Thác Pongour Tại Đà Lạt

Top TravelsThác Pongour thuộc xã Tân Thành, huyện Đức Đức Trọng, Tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 50 km. Đây là ngọn thác Hùng Vĩ thuộc vùng Nam Tây Nguyên đã được người Pháp từng đánh giá là “Hùng Vĩ Nhất Đông Dương”. Được Vua Bảo Đại công nhận là “Nam Thiên Đệ Nhất Thác”.

Tại sao gọi là Thác Pongour 

Có hai truyền thuyết kể về cái tên Thác Pongour

1. Truyền thuyết thứ 1 

– Ngày xưa ở vùng đất Phú Hội – Tân Hội – Tân Thành bấy giờ do một nữ tù trưởng K’Ho xinh đẹp tên là Kanai cai quản. Kainai có tài chinh phục thú dữ, nàng đã chinh phục 4 con tê giác to lớn khác thường, Kanai và 4 con tê giác đã đi khai hoang đất đai và giúp dân làng gieo trồng, bảo vệ lãnh thổ chống ngoại xâm. Nhờ Kanai mà dân làng có cuộc sống ấm no hạnh phúc. Vào năm ấy nàng Kanai già và

Thác Pongour Tại Đà Lạt

Thác Pongour Tại Đà Lạt

úc hơi thở cuối cùng, 4 con tê giác của nàng Kanai quanh quẩn không rời xa chủ nhân, buồn không ăn uống cho đến chết… Bỗng một sáng bình minh vừa hé, mọi người hết sức ngạc nhiên khi thấy nơi nàng yên nghỉ sừng sững ngọn thác đẹp tuyệt trần. Thì ra, suối tóc Kanai đã hoá thành làn nước trong xanh, mát rượi, tung bọt trắng xoá, còn những phiến đá bàn xanh rêu xếp từ cao xuống thấp, làm nền cho thác đổ, chính là các cặp sừng của đàn tê giác hoá thạch – biểu tượng của sức mạnh đoàn kết, gắn bó vĩnh cửu giữa con người với thiên nhiên bao la.

Thác Pongour Tại Đà Lạt

2. Truyền thuyết thứ 2 

– Pongour là tên do người Pháp phiên âm từ tiếng bản địa K’Ho: Pon-gou có nghĩa là ông chủ vùng đất sét trắng. Theo một số tài liệu địa chất của người Pháp, vùng đất này có nhiều kaolin.

Hiện nay ở Thác Pongour vẫn còn hội ngày rằm, hàng năm vào ngày rằm tháng giêng các thanh niêm nam nữ của các dân tộc tụ hội , không phân biệt dân tộc đổ về để trội dậy mùa xuân tự do tìm hiểu và yêu mến nhau.

Ngày rằm là ngày thu hút khách du lịch bốn phương tụ hội về đây rất vui và ngắm thác 7 tầng, Thác Pongour còn có tên là thác 7 tầng vì nó có 7 tầng rất đẹp.

Các bạn đến Đà Lạt thì đừng quên ghé thắm Thác Pongour nhé nếu không ghé Thác pongour thì các bạn chứa biết hết vẻ đẹp của Đà Lạt đâu nhé.

Chúc các bạn có chuyên đi chơi hội rằm ở Thác Pongour thật vui vẻ nhé.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138