Tòa thị chính City Hall Singapore

Tòa thị chính City Hall Singapore

Tòa thị chính City Hall là một địa điểm du lịch nổi tiếng nằm ngay trung tâm thành phố của Singapore. Ngoài những công trình kiến trúc độc đáo, Singapore hiện nay đã có thêm một địa điểm du lịch mang tầm vóc của chính phủ. Mang đến cho khách du lịch nhiều trải nghiệm hơn, nhiều khung cảnh để chiêm ngưỡng hơn. Sau đây mình muốn giới thiệu cho các bạn về Tòa Thị Chính City Hall đây là một trong những địa điểm du lịch không thể thiếu trong chuyến hành trình các bạn đi du lịch Singapore.

toa-thi-chinh-city-hall-singapore

Giới thiệu về Tòa Thị Chính City Hall :

Tòa thị chính có tên gọi là City Hall. Là một tòa nhà có vai trò và vị trí quan trọng nhất của đất nước Singapore.  Được khánh thành vào năm 1929, City Hall là trụ sở của thành phố tập trung nhiều cơ quan đầu não quan trọng của Singapore. Vào năm 1992, tòa thị chính từng được công nhận là công trình kỷ niệm quan trọng của quốc gia.  Trải qua nhiều giai đoạn biến cố lịch sử trên toàn thế giới. Tòa thị chính là nơi chứng kiến nhiều tội ác và sự thống trị của Nhật Bản, Ấn Độ và đế quốc Anh,… Sau những năm 1951 tòa thị chính mới được hoàn toàn tự do và dưới sự sở hữu của đất nước Singapore, tên gọi City Hall cũng được giữ nguyên từ đó đến nay.

Quá Khứ Của Tòa Thị Chính City Hall :

Tòa thị chính từng là nơi diễn ra các hoạt động chính trị quan trọng của quốc gia : từng là nơi đặt văn phòng thủ tướng, bộ ngoại giao, bộ văn hóa cũ, tòa án tối cao, học viện luật, ủy ban nhân dân và tòa án trọng tài công nghiệp Singapore. Một tòa nhà có kiến trúc đẹp mắt, trang nghiêm luôn toát lên được vẻ trang trọng, đầy uy quyền. Có thể nói đây là tòa nhà đã quy tụ được quyền lực tối cao của bộ máy nhà nước Singapore.

Hiện nay của Tòa Thị Chính City Hall :

Đến năm 2015, tòa thị chính City Hall được nhà nước và chính phủ Singapore quyết định giảm bớt những chức năng chính trị diễn ra tại đây. Thay vào đó là chuyển đối không gian quyền lực đó dành cho việc làm bảo tàng trưng bày các hiện vật, tư liệu về các sự kiện lịch sử to lớn của nước Singapore

Tòa Thị Chính City Hall Trở Thành Điểm Du Lịch :

Bắt đầu sự thay đổi đầu năm 2015 Tòa Thị Chính đón tiếp lượng du khách trong và ngoài nước ngày càng tăng cao. Khách du lịch từ mọi nơi trên thế giới khá hứng thú với việc tham quan bảo tàng tư liệu, giới thiệu về một lịch sử đẫm máu và nước mắt của những cuộc chiến gay gắt, về sự đấu tranh hào hùng của dân tộc con người Singapore. Không chỉ là phòng trưng bày cổ kính mà tòa thị chính City Hall còn mang đến cho khách du lịch cảm giác hoàn toàn mới mẻ và khác lạ hơn so với việc tham quan du lịch những thắng cảnh thông thường. Đó có thể là cảm giác hơi rùng mình, hơi tò mò muốn tìm hiểu kĩ hơn về câu chuyện lịch sử và quá trình nắm giữ những chức năng thượng thừa của chính phủ Singapore.

Thông tin về Tòa Thị Chính City Hall :

- Địa chỉ : 1 Saint Andrew's Road, #01-01, Singapore 178957.
- Điện thoại : +65 6271 7000.
- Giờ mở cửa : Từ 10:00 đến 19:00 hàng ngày.
- Vé vào cửa : Miễn phí.
hotline TopTravels