Wat Chiang Man Tại Thái Lan

Top Travels – Trong chuyến du lịch Thái Lan tại thành phố Chiang Man thuộc tỉnh Chiang Mai, tại đây tôi được biết rất nhiều địa điểm du lịch như : Chùa Wat Chedi Luang, Mae Sa Elephant Camp, Sở thú Chiang Mai, dân tộc Cổ Dài Karen, Hang động Chiang Dao, chợ đêm Chiang Man,..Đặc biệt là Chùa Wat Chiang Man, vì thế bài viết này tôi sẽ giới thiệu các bạn về chùa Wat Chaing Man thật chi tiết để bạn hiểu rõ hơn về ngôi chùa có niên đại lịch sử lâu nhất tại Chiang Man và linh thiêng này nhé.

Lịch sử Wat Chiang Man 

– Năm 1296, Wat Chiang Man được xây dựng ở Wiang Nopburi một thị trấn của người Lawa. Đây là một ngôi đền đầu tiên tại vùng đất này lúc bấy giờ và giờ đây là Chiang Man.

– Năm 1306, vua Mengar dùng Wat Chiang Man làm nơi ở trong thời gian xây dựng một thành phố thủ đô mới Chiang Man của vương quốc Lanna.

Wat Chiang Man Tại Thái Lan

Wat Chiang Man Tại Thái Lan

– Những năm 1471, 1558, 1571, và 1581 chùa được xây dựng thêm nhiều hạng mục và trùng tu.

– Hiện nay chùa vẫn giữ nguyên hình dạng ban đầu và được xây dựng thêm những hạng mục phục nhằm cải thiện cảnh mỹ quan của ngôi chùa, phục vụ du khách trong và quốc tế đến tham quan.

Các điểm tham quan tại Wat Chiang Man 

– Tòa tháp : nằm bên cạnh chính điện có hình ảnh 15 con voi quay đầu về các hướng, trong đền là tượng Phật đứng, đây là tòa tháp được xây dựng đầu tiên trong đền có.

– Tịnh xá chính : được cải tạo vào năm 1920, bên trong là một bàn thời xung quanh là những bức tượng Phật có niên đại từ những năm 1465.

– Tịnh xá mới : là nơi đặt bức tượng Phật pha lê Phra sae Tang Kamani, bức tượng Phật này rất quý giá, trước đây đã từng có một cuộc chiến tranh tranh giành đức phật bằng pha lê. Vì thế kể từ khi giành lại được bức tượng này vào năm 1380 thì hàng năm, vào ngày 1 tháng 4, người dân Chiang Mai tổ chức một buổi lễ kỷ niệm sự kiện này. Ngoài ra trong này còn đặt một tượng Phật Phra Sigh, tượng Phật này tin là có khả năng đáp ứng lời cầu mưa của người dân.

Wat Chiang Man Tại Thái Lan

– Chính điện : phía trước chính điện có tấm bia đá được khắc vào năm 1581, bức bia đá nói về sự hình thành ngôi chùa này vào ngày 12 Tháng 4 năm 1296 CE tại 04:00 bởi vua Mengar.

– Thư viện Ho Trai : được thiết kế đơn giản mang đậm chất văn hóa Thái Lan, tòa nhà này được xây dựng bằng gỗ quý hiếm, nhìn rất tinh xảo.

Vị trí Wat Chiang Man 

Wat Chiang Man nằm giao nhau giữa đường Ratchaphakhinat Rd và Phra Pok Klao 13 Chiang Mai, Thái Lan, ngay trung tâm thành phố Chiang Man. Cách sân bay Quốc Tế chỉ có 6km.

Wat Chiang Man Tại Thái Lan

Nếu bạn có đi du lịch Thái Lan đến thành Phố Chiang Mai thì đừng quên ghé tham quan và khám phá chùa Wat Chiang Man nhé, đây là một ngôi chùa đầu tiên tại Chiang Man mang tính lịch sử của thành phố Chiang Man, đây là nơi đáng đế tham quan và khám phá.

Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ nhé.

0939880920