Trải nghiệm nghỉ ngơi kiểu “thần tiên” trên quần đảo Bà Lụa

Trải nghiệm nghỉ ngơi kiểu “thần tiên” trên quần đảo Bà Lụa

Các bạn có thích mùa hè? Bản thân tôi rất thích mùa hè đơn giản bởi vì… những kỳ nghỉ tuyệt vời ông mặt trời. Mùa hè đưa ta đến với những chuỗi ngày ăn nghỉ thỏa thuê, du lịch nghỉ dưỡng dài ngày cùng người thân, bè bạn. Mùa hè bản thân nó cũng lập tức gợi lên trong suy nghĩ của ta một bờ biển chạy dài dưới ánh nắng, đại dương xanh ngát rì rào, mây trắng lững lờ trên nền trời cao vút, những hàng dừa cao xanh, hoàng hôn rơi trên biển và cảm giác thoải mái như lửng lơ bay giữa bầu trời. Mùa hè này, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một quần đảo như vậy, một chốn hệt như thiên đường - “tiểu Hạ Long” của phương Nam - Vì thế bạn đừng bỏ qua điểm du lịch đảo Bà Lụa và sau đây là những gợi ý về nơi mà các bạn có thể nghỉ ngơi khi thăm thú dài ngày ở đó.
trai-nghiem-nghi-ngoi-kieu-than-tien-tren-quan-dao-ba-lua-1
Đẹp thanh tú… 
Quần đảo Bà Lụa gồm rất nhiều đảo, vậy nên muốn thăm thú trọn vẹn nó bạn cần một nơi để nghỉ ngơi lấy sức lực để có thể khám phá. Sau đây là những gợi ý mà các bạn có thể tham khảo.

1. Mang theo đồ tự cắm trại:

Đối với hình thứ này thì hành lý của bạn sẽ trở nên lỉnh kỉnh hơn nhiều. Bạn cần mang lều bạt, võng, chăn,… để cắm trại. Ngoài ra nếu các bạn quyết định tự túc thì cũng cần chuẩn bị thêm đèn pin ( nhớ chuẩn bị thêm pin dự phòng nhé ), bật lửa, dao xếp, nước suối, một số thuốc và đồ cứu thương đơn giản, ít mì tôm,…

Tuy nhiên đừng quá lo lắng nhé, quần đảo này rất nhiều nơi có địa hình thuận lợi cho việc cắm trại tự túc. Hình thức này tuy có hơi khó khăn cho các bạn nhưng nó cũng đảm bảo cho bạn được gần gũi nhất với thiên nhiên, có thể cảm nhận trọn vẹn những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của thiên nhiên nơi này. Bạn có thể ngắm cảnh hoàng hôn lộng lẫy khi ngày tàn, để sóng vỗ đưa bạn vào giấc ngủ và tận hưởng những tia sáng đầu tiên khi ngày vừa ló dạng. Đó là cảm giác tự do hoàn hảo nhất mà bạn có thể tưởng tượng ra.
trai-nghiem-nghi-ngoi-kieu-than-tien-tren-quan-dao-ba-lua-2
Giống như được say giấc giữa biển khơi…

2. Ở lại nhà dân:

Hoặc bạn có thể xin ở lại nghỉ ngơi tại nhà dân. Hãy yên tâm là người nơi này rất nhiệt tình và mến khách nhé, không những thế bạn có thể sẽ được miễn phí. Một nơi ở rất an toàn và hoàn hảo nhỉ?
Chi phí cho mỗi người ngủ một đêm tại nhà dân là khoảng 50.000 vnđ/người, nếu cần ăn uống thì một phần 50.000 vnđ luôn bạn có thể hỏi người dân tại đây, hầu như dân trên đảo ai cũng mến khách và sẽ nhiệt tình với bạn.
trai-nghiem-nghi-ngoi-kieu-than-tien-tren-quan-dao-ba-lua-3
Biển xanh mát lạnh…

3. Liên hệ chủ đảo:

Cách đơn giản nhất là bạn có thể liện lạc trước cho chủ đảo để nhờ họ chuẩn bị cho bạn một chỗ nghỉ ngơi thật tiện lợi và an toàn. Các bạn có thể tham khảo các địa chỉ:

- Hòn Đầm Đước, liên hệ chủ đảo là anh Tài, số điện thoại là: 0978003000, anh cũng có sẵn tàu để tiện việc đưa rước khách đi về. Các bạn sẽ nghỉ ngơi trong hai căn nhà lá khoảng 250.000 vnđ một đêm, tính ra một người sẽ tốn chừng 50.000 vnđ. Ngoài ra, khi cần tắm nước ngọt, các bạn sẽ phải chi ra 10.000 vnđ một người, nước nóng 10.000 vnđ một ấm, cơm 40.000vnđ một kg, ngoài ra nướng đồ ăn, đốt lửa trại, hấp hải sản,… được miễn phí.

- Hòn Đầm Dương, liên hệ chị Tăng Thị Tuyết Mai, số điện thoại: 01655911129. Chị rất vui tính và nấu ăn ngon. Tuy nhiên, chỗ ngủ chưa thực sự được ấm áp lắm và còn chưa có tàu thuyền chuyên đón khách, phải đi bằng tàu cá nhỏ.
trai-nghiem-nghi-ngoi-kieu-than-tien-tren-quan-dao-ba-lua-4
Bà Lụa đẹp lắm người ơi…
Bài viết này của tôi hy vọng đã đem lại cho các bạn những gợi ý thú vị về chỗ nghỉ ngơi trên quần đảo Bà Lụa. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.
hotline TopTravels