Thác Bobla Tại Đà Lạt

Top Travels – Thác Bobla nằm tại xã Liêm Đầm, huyện Di Linh. Tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Cách thành phố Hồ Chí Minh 210 km, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 90 km về phía Nam, Thác Bobla là một tháng nước đẹp hùng vĩ nằm bên cạnh quốc lộ 20.

Tại sao gọi thác này là Thác Bobla

– Bobla đọc theo tiếng dân tộc K’ho là Pố Pla (nghĩa Pố Pla theo tiếng Việt là “Đầu ngà voi”). Theo lời kể của người dân tộc bản xứ tại đây ngày xưa khi người Chàm còn cai trị vùng đất này, họ bắt dân làng nơi đây hàng năm phải cống nộp thuế bằng da thú, sừng tê giác, hươu nai,..đặc biệt là ngà voi. Một ngày nọ vị tù trưởng nơi đây đã vào rừng và đi đến dòng thác này và phát hiện tại đây có cái đầu ngà voi cao đến nổi “ngựa phi qua cũng không được”, tù trưởng kêu dân làng lại đem ngà voi về dâng cho vua Chàm, khi dân cho vua Chàm vị tù trưởng đã kể lại sự phát hiện ngà voi tại dòng thác cao hùng vĩ đó, vua Chàm nghe xong thích thú và vua đã quyết định đặt tên cho ngọn thác này là là Pố Pla có nghĩa là “Đầu ngà voi”.

Thác Bobla Tại Đà Lạt

Thác Bobla Tại Đà Lạt

Khám phá Thác Bobla

Thác Bobla có độ cao khoảng 50m dòng thác trắng xóa đổ xuống lòng hồ tung bọt trắng xóa, cảnh quang xung quanh bao phủ bởi rừng cây xanh bạt ngàn, không khí rất mát mẻ vì thế Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Đà Lạt đã tạo nên khu du lịch sinh thái, tại đây các bạn có thể vượt thác, câu cá, cắm trại, thám hiểm núi,…

Thác Bobla Tại Đà Lạt

Nơi đây rất mát mẻ tạo điều kiện cho quý khách có thể thưởng thức một bữa ăn tập thể dưới chân ngọn thác, vừa ăn vừa ngắm dòng thác chảy và tắm dưới dòng thác mát mẻ này.

Nếu các bạn có đi du lịch Đà Lạt thì hãy ghé qua tham quan thác Bobla hùng vĩ này nhé, chúc các bạn có chuyến đi thật vui vẻ.
Mình là Phạm Thiện Minh chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ.

error: Content is protected !!
19006138 - 0939880920