Thánh thất Cao Đài ở Hòn Sơn

Top TravelsThánh thất Cao Đài là điểm đến bạn không nên bỏ qua khi đến du lịch tại Hòn Sơn Rái. Thánh thất Cao Đài gần bãi Bàng thuộc tôn giáo của Hội thánh Bạch Y Liên Đoàn Chơn Lý.

Giới thiệu về Hòn Sơn

Hòn Sơn là một trong bốn đảo thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, nằm giữa Hòn Tre và đảo Nam Du, cách đất liền 60km. Do đó, Hòn Sơn vẫn giữ được nguyên vẹn vẻ đẹp tự nhiên và hoang sơ của mình và chưa bị ảnh hưởng nhiều các dịch vụ du lịch như nhiều nơi khác. Bởi thế không gian ở đây tĩnh lặng, tránh xa sự ồn ào, xô bồ. Đây thực sự là điểm dừng chân lý tưởng để bạn được nghỉ ngơi, thư giãn sau những bận rộn, mệt mỏi.

Thánh thất Cao Đài ở Hòn Sơn

Thánh thất Cao Đài ở Hòn Sơn

Trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12 âm lịch là thời gian khá hợp lí để du lịch và tránh được nạn “chặt chém” và thời điểm đó có nhiều hải sản tươi ngon giá rẻ.

Ngoài ra, Hòn Sơn Rái hấp dẫn khách du lịch nhờ cảnh quan nên thơ trữ tình với những bãi biển đẹp và các di tích văn hóa lịch sử như: chùa Hải Sơn, miếu Bà Cố Chủ, dinh ông Nam Hải, đình Nguyễn Trung Trực, Thánh thất Cao Đài,…

Giới thiệu Thánh Thất Cao Đài ở Hòn Sơn 

Thánh thất Cao Đài là điểm đến bạn không nên bỏ qua khi đến du lịch tại Hòn Sơn Rái. Thánh thất Cao Đài gần bãi Bàng thuộc tôn giáo của Hội thánh Bạch Y Liên Đoàn Chơn Lý. Đây là một trong những chi phái của đạo Cao Đài. Thánh thất quay mặt ra biển, bên dưới còn có một gành đá. Hàng trăm ngàn tảng đá lớn và nhỏ nối nhau vươn ra phía xa. Trên một phiến đá người ta xây một tòa tháp nhỏ trông như một cái miễu.

Người dân đến với Thánh thất Cao Đài cầu mong một cuộc sống bình an, phòng tránh được bệnh tật và mong sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Cũng như sẽ gặp nhiều điều thuận lợi khi đi biển khi đây là nghề mưu sinh của phần lớn người dân sống trên đảo và phần lớn thời gian là lênh đênh trên biển kiếm sống.

Thánh thất Cao Đài quay mặt ra biển giúp khách du lịch có thể ngắm cảnh biển trên đảo Hòn Sơn. Với phong cảnh đẹp và không gian yên tĩnh, thanh tịnh sẽ giúp khách du lịch bình tâm hơn và tạm gác những lo toan, mệt mỏi trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Với những điều bình dị gần gũi, hòa hợp với thiên nhiên sẽ khiến khách du lịch cảm thấy thư thái và tìm được khoảng lăng trong tâm hồn. Sự thư thái trong tâm hồn sẽ khiến du lịch chiêm nghiệm được những vấn đề trong cuộc sống cũng như có thêm sức mạnh và lòng tin để có thể tiếp tục đối mặt với những khó khăn trước mặt trong cuộc sống hàng ngày.

Thánh Thất Cao Đài cũng là một điểm du lịch tô đậm thêm cho Hòn Sơn với nét đặt trưng của tôn giáo này, gốm phần phát triển nền du lịch ở Hòn Sơn, nếu quý khách có dịp đi du lịch Hòn Sơn thì dừng bao giờ quên ghé qua Thánh Thất Cao Đài để tham quan và tìm hiểu về tôn giáo này nhé.

Địa chỉ : Cách Bãi Nhà khoảng 1 km, nếu không biết các bạn nên hỏi người dân ở đây nhé họ chỉ rất nhiệt tình.

0939880920