Wat Dhammongkol Tại Thái Lan

Top Travels – Wat Dhammongkol là một ngôi chùa nằm ở ngoại ô Bangkor, ngôi chùa rất nổi tiếng bởi ngôi chùa có tượng Phật ngọc bích lớn nhất thế giới, hàng ngày ngôi chùa thua hút rất nhiều du khách và phật tử đến tham quan cúng lạy. Nếu các bạn có dịp đi du lịch Thái Lan thì đừng bao giờ quên ghé chùa Wat Dhammongkol để chiêm ngưỡng tượng phật ngọc bích lớn nhất thế giới nhé. Sau đây là phần lịch sử của ngôi chùa nổi tiếng Wat Dhammongkol.

Lịch sử Wat Dhammongkol 

– Năm 1962 : Ông Tao và bà Boonma Yoopratej quyên góp đất đai để xây dựng một ngôi đền có tên là Wat Dhammongkol.
– Năm 1963 : các nhà chức trách, nhân dân và các quỹ ũng hộ cùng quyên góp để xây dựng ngôi đền.
– Năm 1964 : chính thức thi công xây dựng ngôi đền Wat Dhammongkol.
– Năm 1965 : ngôi chính điện đầu tiên của ngôi chùa đã hoàn thành.
– Năm 1966 : ngôi chùa chính thức đưa vào hoạt động và làm lễ phong hiệu chủ trì.

Wat Dhammongkol Tại Thái Lan

Wat Dhammongkol Tại Thái Lan

– Năm 1991 : Wat Dhammongkol cho đúc tượng Phạt ngọc bích lớn nhất thế giới.
– Năm 1993 : Lễ khánh thành tượng Phật ngọc bích khủng lồ. Đánh dấu bước hoặc to lớn của ngôi đền này. Từ khi có tượng Phật ngọc bích khủng lồ ngôi đền trở này nổi tiếng khắp thế giới, đón rất nhiều du khách và phật tử từ khắp thế giới đổ về.
– Năm 2005 : ngôi đền được tháo vở để xây dựng lại ngôi đền mới.
– Năm 2006 : ngôi đền chính thức được xây dựng mới hoàn toàn và cho đến nay ngôi đền chưa từng sửa chữa lại lần nào.

Lịch sử về bức tượng Phật Ngọc Bích 

– Năm 1980 : Ông Pra Viriyang Sirintharo là trụ trì của chùa Wat Dhammongkol, năm đó ông khoảng 60 tuổi, trong đầu ông luôn nghỉ một kế hoạch tại ra tượng Thích Ca Mâu Ni ngồi Niết bàn và tượng Phật Bà Quan Âm đứng với kích thưởng khủng lồ, với mục đích cao đẹp về phật giáo và sẽ trở thành một kỳ quan của thế giới. Ông suy nghỉ nếu tạo tượng Phật bằng thép thì sẽ không có độ bền qua nhiều thế kỉ nên ông suy nghĩ đến sẽ tạo tượng Phật bằng một khối đá Ngọc Bích khủng lồ để bền vững qua nhiều thế kỉ.
Trong nước dường như không có một khối đá ngọc bích nào có kích cở to lớn như ý của ông, nên ông đã qua tận Canada để tìm khói đá ngọc bích như ý nhìn, nhưng mọi cố gằng đều thắc bại.

– Năm 1991 : Ông nghe nói ông Kirk Makepeace là chủ nhân khu tài nguyên ngọc bích ở phía West Vancouver, ông này vừa mua được một khối ngọc bích nguyên chất nặng khoảng 32 tấn từ miền Bắc British Columbia và dự định bán nó cho một khách hàng châu Âu. Ông Pra Viriyang Sirintharo vội vàng bay sang Bắc Mỹ để gặp ông Kirk Makepeace thiết phục nhượng lại khối ngọc bích nguyên chất có màu xanh đen tuyền bóng tự nhiên này, với lý do là sẽ tạo ra một tác phẩm kỳ quan thế giới và phục vụ cho mục đích “tốt đạo đẹp đời”. Bao công sức thiết phục của ông cuối cùng cũng được ông Kirk Makepeace cũng đồng ý.

– Năm 1992 : Sau khi có được ngọc, ông đã nhờ các chuyên gia điêu khắc người Ý và Canada chạm chổ và điều khắc kỳ công trong vòng 1 năm. Trong thời gian điêu khắc có hàng trăm người Thái Lan đến xưởng chế tác tượng bày tỏ sự ngưỡng mộ và thành kính với tượng phật. Bụi ngọc bích khi được đẻo rơi ra ngoài ông đã gom lại và trộn các vật liệu khác tạo ra các bùa hộ mạng cho phật tử và du khách.

– Tháng 6 năm 1993 : Pho tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng ngọc bích nặng gần 32 tấn đã hoàn thành.
– Năm 1994 : kế bên tượng phật Thích Ca Mâu Ni ông Sirintharo cho đúc tượng Phật Quan Âm Bồ tát đứng, cao 2,5 mét, cũng bằng ngọc bích nguyên chất.

Hiện nay chùa Wat Dhammongkol 

Chùa hiện nay là một điểm du lịch Thái Lan tâm linh đầy giá trị và là nơi hành hương quan trọng của phật tử và du khách, hàng ngày dòng người tiếp nối đổ về ngôi chùa để chiêm ngưỡng tượng Phật ngọc bích lớn nhất thế giới, du khách đến đầy hành hương và cầu mong cho gia đình bình an hạnh phúc.

Chùa là nơi linh thiêng rất đáng để các bạn có thể ghé quan tham quan và hành hương chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138