Vườn Bách thảo Botanic Gardens Tại Singapore

Vườn Bách thảo (Botanic Gardens) Tại Singapore 

Vườn Bách Thảo Botanic Gardens là một trong những điểm du lịch hàng đầu tại Singapore nên không thể bỏ qua khi đi du lịch Singapore, khu vườn mang đến cho du khách một không gian nghỉ ngơi tuyệt vời, nó như một ốc đảo nằm giữa đô thị sầm uấc, không chi cung cấp cho chúng ta bóng mát không khí trong lành mà nó còn cho chúng tao khám phá nhiều điều thú vị về những loại thực vật quý hiếm. Đây là một khu vườn thực vật lớn nhất tại Singapore với diện tích lên đến 74 hecta.

Lịch Sử Vườn Bách Thảo Singapore (Botanic Gardens Singapore):

- Năm 1822, Vườn Bách Thảo đã được thành lập tại Singapore trên một ngọn đồi Fort Canning, bởi Ông Sir Stamford Raffles người Anh, ông là người sáng lập ra thành phố Singapore và ông rất quan tâm đến thiên nhiên. Vườn bách thảo lúc bấy giờ là nơi nghiên cứu chính về các loại cây có giá trị về nông nghiệp như : các loại trái cây, rau, gia vị và các loại cây thuốc.

- Năm 1829, Vườn Bách Thảo đã bị đóng cửa do đất nước có sự tranh chấp của các quốc gia khác.

- Năm 1859, Sau 30 năm Vườn Bách Thảo đã được mở lại và được cấp thêm 32 hecta đất ở Tanglin để mở rộng vườn.

- Năm 1874, Một nhà thiết kế riêng của Vườn Bách Thảo là Niven Agri Horticultural Society đã lên kế hoạch thiết kế lại khu vườn biến nơi đây cây cối um tùm trở thành một khu công viên công cộng với các thiết kế cảnh quan thẩm mỹ nhưng kinh phí không đủ để thực hiện. Khu vườn ngày nay chủ yếu dựa vào bản thiết kế của ông.

- Năm 1877, Cây cao su đã được đưa đến khu vườn để nghiên cứu và trồng thí nghiệm.

- Năm 1888, Một nhà tự nhiên học tên là Henry Nicholas Ridley ông là giám đốc của khu vườn lúc bấy giờ, ông đã cho trồng thí nghiệm thành công cây cao su theo phương pháp của ông. Kết quả thật đáng ngạc nhiên khi ứng dụng phương pháp trồng cây cao su của ông tại Malaya, kết quả là Malaya đã trở thành thế giới số một nhà sản xuất và xuất khẩu cao su tự nhiên.

- Năm 1942 - 1945, Sau khi Singapore bị Nhật chiếm đóng, thì Vườn Bách Thảo đã được một giáo sư Hidezo Tanakadate phục trách và ông hứa là không xảy ra việc cướp bóc tại vườn và bảo tàng, vườn bách thảo được tiếp tục cho hoạt động để đáp ứng nghiên cứu khoa học.

- Năm 1949 - 1954, Sau khi kết thúc chiến tranh, vườn được kiểm sót bởi người Anh.

- Cho đến ngày nay, đất nước Singapore độc lập vườn đóng một vai trò rất quan trọng trong viêc làm xanh thành phố. Tạo ra nhiều khu nghĩ dưỡng mát mẻ và thư giản cho dân Singapore góp phần thu hút rất nhiều du khách quốc tế.

Miêu tả Vườn Bách Thảo :

Vườn được chia thành 5 khu vườn nhỏ khác để du khách khám phá từng khu vườn xinh đẹp mát mẻ khác nhau và tìm hiểu về các loại thực vật khác nhau như :

1. Vườn lan quốc gia (National Orchid Garden) : vườn này còn gọi là Vườn Lan Quốc Gia, trong vườn trồng gần 700 loại lan tự nhiên khác nhau và hơn 3.000 loại lan ghé lai tạo, hơn thế nữa hàng năm khu vườn này có thêm rất nhiều bộ sưu tập về những loài trên thế giới, du khách đến đây có thể tìm hiểu và thưởng thức những loài hoa lan quý hiếm, sự bộ sưu tập trưng bày rất đẹp đây mà một địa điểm đáng kể du khách khám phá.

2. Vườn gừng (Ginger Garden) : vườn này rộng khoảng 1 hecta, chứa khoảng 250 loài thuộc họ Gừng, nơi đây du khách có thể tìm hiểu về công dụng của từng loại Gừng, xuất xứ và vẻ đẹp của từng cây.

3. Khu rừng nhiệt đới (Rainforest) : khu rừng nhiệt đới rộng khoảng 6 hecta, tuy không được lớn nhưng nó là khu rừng thứ 2 trên thế giới nằm trong thành phố, nó đem lại rất nhiều lợi ích cho người dân tại đây và du khách quốc tế.

4. Khu vườn tiến hóa (Evolution Garden) : rộng khoảng 1,5 hecta nó là nơi chứa nhiều loài thực vật trước khi có con người, đây là một khu vườn tuyệt vời giúp chúng ta tìm hiểu về sự sống của những loài thực vật cổ xưa cho đến bay giờ.

5. Khu vườn trẻ em (Jacob Ballas Children's Garden) : khu vườn được xây dựng theo các chủ đề, chủ yếu giúp cho trẻ gần rủi với thiên nhiên và là những điểm vui chơi thú vị của trẻ em.

Vị trí Vườn Bách Thảo :

Địa chỉ : 1 Cluny Road Singapore 259569. Nằm ngay trung tâm thành phố Singapore, cách Sân bay quốc tế Singapore Changi khoảng 23 km mất khoảng 30 phút đi bằng taxi, cách Công Viên Gardens By The Bay khoảng 7,5 km.

Thông tin về Vườn Bách Thảo :

- Mở cửa : Từ 8:00  đến 19:00 đóng cửa.
- Giá vé : Người lớn 5$, Người cao tuổi (trên 60 tuổi) 1$, trẻ em dưới 12 tuổi miễn phí vé vào.

Hình ảnh Vườn Bách Thảo :

vuon-bach-thao-tai-singapore-1

vuon-bach-thao-tai-singapore-2

vuon-bach-thao-tai-singapore-3

vuon-bach-thao-tai-singapore-4

vuon-bach-thao-tai-singapore-5

vuon-bach-thao-tai-singapore-6

vuon-bach-thao-tai-singapore-7

vuon-bach-thao-tai-singapore-8

vuon-bach-thao-tai-singapore-9

vuon-bach-thao-tai-singapore-10

Nếu các bạn có đến Singapore thì dừng quên ghé tham quan Vườn Bách Thảo nhé, có nhiều điều thú vị để bạn khám phá và tận hưởng cuộc sống trong lành, biết nhiều điều về các loại thực vật.

Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ nhé.
hotline TopTravels