Viện Hải Dương Học Tại Nha Trang

Top Travels – Viện Hải Dương Học tại Nha Trang nằm tại Cầu Đá, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Là viện nghiên cứu về các loài động thực vật hải dương.

Giới thiệu về Viện Hải Dương học tại Nha Trang 

Viện Hải Dương Học được thành lập năm 1922 (thời Pháp Thuộc). Tới năm 1969 thì quyền quản lý chuyển sang Viện Đại Học Sài Gòn, có khoảng 60.000 mẫu vật. Viện có hơn 76 nhân viên và sinh viên nghiên cứu. Nơi đây có lưu trữ cá dữ kiện địa chấn học, thủy triểu và hải lưu vùng Biển Đông.

Viện Hải Dương Học Tại Nha Trang

Viện Hải Dương Học Tại Nha Trang

Khám phá Viện Hải Dương học tại Nha Trang

Đến đây các bạn sẽ được nhìn tận mắt Bảo Tàng Sinh Vật Biển với trên 20.000 mẫu vật và 4.000 loài sinh vật biển và nước ngọt đã được sưu tầm và gìn giữ rất nhiều năm, bên cạnh đó là những bể thủy tinh chứa những mẫu vật sống được nuôi rất kỹ càng.

Viện Hải Dương Học Tại Nha Trang

Nơi đây có một bảo tàng rất nổi tiếng đó là Bảo Tàng Hải Dương Học rất nổi tiếng từ những năm 30 của thế kỷ trước. Hiện nay bảo tàng được đầu tư nâng cấp mở rộng và phát triển một quần thể liên hoàn bao gồm các bể nuôi sinh vật biển để phục vụ nghiên cứu.

Viện Hải Dương Học Tại Nha Trang

Đặt biệt bảo tàng lưu trữ bộ xương cá voi dài 26m cao 3m đã bị chôn vùi dưới lòng đất ở đồng bằng sông hồng ít nhất hơn 200 năm. Đây được xem là một di vật lịch sử tự nhiên rất quý giá.

Viện Hải Dương Học Tại Nha Trang

Bảo tàng có giới thiệu các du khách về đặt điểm tự nhiên của vùng biển đông, kháng sản, tài nguyên quý giá, các hệ sinh thái giàu có như rừng ngậm mặn, rạn san hô, thảm cỏ biển,..Nhằm nhắc nhở mọi người có ý thức bảo vệ môi trường tự nhiên. Đây là một trung tâm di sản văn hóa biển rất đáng quý cần bảo quản và phát triển.

Viên còn được bình chọn top 10 là “điểm du lịch được hài lòng” năm 2005.

Các du khách cũng có thể khám phá thêm một số địa điểm nổi tiếng tại Nha Trang như Dốc Lết, Vịnh Vân Phong,…

Chúc bạn có một chuyến đi tham quan Viện Hải Dương Học thật vui vẻ và lạ mắt.

error: Content is protected !!
19006138 - 0939880920