Du Lịch Sinh Thái Thác Yang Bay

Top Travels – Thác Yang Bay thuộc xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Cách thành phố Nha Trang khoảng 45 Km, nằm ở độ cao 100 m so với mặt nước biển, Thác Yang Bay bất nguồn từ đỉnh Gia Kang với độ cao 900m.

Tại sao gọi là thác Yang Bay?

– Vì thác nơi đây rất đẹp nằm giữa rừng nguyên sinh và những dãy núi, dòng nước đổ từ trên cao xuống nên người dân tộc tại đây cho như là nước trời đổ xuống nên người dân đặt tên là Rănlay. Rănlay là tiếng dân tộc dịch theo nghĩa nó có nghĩa là “Thác Nước Trời”.

Các bạn sẽ cảm nhận được dòng nước nơi đây rất đặt biệt không nơi nào có được, vì nơi đây được chia ra làm 2 dòng thác một nóng và một lạnh, dòng thác trắng xóa và làn nước mù mịt tỏa trắng một góc trời. Thác đẹp lung linh với hai bên bờ suối là những tảng đá to nằm dưới tán rừng nguyên sinh.

Du Lịch Sinh Thái Thác Yang Bay

Du Lịch Sinh Thái Thác Yang Bay

Thác tạo ra những dốc khác nhau mỗi dốc thác tạo ra nhiều hồ lớn nhỏ, nước thác rất trong, trong veo thấy rất nhiều cá bơi lội đầy dưới chân.

Các điểm tham quan tại thác Yang Bay

Các bạn đến với nơi này các bạn hãy nghé thăm các điểm nỗi bật tại nơi đây: 

– Thác phụ Ho Cho : thác này được chia là 2 thác nhỏ, thác Ho Cho 1Ho Cho 2 nằm tận sâu trong rừng già, có vẻ đẹp hoang sơ và kỳ bí là nơi khám phá mọa hiểm rất ưa thích của nhiều người.
– Suối Yang Khanh: dòng suối hiền hòa đổ vào thác Yang Bay
– Mạch nước khoáng nóng tự nhiên.
– Thác Yang Bay : được thành 2 thác, thác Yang Bay 1Yang Bay 2. Thác Yang Bay 1 có chiều dài 200m độ cao 20m có 2 hồ nhỏ và 1 hồ lớn. Hồ lớn còn gọi là Voi Đầm có độ sâu 16m, còn 2 hồ nhỏ có độ sâu khoảng 3m.
– Khe sửng sốt
– Bãi đá cây đa.
– Đàn đá Khán Sơn.
– Bến lợi.
– Hang chiến khu H1 và H2

Du Lịch Sinh Thái Thác Yang Bay

Du Lịch Sinh Thái Thác Yang Bay

Đến với nơi đây, các bạn sẽ được tận hưởng không khí mát mẻ, tắm suối với dòng nước mát lạnh hoặc dòng nước khoáng nóng tự nhiên hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ của rừng xanh cùng khám phá khu rừng nguyên sinh, nơi đây đúng là một địa điểm du lịch sinh thái cực kỳ lý tưởng.

Thêm nữa, nếu như các bạn còn thư thái thời gian có thể khám phá thêm một số địa danh nổi tiếng như: Viện Hải Dương học Nha Trang, Vịnh Vân Phong, …

Chúc các bạn có một chuyến đi Thác Yang Bay đầy vui vẻ và hạnh phúc

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138