Tượng Phật Thích Ca dát vàng Cao 118 mét Ở Thái Lan

Top Travels – Trên đất nước Thái Lan có một ngọn núi độc đáo đã thu hút được rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan. Đó là khe núi Khau Chee Chan, thuộc tỉnh Buri Thái Lan. Ngọn núi cách trung tâm tỉnh Pattaya khoảng 15 kilomet đường bộ. Đây là một ngọn núi được nhiều người đến tham quan vì vẻ đẹp đặc biệt linh thiêng. Trên bìa núi có tạc một hình tượng phật Thích Ca Mâu Ni bằng vàng rất cao lớn. Tượng Phật Thích Ca dát vàng Cao 118 mét in hình trên vách núi là điểm tham quan du lịch Thái Lan mang đậm tính chất tâm linh, thần bí.

Tượng Phật Thích Ca dát vàng Cao 118 mét Ở Thái Lan

Năm 1996, bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được khắc trên vách núi Khau Chee Chan trong tư thế ngồi thiền, trong dịp Quốc vương Rama IX trị vì vương quốc Thái Lan được 50 năm. Tượng Phật được điêu khắc bằng tia Laser, tượng Phật cao 118 mét, rộng 70 mét, sau khi điêu khắc xong người ta đã dát vàng 24 kara vào tổng chi phí xây dựng tượng Phật là 161,7 triệu Baht ~ 5,2 triệu usd ~ 113,460,931,000 vnđ. Nơi đây được xanh giữ và bảo vệ bởi khu quân đội.

Tượng Phật Thích Ca dát vàng Cao 118 mét Ở Thái Lan

Tượng Phật Thích Ca dát vàng Cao 118 mét Ở Thái Lan

1. Miêu tả Tượng Phật Thích Ca dát vàng Cao 118 mét

Vách núi Khau Chee Chan hay Trần Bảo Phật Sơn là tên gọi mà mọi người biết đến với tượng phật dát vàng hoành tráng nhất. Tượng phật Thích Ca Mâu Ni được dát vàng Cao đến 118 mét sừng sững, từ xa du khách đã có thể nhìn thấy, nó đẹp và sáng chói giữa cánh rừng, giữa bầu trời trong xanh. Tổng chi phí xây dựng lớn đã tạo ra một kiệt tác nghệ thuật tôn giáo, tín ngưỡng trên đất nước Thái Lan. Tượng phật thích ca cao 118 mét, rộng 70 mét và được dát vàng toàn bộ đường viền quanh Phật và tòa sen cùng dòng chữ bên dưới.

Vách núi Khau Chee Chan trơn một màu và không có cây mọc nhiều nên rất thuận lợi cho việc xây dựng nên một bức tranh tượng phật vĩ đại như thế này. Tuy nhiên, phải rất kì công và mạo hiểm mới có thể hoàn thành được kiệt tác này. Từng đường nét được khắc lên tinh xảo, uyển chuyển, đơn giản mà đầy cuốn hút. Nhiều du khách và phật tử hành hương đến tham quan nơi đây tìm được cảm giác bình yên, thanh thản, khung cảnh rừng núi thanh bình, không xô bồ chen lấn như ở thành phố tấp nập. Con người đến để đây trải lòng mình vào thiên nhiên, vào những tâm niệm trước tượng Phật.

Có thể nói đây là một công trình Phật giáo độc đáo nhất và duy nhất tại Thái Lan từ trước đến nay. Du khách quốc tế đến đây không khỏi ngạc nhiên vì sự sáng tạo của đất nước, con người Thái Lan. Du khách có thể đến tận chân núi để thắp nhan hoặc có thể đứng từ xa, lấy toàn khung cảnh vách núi Khau Chee Chan để dễ dàng nhìn thấy toàn bộ tượng phật dát vàng.

2. Du lịch Tượng Phật Thích Ca dát vàng Cao 118 mét

Núi Khau Chee Chan hiện nay là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng ở Thái Lan không một du khách nào đi du lịch Thái Lan mà không ghé nơi đây tham quan tượng Phật cao 118 mét, vì sự cuốn hút và hấp dẫn bởi tượng Phật khổng lỗ nên đây là trung tâm tham quan của các du khách trong nước và quốc tế đặt biệt là khách quốc tế.

Ngay nay ở những tour du lịch Thái Lan khởi hành từ Việt Nam trong lịch trình đều có điểm tham quan này vì vậy nơi đây là một địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng ở Bangkor Thái Lan, nếu bạn có cơ hội tham quan Thái Lan thì đừng bao giờ quên ghé tham quan nhé.

Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.

0939880920