Viện Pasteur Tại Nha Trang

Top Travels – Viện Pasteur tại Nha Trang là một công trình có lịch sử gắn liền với thành phố Nha Trang, nơi đây ngày xưa là nơi nghiên cứu sinh học, vi sinh vật, dịch bệnh và vắc xin của người Pháp là một cơ sở phi lợi nhuận tư nhân Pháp. Viện được đặt tên theo một nhà vi sinh vật học người Pháp tên là Louis Pasteur, ông là người đã phát minh ra một số vắc xin như : bệnh than, bệnh dại, khử trùng,..là những biết tiến vượt bật y học trong thời điểm đó.

Lịch sử viện Pasteur tại Nha Trang 

– Năm 1895 : Viện được xây dựng bởi Bác sĩ Alexandre Yersin (Viện Pasteur Nha Trang là một chi nhánh của Viện Pasteur ở Sài Gòn)
– Năm 1975 : Đất nước giải phóng, Viện Pasteur được hòa vào hệ thống YTDP thuộc bộ y tế Việt Nam, viện có nhiệm vụ quản lý công tác vệ sinh phòng dịch các tỉnh miền Trung từ Quảng Bình đến Bình Thuận, đào tạo cán bộ tuyến dưới và nghiên cứu khoa học.

Các thành tựu Viện Pasteur tại Nha Trang đạt được sau khi giải phóng :

– Năm 1981 : Viện được tặng huân chương Lao Động hạng III.
– Năm 1997 : Viện được tặng huân chương Lao Động hạng II.
– Năm 2002 : Viện được tặng huân chương Lao Động hạng I.
– Năm 2008 : Viện được tặng huân chương Độc Lập hạng III.
– Được Thủ tướng Chính phủ chính phủ tặng nhiều cờ thi đua và bằng khen, của Bộ Y tế và của UBND tỉnh Khánh Hòa. Có 2 cá nhân được giải thưởng Kovalepskaia, 5 cá nhân được tặng thưởng huân chương Lao động.

Viên Pasteur tại Nha Trang

Viên Pasteur tại Nha Trang

Hiện nay viện Pasteur tại Nha Trang có các dịch vụ

1. Về dịch vụ 

– Khám bệnh cho người dân và tư vấn xét nghiệm.
– Tiêm ngừa vắc xin.
– Xét nghiệm cận lâm sàng (huyết học, sinh hóa, miễn dịch, vi sinh).
– Xét nghiệm thực phẩm.
– Xét nghiệm môi trường, xử lý nước uống…
– Bạn có thể thấy danh sách hơn 300 loại xét nghiệm và giá cả có để sẳn của từng loại xét nghiệm.

2. Về du lịch

Viện Pasteur không phải là một địa điểm du lịch Nha Trang, nhưng vì danh tiếng của viện nổi tiếng khắp đất nước và là nơi chế tạo ra các loại vắc xin của những căn bệnh nguy hiểm nên du khách từ phương xa đến muốn biết viện này như thế nào, vì vậy khách du lịch thường đi qua để biết nơi này ra sao thôi chứ không ai muốn vào tham quan cả, vì là nơi làm việc của bộ y tế nên du khách không được vào tham quan mà chỉ nhìn từ bên ngoài mà thôi.

Nếu các bạn có đi du lịch Nha Trang thì cũng nên đi qua đây để biết viện Pasteur ra sao nhé, chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.

Thông tin về Viện Pasteur tại Nha Trang 

– Địa chỉ: 8-10 Trần Phú – Tp. Nha Trang – T.Khánh Hoà.
– Điện thoại: (058) 3 822 406
– Email: info@ipn.org.vn
– Website : https://pasteur-nhatrang.org.vn/

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138