Wat Mahathat Ở Thái Lan

Top Travels – Wat Mahathat là một ngôi đền chùa nằm nằm ở tỉnh Ayutthaya Thái Lan, gần Wat Yai Chaimongkhon cùng nằm trong công viên lịch sử Ayutthaya, Wat Mahathat nằm ở vị trí rất quan trọng trong và là di tích trung tâm của Hoàng Cung Ayutthaya. Ngôi đền chùa có kiến trúc khá độc đáo được xây dựng rất lâu nhưng hiện nay ngôi đền vẫn còn giữ được nguyên vẹn đây quả thật là một kiệt tác của người Thái thời đó cho nên ngôi đền đã thu hút rất nhiều du khách quốc tế đến đây khám phá.

Lịch sử Wat Mahathat 

– Năm 1374 : Wat Mahathat được xây dựng bởi vua Borom Rachathirat I, ngôi đền chưa hoàn thành thì ông đã mất và người làm kế vị chính là vua Ramesuan, sau khi vua Ramesuan kế vị thì ông cho người xây dựng tiếp đến khi hoàn thành.
– Đầu thế kỉ 17 : Ngôi tháp chính của Wat Mahathat bị sụp đổ và đã được khôi phục lại bởi đức vua Pra Sathong.

Wat Mahathat Ở Thái Lan

Wat Mahathat Ở Thái Lan

– Năm 1767 : Myanma xâm chiếm Ayutthaya, phá hủy hoàn toàn kinh đô Ayutthaya, nên ngôi đền cũng bị phá hủy do chiến tranh xảy ra. Ngôi đền hầu như đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Kể từ đó kinh đô Ayutthaya đã bị lãng quên.
– Năm 1956 : Được nhà nước cho phục hồi tàn tích ở Ayutthaya, Hội Mỹ Thuật cùng Ủy ban di sản quốc gia đã tiến hành phục hồi các ngôi đền ở Ayutthaya trong đó có đền Wat Mahathat. Trong lúc khôi phục đền chùa Wat Mahathat thì người ta phát hiện ở dưới nền chùa có một chiếc rương kho báu bị chôn vùi, chiếc rương chứa rất nhiều báu vật trong đó có chứa một xá lợi của Phật Tổ đặt trong tráp bằng vàng, một số tượng Phật bằng vàng với nhiều kích cỡ và nhiều đồ vật khác làm bằng vàng, hồng ngọc và pha lê. Những món báo vật đã được đem về bảo tàng quốc gia để cất giữ.

Wat Mahathat Ở Thái Lan

Wat Mahathat Ở Thái Lan

Miêu tả Wat Mahathat 

Cho đến nay Wat Mahathat vẫn thu hút rất nhiều du khách bởi chính sự hoang tàn của ngôi chùa tạo cảm giá kỳ lạ và huyền bí, tuy hội mỹ thuật đã khôi phục lại phần nào nhưng những bức tượng phật bên bức tường bị chặt đầu vẫn con y nguyên và những lớp gạch đỏ bong tróc vẫn giữ nguyên tạo cho nguyên đền chùa mang đậm nét về lịch sử để du khách hiểu rõ hơn về sự tàn phá của chiến tranh.

Wat Mahathat Ở Thái Lan

Wat Mahathat Ở Thái Lan

Điều quan trọng khiến cho ngôi chùa trở nên linh thiêng thu hút rất nhiều người đến đây cầu nguyên và khám phá đó là bức tượng Phật nằm dưới một góc cây đại thụ, bức tượng Phật có khuôn mặt đẹp, thánh thiện và siêu thoát đem lại cảm giác bình an cho mọi người. Chuyện kể rằng, ai đó đã đem đầu của một pho tượng bị hủy hoại về và đặt vào một gốc cây, những chùm rễ theo thời gian đã vươn ra và ôm trọn lấy khuôn mặt đức Phật tạo thành một bức tranh sống động và lạ kỳ.

Wat Mahathat Ở Thái Lan

Wat Mahathat Ở Thái Lan

Nếu các bạn có chuyến du lịch Thái Lan thì đừng bao giờ quên ghé tham quan ngôi chùa lịch sử này nhé, chúc các bạn có chuyến đi du lịch thật vui vẻ.

Thông tin về Wat Mahathat 

– Địa chỉ: Phra Nakhon Si Ayutthaya District, Phra Nakhon Si Ayutthaya, Thái Lan.
– Điện thoại: +66 35 242 640
– Mở cửa : Từ 8h00 sáng đến 6h00 chiều.
– Giá vé : 30 Bath ~ 18.500 VNĐ

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 0902.638.880