Thiền Viện Trúc Lâm

Top Travels – Nhìn từ bên ngoài vào Thiền Viện Trúc Lâm toát lên nét thanh tịnh của người Việt, nét thanh thoát của nhà thiền. Từ trên chính diện nhìn xuống là Hồ Trúc Lâm, cảnh nơi đây thật đẹp nước hồ trong xanh mặt hồ in bóng rậm thông, nhìn khung cảnh thật hùng vĩ khiến lòng người nôn nao bởi vẻ đẹp của thiên nhiên ban tặng.

Thiện Viện Trúc Lâm Tại Đà Lạt

– Thiền Viện Trúc Lâm nằm trên núi Phụng Hoàng bên cạnh Hồ Tuyền Lâm chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5 Km.

– Thiền Viện Trúc Lâm là địa điểm tham quan du lịch và nơi chiêm bái của những khách thập phương trong nước và ngoài nước.

– Thiền Viện được kiến trúc thiết kế cực kỳ độc đáo. Đường vào Thiền Viện đi lên từ phía Hồ Tuyền Lâm, con đường có 140 bậc thang bằng đá, bên là các hàng thông xanh mát mẻ quan 3 cổng tam quan để vào chính điện.

Thiền Viện Trúc Lâm

Thiền Viện Trúc Lâm

– Diện tích chính diện chỉ có 192 m2 nên được thờ phụng rất đơn gian nhưng đầy ý nghĩa của nhà Phật. Chính giữa điện thờ Phật Thích Ca cao khoảng 2 m, tượng Phật cầm hoa sen đưa lên còn gọi là ” Phật Thích Ca Niêm Hoa Vi Tiếu ” (về phần ý nghĩa thì mình cũng chưa hiểu rõ).

– Bên Phải là đức Phật Bồ Tác Văn Thù cưởi sư tử.
– Bên Trái là đức Phật Bồ Tác Phổ Hiền cưởi voi trắng 6 ngà.
– Chung quanh chính điện là các bức phù điêu chạm khắc 8 tướng thị hiện của đức phật và các bao lam.
– Ở ngoài chính điện là lầu chuông được chạm khắc rất tinh xảo mang đậm nét nhà Phật và đầy ý nghĩ, bên trong là quả đại hồng chung nặng 1,1 tấn, trên mình được các nhà điêu khắc chạm khắc những bài kệ mang đầy ý nghĩa phật giáo, rất tinh xảo.

Thiền Viện Trúc Lâm

Nhìn từ bên ngoài vào Thiền Viện Trúc Lâm toát lên nét thanh tịnh của người Việt, nét thanh thoát của nhà thiền. Từ trên chính diện nhìn xuống là Hồ Trúc Lâm, cảnh nơi đây thật đẹp nước hồ trong xanh mặt hồ in bóng rậm thông, nhìn khung cảnh thật hùng vĩ khiến lòng người nôn nao bởi vẻ đẹp của thiên nhiên ban tặng.

Nếu các bạn có đi du lịch Đà Lạt thì không thể bỏ qua địa điểm du lịch này, nếu không tận mắt thấy thì thật là đáng tiết khi đến Đà Lạt.

Chúc các bạn có một chuyến đi tham quan Thiền Viện Trúc Lâm đầy vui vẻ và hạnh phúc.

0939880920