Wat Chaiwatthanaram ở Thái Lan

Top Travels – Wat Chaiwatthanaram là một ngôi đền cổ nằm trong quần thể di tích Công viên lịch sử Ayutthaya thuộc thành phố Ayutthaya Thái Lan. Đây là một ngôi đền có kiến trúc rất tương đồng với Angkor Wat, hiện nay ngôi đền chùa này là một địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn và thu hút rất nhiều du khách trong và quốc tế đặt biệt là các du lịch quốc tế.

Lịch sử Wat Chaiwatthanaram 

– Năm 1630 : Wat Chaiwatthanaram được chính thức xây dựng bởi vua Prasat Thong đây là ngôi chùa đầu tiên được ông xây dựng lúc ông trị vì, với thiết kế giống Angkor Wat.
– Năm 1767 : trong thời kỳ bị quân Miến Điện xâm lược thì ngôi chua đã bị bỏ hoang, ngôi chùa đã bị cướp phá hoang tàn.
– Năm 1987 : Bộ mỹ thuật Thái Lan đã khôi phục lại ngôi chùa nhưng vẫn để lại những phần nguyên thủy tạo nên cảm giác thực cho ngôi chùa.

Wat Chaiwatthanaram ở Thái Lan

Wat Chaiwatthanaram ở Thái Lan

– Năm 1992 : chùa chính thức mở cửa cho du khách tham quan, kể từ đó khu di tích công viên lịch sử Ayatthaya thu hút rất nhiều du khách quốc tế đến tham quan và khám phá kiến trúc độc đáo.

Miêu tả Wat Chaiwatthanaram 

Ngôi đền được rất nhiều du khách nhận xét là rất giống với đền Angkor Wat, chính giữa trung tâm là một ngôi tháp cao nhất khoảng 35 mét được gọi là Prang Noi, xung quanh là các tháp nhỏ, có 8 ngôi tháp nhỏ theo bốn gốc hình vuông, những tháp nhỏ được nối liên tiếp với nhau bởi những dãy hành lang, trên dãy hành lang có tổng 120 bức tượng Phật, những bức tượng Phật này đều bị mất đầu, do chiến tranh năm 1767 khi quân đội Miến Điện xâm lược.

Xung quanh ngôi tháp chính Prang Noi có 12 bức tượng Phật mạ vàng được tạc chìm trong tường, mỗi ngôi tháp ở đỉnh góc vuông có hai bức tượng hướng về hai phía của hai dãy hành lang, các ngôi tháp ở đối diện với lối cầu thang lên đỉnh Prang Noi chỉ có duy nhất bức tượng.

Ngôi đền được bao quanh bởi 3 vòng tường gạch tuy nhiên vòng tường số 1 và số 2 bị hư hỏng và phá hủy gần hết, chỉ còn vòng tường thứ 3 nơi tựa lưng của 120 pho tượng Phật không đầu, vẫn còn hoặc đã được khôi phục vào năm 1987.

Hiện nay chùa là một ngôi đền vẫn còn nguyên vẹn và đẹp nhất trong các ngôi chùa ở công viên Ayutthaya, ngôi đền có kiến trúc đồ sộ và lộng lẫy nhất trong các ngôi đền ở khu di tích này.

Nếu bạn đi tham quan vào buổi chiều các bạn có thể ngắm hoàng hôn trên sông Chao Phraya trên ngồi đền này rất tuyệt đẹp.

Thông tin Wat Chaiwatthanaram 

– Địa chỉ: Nằm trong quần thể di tích Công viên lịch sử Ayutthaya thuộc thành phố Ayutthaya, Thái Lan.
– Điện thoại: +66 35 322.730
– Mở cửa : lúc 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều.
– Giá vé : người bản địa miễn phí, người nước ngoài 30 baht/khách ~ 20.000 vnđ/vé.

Nếu bạn có chuyến du lịch Thái Lan thì đừng quên ghé tham quan ngôi đền thiêng liêng này nhé, ở đây bạn có thể khám phá kiến trúc độc nhất vô nhị, đầy là đều rất thú vị cho các du khách nước ngoài đến đây tham quan.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 0902.638.880