Thác Datanla Tại Đà Lạt

Top TravelsThác Datanla nằm ở Đèo Prenn, QL20, P.3, Thành Phố Đà Lạt. Datanla là một ngọn thác lớn nằm trong khu du lịch Datanla. Cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 10km là điểm tham quan, mạo hiểm phiêu lưu.

Giới thiệu về thác Datanla

Tại Thác Datanla có những truyền thuyết bí ẩn và huyền bí làm cho du khách phải tò mò và muốn đến với thác để thưởng thức phong cảnh và nghe những truyền thuyết về thác Datanla.

Thác Datanla có 3 truyền thuyết :

1. Truyền thuyết 1 

Đatanla là nơi dũng sĩ K`Lang và nàng sơn cước Hơbiang gặp nhau. Nơi đây, chàng Lang đã giao chiến với bầy thú dữ gồm 2 con rắn hổ tinh, 7 con chó sói và 2 con cáo. Truyên kể của đồng bào dân tộc còn ghi lại rất rõ trận đánh ấy: “Cây đổ ào ào, gió cuồng lên dữ dội, cuộc giao tranh diễn ra vô cùng ác liệt. Lợi dụng lúc 2 con rắn lè lưỡi, Lang rút dao đi rừng chặt đứt bay 2 lưỡi của rắn rồi lấy 9 mũi cung tên bắn vào bầy chó sói và cáo làm chúng bỏ chạy tán loạn…”.[1] Khoảng rừng cây bị đổ phá tạo nên những hố sâu mà một trong những hố sâu ấy là vực Tử Thần ở chân thác. Từ đó Đatanla là nơi hẹn hò của đôi tình nhân.

Thác Datanla Tại Đà Lạt

Thác Datanla Tại Đà Lạt

2. Truyền thuyết 2 

Truyền thuyết kể rằng, Đatanla còn là thác mà các nàng tiên thường hay xuống tắm vì có dòng nước trong vắt, được che phủ bởi nhiều tầng lá. Vì không biết là dưới lá có nước nên khi phát hiện ra con thác, bà con dân tộc thiểu số đặc tên cho nó là “Đạ Tam Nnha” có nghĩa là “dưới lá có nước”. Sau này khi người Pháp và người Kinh đặt chân lên vùng cao nguyên đầy trữ tình này thì biến âm thành Đatina rồi là Đatanla.

3. Truyền thuyết 3 

Có truyền thuyết kể lại rằng, vào thời Pôrêmê, người Chăm từ Panduranga (Phan Rang) thường kéo lên tấn công người Lạt, người Chil ở cao nguyên Lang Biang để giành đất và bắt nô lệ. Trong lúc người Lạch sắp thua vì thiếu “cái nước” thì tình cờ họ phát hiện ra dòng thác này và có nước uống, nên người Lạt đã chiến thắng và bảo vệ được buôn làng. Còn người Chăm thua vì họ không biết “dưới lá có nước”. Từ đó bà con bộ tộc Lạt đặt tên là “Đạ Tam Nnha” (dưới lá có nước) để nhắn nhủ với con cháu sau này.”

Thác Datanla Tại Đà Lạt

Thác Datanla Tại Đà Lạt

Khám phá thác Datanla

Tại đây các bạn muốn chinh phục thác Datanla có 2 cách để chinh phục thác, thứ 1 là đi bộ lên thác, thứ 2 là mua vé máng trượt. Tại đây người ta đã xây dựng máng trượt để cho các bạn được mạo hiểm và khám phá Thác Datanla rất tuyệt vời đi ngồi máng trượt.

Giá vé vào khu du lịch Thác Datanla là 10.000 VNĐ/VÉ.
Tại đây bán vé giá máng trược 1 chiều hoặc khứ hồi.
Người lớn 80.000VNĐ/Vé khứ hồi còn đi một chiều là 40.000 VNĐ.
Trẻ em 40.000 VNĐ/Vé khứ hồi.

Chúc các bạn khám phá thác Datanla thật vui vẻ nhé.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138