Tôm Hùm Đảo Bình Ba

Top Travels – Tôm Hùm Đảo Bình Ba là một đặc sản vô cùng nổi tiếng tại vùng đất biển đảo này. Hãy cùng Top Travels đến khám phá và thưởng thức những con tôm hùm đảo Bình Ba tươi rói nhé!

Vì sao đảo Bình Ba được mệnh danh là đảo Tôm Hùm?

Chính vì con tôm hùm nơi đây đã làm nổi tiếng một hòn đảo nhỏ Bình Ba khắp cả nước, 90% hộ dân tại đây đã nuôi tôm hùm và sự phát triển tôm hùm tại đây ngày càng lớn.

Đảo Bình Ba là một hòn đảo nhỏ thuộc Vịnh Cam Ranh nước biển nơi đây rất sạch và độ mặn của nước biển chính vì vậy đảo Bình Ba là nơi lý tưởng để nuôi tôm hùm.

Lúc trước đảo còn hoang sơ người dân nơi đây đánh bất hải sản cũng ít người nuôi tôm hùm, chỉ vài năm gần đây tôm hùm có giá cao trên thị trường và nguồn xuất khẩu loại thủy sản này càng cao nên thúc đầy người dân nơi đây nuôi càng nhiều và tạo điều kiện kinh tế cho các hộ dân nơi đây ngày càng rõ rệt.

Tôm hùm nơi đây to thịt thơm ngọt, có con to bằng bắp chân người, tôm hùm trên đảo Bình Ba giá rẻ hơn thị trường khoảng 30% đến 40% mà lại ngon hơn tôm hùm các nơi khác, chính vì thể đã làm cho du khách ngày càng đông đến đảo Bình Ba để thưởng thức món hải sản cao lương mỹ vị này.

Tôm Hùm Đảo Bình Ba

Tôm Hùm Đảo Bình Ba

Giá tôm hùm đảo Bình Ba

Tùy thuộc vào từng loại tôm hùm đảo Bình Ba nhưng theo mình biết là :

– Giá tôm hùm ngộp từ 500k ->700k/kg khoảng 2,3 con trên kg.
– Giá tôm hùm bắt từ nhà bè lên giá từ 1tr4 -> 1tr8/kg khoảng 2,3 con/kg.
Các món được chế biến từ tôm hùm trên đảo Bình Ba:
Lên đảo Bình Ba chúng ta mua tôm hùm về chế biến như thế nào mới ngon.
Đây là bí quyết khi mua tôm hùm trên đảo và thưởng thức ngay, mình nêu một số ý kiến cho các bạn tham khảo nhé.
– Tôm hùm xối mở : tôm hùm được xối mở này tuy mất thời gian một chút nhưng nó giữ được độ ngọt, độ mềm, độ dai và thom ngon hơn nữa, tôm hùm xối mở chấm với muối tiêu chanh hiệu Mơ, trên đảo Bình Ba có bán nhưng giá hơn cao hơn tại chợ Đầm.

– Tôm hùm nướng : tôm hùm mua lên nướng ngay tại chỗ thì rất thuận tiện nhưng nó hơi khô so với tôm hùm xối mỡ nhé, tôm hùm nước cũng chấm với muối tiêu chanh hiệu Mơ hoặc muối ớt hết xảy.

– Tôm hùm hấp nước dừa : Cách chế biến này cũng nhanh , chỉ cần thẩy tôm vào nước dừa và hấp thôi, thịt mềm, thơm, dai, ngon và độ ngọt tuyệt đối, món này cũng chấm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt.

– Tôm hùm xốt me : món này mình khoái nhất vì mình thích chua chua ngọt ngọt. Tôm cho luộc với rừng và hành tây sau đó vớt ra để vào nước đá cho thịt nó xăn, làm nướt sốt me chua chua ngọt ngọt, ai thích cay thì để ớt, sau đó đem tôm ra lột vỏ và xốt me lên.

– Cháo tôm hùm : đây là một món ăn dinh dưỡng, tùy vào ý thích mỗi người khác nhau chế biến từng khẩu vị khác nhau, món cháo tôm hùm này nên ăn buổi tối trên bãi biển thì quả là tuyệt vời, gió lạnh của hơi nước biển ăn cùng món cháo nóng nóng cay cay thơm ngon còn gì bằng.

Còn rất nhiều món chế biến từ tôm hùm nhưng mình chỉ nếu một số món ăn làm nhanh, để các bạn đi chơi không tốn quá nhiều thời gian chế biến mà vẫn thưởng thức món đặc sản này thật trọn vẹn.

Mình là Phạm Minh chuyên nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, mình chút các bạn có chuyến đi du lịch đảo Bình Ba để thưởng thức món đặc sản tôm hùm thật vui vẻ nhé.

0939880920