Vườn quốc gia Tại Phú Quốc

Top TravelsVườn Quốc Gia tại Phú Quốc nằm tại Bãi Thơm, đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Diện tích chiếm 314,2 km², vườn quốc gia bao gồm các địa phận khu Bảo tồn thiên nhiên Bắc đảo, khu vực núi Hàm Rồng, Gành Dầu và Cửa Cạn.

Khám phá Vườn Quốc gia tại Phú Quốc

Vườn quốc gia tại Phú Quốc chia thành 3 khu chính nhằm bảo tồn và khôi phục thiên nhiên đó là những khu : khu bảo vệ nghiêm ngặt chiếm 8.603 ha, phân khu phục hồi sinh thái chiếm 22.603 ha, phân khu hành chính và dịch vụ chiếm 33 ha.

Vườn Quốc Gia tại Phú Quốc là nơi rất quan trọng với nhiều mục đích do chính phủ đưa ra. Thứ nhất là bảo tồn hệ sinh thái rừng nhiệt đới, các thực vật rừng quý hiếm và có giá trị cao. Thứ hai rừng còn có đặc điểm quan trọng đảm bảo cung cấp nguồn nước ngọt phục vụ sinh hoạt cho cư dân trên đảo nhằm phát triển kinh tế và xã hội tại đảo Phú Quốc. Thứ ba rừng gốm phần cũng cố an ninh quốc phòng là nơi phòng thủ tuyệt vời của phía Tây Nam Việt Nam.

Vườn Quốc Gia Phú Quốc hiện nay đang thu hút rất nhiều du khách trong và ngòa nước để thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên mà rừng đã ban tặng và những bãi biển hoang sơ, sạch sẽ và nước biển xanh biết mát và ấm áp quanh năm, đem lại vẻ đẹp hết sức tự nhiên cho du khách. Đặc biệt nếu bạn đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng các loài động vật quý hiếm nằm trong sách đỏ.

Vườn quốc gia Tại Phú Quốc

du-lich-vuon-quoc-gia-phu-quoc-kien-giang

Vườn Quốc tại Gia Phúc Quốc đã được các ban quản lý nơi đây thống kê về thảm thực vật và động vật, đến nay đã ghi nhận 929 loài thực vật như : vên vên, dầu song nàng, dầu cát, cầy, dẻ, săng sót, da, bứa…và 150 loài động vật gồm 12 chi, 69 họ, 365 loài chim ở đây có loài sói rừng và khỉ bạch nhưng rất hiếm thấy, phần biển của vườn quốc gia đã thống kê được 89 loài san hô cứng, 19 loài san hô mềm, 125 loài cá ở rặng san hô, 132 loài thân mềm, 32 loài da gai và 62 loài rong biển, trong đó nhiều loài quan trọng như trai tai tượng (Tridacna squamosa) và ốc đun cái (Trochus nilotichus), đồi mồi, bò biển dugong,..

Nếu các bạn có đến với đảo Phúc Quốc thì hãy ghé qua tham quan hệ động thực vật tại Vườn Quốc Gia Phú Quốc và nhiều phong cảnh thiên nhiên của rừng và các bãi biển hoang sơ cực kỳ sạch sẽ để cho các bạn thỏa thích tắm biển nhé.

Các bạn không thích tắm biển thì hãy đến Suối Tranh trong vườn quốc gia tắm suối, từ trên cao dòng thác đổ xuống trắng xóa đưa lưng vào như đang được mát xa, và lặng lội tung tăng trong hồ diện tíc khoảng 200m2 sau khi tắm đã các bạn có thể câu cá, có các lóc, cá mè, sau khi câu các bạn có thể gôm cành khô nướng cá thưởng thức tại chổ.

Chúc các bạn có chuyến đi du lịch Phúc Quốc thật vui vẻ nhé.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138