Thác Liên Khương Tại Đà Lạt

Top TravelsThác Liên Khương nằm tại ngã ba Liên Khương, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng, Việt Nam. Cách trung tâm thành phố Đà Lạt 27 km, cách sân bay Liên Khương 1 km, nằm ngay cạnh quốc lộ 20 từ Sài Gòn ra Đà Lạt.

Giới thiệu về thác Liên Khương

Thác cao 50 m đổ xuống là một lòng hồ rộng chừng 200 m, ngọn thác cao nước chảy quanh năm , ngọn thác rất hùng vĩ được nằm trong danh sách 3 ngọn thác đẹp nhất tại Lâm Đồng đó là : thác Gougah, thác Pongourthác Liên Khương 3 thác này đều chảy ra sông Đa Nhim, vào mùa khô thì thác Liên Khương ít nước nhưng vẫn chảy quanh năm nên các bạn nếu mua tham quan thác thì nên đi vào mùa mưa để xem được sự hùng vĩ của ngọn thác này, vào mùa mưa thác chảy rất mạnh và siết, phát ra những âm thanh hùng hồ và nhìn từ xa thì dòng thác rất dịu dàng giống như một mái tóc dài của thiếu nữ tây nguyên.

Thác Liên Khương Tại Đà Lạt

Thác Liên Khương Tại Đà Lạt

Khám phá Thác Liên Khương

Thác Liên Khương được xếp hạng di tích quốc gia nhưng do quản lý chưa tốt nên việc tổ chức phục vụ khách tham quan rất kèm.
Hiện nay Thác Liên Khương rất ít du khách ghé tham quan vì nên đây chưa có tổ chức phục vụ những du khách tham quan nên dần dần vắng khách, tuy nhiên Thác Liên Khương là một trong những thác các bạn đáng để tham quan và tìm hiểu, vì nơi đây phong cảnh còn rất hoang sơ chưa được nhúng tay bởi con người nên nó vẫn giữ được sự hoang dã tạo ra một phong cảnh hửu tình và hùng vĩ của núi non và sự kết hợp của nước và núi.

Thác Liên Khương có một truyền thuyết mà người dân nơi đây hay truyền tai nhau kể rằng ngày xưa nơi đây với là một khu rừng nguyên sinh có dòng thác thơ mộng qua cánh rừng tạo ra sự phát triển của những loài cây ăn qủa mà cả loài người và loài khỉ ăn không hết, dưới suối thì cá thành từng đàn cả dân là ngày nào cũng đánh bắt mà không bao giờ hết cá. Chính vì nơi đây có nguồn thức ăn sung túc nên lũ kiến vàng kéo về đây sinh sống ngày càng nhiều, chúng xây tổ khắp mọi nơi, người dân không có cách nào chống lại được vì loài kiến sinh sản rất nhanh dần dần chiếm vị thế độc tôn nên dân làng thiếu ăn, thiếu mặc.

Dân làng bắt buộc cầu sinh thần lửa cứu giúp, thần lửa thấy vậy nên cũng ra tay giúp đở dân làng, nhưng thần lửa càng đốt nhiều thì loài kiến lại càng sinh soi nảy nở, thần lửa đốt đến kiệt sức nhưng vẫn không có tác dụng đành xin thua, thấy thế dân làng đem lễ vật cầu sinh Yàng, cầu sinh Yàng giết giặc kiến, Yàng thấy vậy cảm động trước lòng thành dân làng, Yàng đã gọi thần mưa thần sấm làm cho lụt to nơi kiến ở, nước đã cuốn trôi tất cả kiến Vàng, từ đó dân chúng sống ấm no hạnh phúc. Thác Liên Khương là nơi búa sét cuối cùng đánh tan kiến chúa chạy qua đấy, tạo thành dòng thác sâu và đẹp.

Nếu các bạn có đi du lịch Đà Lạt thì hãy ghé tham quan Thác Liên Khương hùng vĩ nhé.
Mình là Phạm Thiện Minh chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138