Thác Tà Gụ Ở Nha Trang

Top TravelsThác Tà Gụ là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nha Trang có ngọn thác đẹp nhất ở Nha Trang Khánh Hòa. Nó nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 90 km về phía Tây Nam, cách trung tâm thành phố Cam Ranh khoảng 50 km về phía Tây Bắc. Thác thuộc xã Sơn Hiệp, Huyện Khánh Sơn, Tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam.

Giới thiệu về thác Tà Gụ 

Thác Tà Gụ là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng ở Nha Trang được cá dân phượt thủ hay tìm đến để chinh phục ngọn thác, vì đường lên ngọn thác cũng khá là vất vả tuy nhiên tuy nhiên đường núi thì trơn trợt nguy hiểm cho nên khi muốn khám phá thác thì hãy cẩn thận là tốt nhất, nơi đây chưa có con người đụng vào để khai khác du lịch cho nên ngọn thác vẫn còn giữ được vẻ hoang dã của núi rừng sông suối.

Miêu tả Thác Tà Gụ 

Thác Tà Gụ cao nhất khoảng 40 mét, ngọt thác dựng đứng, nước bọt trắng tung té tạo nên một khung cảnh hùng vĩ ấn tượng. Bên dưới ngọn thác có một cái hồ nước rộng khoảng 200 mét vuông, nước trong xanh mát lạnh, xung quanh hồ nước là những bãi đá đóng rong rêu rất ấn tượng. Các bạn có thể tắm dưới cái hồ nước xanh ngắt mát lạnh để cảm nhận sự thư thái xua tan đi cái mệt khi leo lên thác.

1. Hành trình đến thác

Không chỉ tham quan ngọn thác hùng vĩ mà hành trình lên thác cũng đầy thú vị, bất đầu từ thành phố Cam Ranh chúng ta đi theo con đường Đồng Lác Cạn -> tỉnh lộ 656 -> chạy thẳng tỉnh lộ 656 đến xã Sơn Hiệp các bạn hỏi người dân đường vào Thác là họ sẽ chỉ cho bạn.

Con đường nhỏ hẹp hai bên toàn là rừng cây xanh ngất, qua những cánh đồng của đồng bào thiểu số, băng qua những con suối,..mình đảm bảo các bạn sẽ rất hào hứng trên cung đường đến thác, cách thác khoảng 300 mét là chổ gửi xe sau đó chúng ta đi bộ lên thác như đi thám hiểm vậy đó.

Băng qua những con đường mòn trong khu rừng rậm rạp xanh ngắt có cảm giác như đang đi phiêu lưu vào một khu rừng già rộng lớn, vượt ra con đường trơn trợt phải bám vào những rễ cây để xuống và vượt va một con xuống cạn chúng ta sẽ thấy cái hồ nước trong vắt khoảng 200 mét vuông và ngọn thác đã hiện ra trước mắt chúng ta. Từ chổ gửi xe lên thác mất tầm 15 -> 20 phút nhưng trải nghiệm thật là ấn tượng. Đến thác chúng ta có thể tắm suối ngâm mình dưới dòng nước mát lạnh thư giãn và nghỉ ngơi.

2. Lên Thác vào mùa nào?

Thác Tà Gụ lúc nào cũng có nước chảy, nên các bạn đi vào mua nào cũng được.
– Đi vào mua khô : thác chảy ý không mạnh nhưng an toàn vì mua không không có mưa rừng.
– Đi vào mua mưa : nếu bạn đi vào mùa mưa thì nên xem dự báo thời tiết xem ngày hôm đó có mưa không rồi mới khởi hành, bạn mà đi vào những ngày mưa lên rừng gặp mưa thì hơi nguy hiểm vì đường rất trơn trợt và ở trong rừng mà có mưa thì rất là bất tiện cho mình. Đi vào mùa mưa thì thác chạy rất mạnh và dòng suối đẹp hơn mua khô.

Thác Tà Gụ Ở Nha Trang

Thác Tà Gụ Ở Nha Trang

Kinh nghiệm đi du lịch Thác Tà Gụ

– Ở quanh thác không có quán xá bán đồ ăn thức uống nên các bạn trước khi đi trang bị đồ ăn thức uống nhé.
– Đi xe máy thì các bạn nhớ đem những đồ sửa xe cần thiết nhất, tại gì cung đường đến thác rất là vấn vẻ hầu như không thấy có tiệm sửa xe nào cả. Tốt nhất là trang bị keo tự vá, hiện nay trên thị trường có bán loại keo tự vá đổ vào ruột xe nếu bị đinh đâm bánh xe cũng không sao cả chạy bình thường.
– Đường đi có khúc lội qua suối nên các bạn hãy cẩn thận đừng để đồ đạt đem theo bị ướt.
– Tốt nhất là đi tham quan sớm về sớm vì ở đường đèo tầm 4h chiều không khí đã se lạnh và có sương mù.

Đấy là những gì mà mình biết nếu bạn có chuyến du lịch Nha Trang thì đừng quên nghĩ đến một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nha Trang đó là Thác Tà Gụ nhé.

Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ nhé.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138