chính thức và đẩy đủ của chùa này là Chùa Phrạc -Srỉ -Rách-ta-na-Sả-đa-ram (tiếng Thái: วัดพระศรีรัตนศาสดาราม, chuyển tự Latinh thành: Phra Si Rattana Satsadaram) nhưng hay được gọi tắt là Chùa Phra Kaew (วัดพระแก้ว).

Lịch sử Wat Phra Kaew 

Wat Phra Kaew được xây dựng khi vua Yodfa Chulaloke (Rama I) dời kinh từ Thonburi đến Bangkok vào năm 1785. Ngôi chùa tọa lạc bên cạnh Cung Điện Lớn, diện tích vào khoảng 945.000 m2 gồm 100 tòa nhà cao tầng. Đây là ngôi chùa duy nhất không có sư sãi, hằng năm chỉ có những sư sãi nhất định được bước vào với mục địch trang trí, dâng hương cho chùa.

Miêu tả Wat Phra Kaew 

Wat Phra Kaew nổi tiếng với kiến trúc đồ sộ và cực kì lộng lẫy. Ngoài ra nơi này còn cất giữ viên ngọc lục bảo đức Phật linh thiêng. Tuy có kích thước khá nhỏ nhưng bức tượng này được coi là báu vật tâm linh linh thiêng nhất của Thái Lan. Nó được cung kính đặt trên án thờ cao 11 mét, được một cây dù lộng chín tầng bảo vệ. hai bên là những quả cầu thủy tinh tượng trưng cho nhật, nguyệt. Mỗi năm có 3 lần, lúc khởi đầu năm mới, nhà vua chủ tọa việc thay đổi chiếc áo khoác bên ngoài Phật Lục Bảo: Áo thụng không tay khoác ngoài thắt lưng bằng vàng, có nhiều hạt kim cương đắt giá dùng cho mùa hạ, chiếc áo đính kim cương dùng cho mùa mưa và chiếc áo tráng lớp men bằng vàng nguyên chất dùng cho mùa mát.

Hai bên hành lang chùa được vẽ các bức bích họa miêu tả những chiến tích, thành công, anh hùng thời Ramakien, căn cứ vào nguồn gốc ở triều đại của hoàng đế Rama III (1824-1850) và được phục tác nhiều lần. Khi bước chân trên những hành lang này, du khách sẽ chậm rãi cảm nhận được những vẻ vang, anh hùng, những chiến tích huy hoàng của thời đại trước. Những bài thơ và các câu chuyện liên quan đến các bức bích họa được khắc vào các tấm bia đá cẩm thạch dựng trước mỗi bản vẽ.

Thông tin Wat Phra Kaew 

Giờ mở cửa: 8:30-03:30
Địa chỉ : Wat Phra Kaew tọa lạc ngay thủ đô Bangkor Thái Lan.
Đồng phục khi tham quan chùa: không mặc quần ngắn hoặc váy ngắn, áo phông không tay. Trước cỗng có điểm cho thuê áo dài quần dài nếu bạn không đem theo thì thuê ở đây.
Giá vào cửa : 500 Baht!
Điện thoại : +66 2 623 5500
Bản Đồ Wat Phra Kaew :
wat-phra-kaew-o-thai-lan-2

Chú Thích :
1. Chính điện và Phật Ngọc
2. Mười hai Salas
3. Gandhara Phật Viharn
4. Hồ Phra Khanthararat
5. Hermit
6. Hồ Phra Ratcha Koramanuson
7. Phra Phothi That Phiman
8. Hồ Phra Ratcha Phongsanuson
9. Chao Mae Kuan-im (Guanyin Shrine)
10. Thân Phaithi
11. Phra Si Rattana Chedi
12. Phra Mondop
13. Prasat Phra Thep Bidon
14 Hai Bảo tháp Vàng
15. Mô hình Angkor Wat
16. Hai Bảo tháp Trang trí
17. Nhân vật thần thoại
18. Đài tưởng niệm Rama I, II và III
19. Đài tưởng niệm Rama IV
20. Đài tưởng niệm Rama V
21. Monumnet để Rama VI, VII, VIII và IX
22. Tây hiên
23. Nam hiên
24. Phra Sawet Kudakhan Tịnh xá Yot
25. Các Bellfry
26. Hồ Phra Nak
27. Hồ Phra Monthian Thám
28. Tám Bảo tháp Phra Maha Atsada
29. Ramakian Mural Cloisters
30. Cổng số 1, Koei Sadet (Front) Cổng
31. Cổng số 2, Na Wua Cổng
32. Cổng số 3, Phra Si Rattana Satsada Cổng
33. Cổng số 4, Hermit Cổng
34. Cổng số 5, Koei Sadet (Rear) Cổng
35. Cổng số 6, Sanam Chai Cổng

Hy vọng những điều trên đây đã mô tả được phần nào vẻ đẹp của ngôi chùa Phật Ngọc linh thiêng. Nếu bạn có dịp đi du lịch Thái Lan hãy đừng bỏ qua Wat Phra Kaew nhé.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 0902.638.880