Thác Cam Ly Tại Đà Lạt

Top Travels – Thác Cam Ly nằm tại Phường 5, Tp. Đà Lat, Tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Cách trung tâm thành phố Đà Lạt 2 km về phía Tây. Thác Cam Ly nằm trên dòng suối Cẩm Lệ.

Giới thiệu về Thác Cam Ly

Thác Cam Ly là một thác nước hùng vĩ có độ cao 10m tuy thác không cao nhưng dòng thác vẫn mang dáng vẻ mạnh mẻ và cũng có vẻ nhẹ nhàng, Thác Cam Ly mang đến cho bạn một cảm giác khó quên, vì thế ngọn thác đã đi vào rất nhiều thơ văn và bài hát, cái tên này đã gắn liền với thành phố Sương Mù cũng như các địa danh Hồ Xuân Hương, Hồ Than Thở đó chính là biểu tượng của thành phố ngàn hoa này.

Tại sao gọi là Thác Cam Ly 

Có hai giả thuyết nói về cái tên này:

– Giải thuyết thứ 1 : Theo các già làng có truyền thuyết kể rằng khi dòng Cẩm Lệ chảy ngang qua một ngôi làng của bộ tộc người Lạt, vị tù trưởng người K’ Ho của tộc Lạt có tên là K’ Mly khi ông mất người dân nơi đây đã lấy tên ông đặt cho dòng suối này để ghi nhớ công lao cai quản buôn làng tươi đẹp, về lâu ngày cái tên suối K’Mly họ thường đọc chạy (đọc cho nhanh) là Suối Cam Ly.

Thác Cam Ly Tại Đà Lạt

Thác Cam Ly Tại Đà Lạt

– Giả thuyết thứ 2 : Cam Ly xuất phát từ gốc Hán- Việt (cam là ngọt và ly là thấm vào). Có nghĩa rằng Cam Ly là biểu tượng của một dòng suối có nước ngọt.

Hiện nay dòng thác chảy cuồn cuộn dữ dội vào mùa mưa , thiếu nước vào mùa khô. Dòng thác này do Công ty cổ phần Dịch vụ Du lịch Đà Lạt quản lý và khai khác nhưng hiện tại các công trình đang bị xuống cấp, không được tu bổ sửa chữa thường xuyên,Lăng Nguyễn Hữu Hào bị đập phá, cảnh quan đang bị phá hủy, Thác Cam Ly ô nhiễm nghiêm trọng, bốc mùi hôi thối, nước cạn, là nơi chứa nước thải của thành phố Đà Lạt mà không được xử lí.

Tuy không còn thơ mộng và lãng mạn như lúc trước nhưng Thác Cam Ly vẫn thu hút du khách du lịch, nếu các bạn có đến Đà Lạt thì dừng quên ghé tham quan Thác Cam Ly nhé.

Chúc các bạn có chuyến đi du lịch Đà Lạt thật vui vẻ nhé.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138