Thung Lũng Tình Yêu Tại Đà Lạt

Top Travels – Thung Lũng Tình Yêu nằm cách trung tâm Đà Lạt khoảng 5 Km hướng về phía Bắc là một thắng cảnh thơ mộng nhất của Đà Lạt, Thung lũng là nơi quy tụ của nhiều dòng suối nhỏ chảy từ các đồi núi cao tạo thành Hồ Đa Thiện, nước ở hồ trong vắt uốn quanh thung lũng nhìn rất đẹp.

Tại sao lại gọi là Thung Lũng Tình Yêu

– Vào những năm 30, các cặp tình nhân người Pháp thường chọn khung cảnh Thung Lũng này cho buổi họ hẹn, sau đó họ đặt tên thung lũng là “Vallée d’Amour” dịch ra tiếng Việt là “Thung Lũng Tình Yêu”.
– Đến thời vua Bảo Đại thung lũng này được lấy tên là “Thung Lũng Hòa Bình”. Cho đến năm 1953 Ông Nguyễn Vỹ ( Chủ tịch hội đồng thị xã Đà Lạt lúc bấy giờ, Ông thấy có rất nhiều cặp tình nhân vào nơi đây để hẹn hò và nhìn thung lũng rất thơ mộng và lãng mạn . Ông đã đề xuất lấy tên là “Thung Lũng Tình yêu” cho đến tận bây giờ.

Thung Lũng trở nên càng đẹp và cuốn hút hơn là nhờ chính quyền đã xây dựng đập ngang qua thung lũng năm 1972 tạo thành Hồ Đa Thiện làm tăng sức quyến rủ cho cảnh vật xung quanh. Đồng thời cũng xuất hiện hai tên gọi khác bên cạnh thung lũng là Đập 3 và Hồ Đa Thiện 3.

Thung Lũng Tình Yêu

Thung Lũng Tình Yêu

Thung Lũng Tình Yêu rất đẹp khi ngắm nhìn từ đồi Vọng Cảnh, muốn lên đồi Vọng Cảnh các bạn men theo lối mòn lên cả trăm bậc thang đá đi qua những cổng hoa đầy sắc màu rực rỡ để đến đồi Vọng Cảnh. từ đồi nhìn xuống thung lũng như một bức tranh thật sinh động làm lay luyến lòng người.

Nơi đây đúng là nơi cho các cặp tình nhân hẹn hò lý tưởng nhất lãng mạn nhất.

Thung Lũng Tình Yêu là địa điểm du lịch sinh thái rất lý tưởng trở nên rất quen thuộc với du khách trong và ngoài nước , đặc biệt là các du khách trong nước.

Nơi đây có dịch vụ cho thuê xe jeep để các bạn tiện tham quan quanh thung lũng.
Các bạn khi đến Đà Lạt đừng quên ghé thăm Thung Lũng Tình Yêu nhé.

Chúc các bạn có chuyến đi Thung Lũng Tình Yêu đầy lãng mạn và hạnh phúc.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138