Tất cả những lễ hội ở Thái Lan

Top Travels – Sau đây mình xin giới thiệu với các bạn về những lễ hội ở Thái Lan để bạn có thể biết được những ngày nào có lễ hội ở Thái Lan mà giúp cho chuyến du lịch Thái Lan của bạn tuyệt vời hơn. Nói đến lễ hội thì ở Thái Lan cũng như các nước Đông Nam Á khác đều có những lễ hội chung và những lễ hội mang đậm chất quốc gia, mình sẽ kể Tất cả những lễ hội ở Thái Lan mà mình biết cho các bạn nghe nhé!

Tất cả những lễ hội ở Thái Lan

1. Ngày đầu năm mới (Tết Tây) 

Ngày 1 tháng 1 : đây là ngày tết Tây nên hầm như tất cả các nước đều ăn mừng, Thái Lan là đất nước Đông Nam Á nhưng người nước ngoài định cư và đi du lịch rất đông nên ngày này bên Thái Lan ăn mừng tết tây rất hoàng tráng. Đặt biệt là ở Pataya những khu vui chơi nhộn nhịp cả ngày lẫn đêm.

2. Lễ nhà giáo ở Thái Lan 

Ngày 16 tháng 1 : đây là ngày lễ nhà giáo bên Thái Lan cũng giống như ngày lễ nhà giáo bên Việt Nam, lễ hội này theo tiếng thái là wăn khruu.

3. Tết Âm Lịch 

Ngày 9 tháng 2 : là ngày tết âm lịch, nhưng bên Thái Lan thì không vui bằng ở Việt Nam, vì người Thái Lan có tết riêng của họ. Vào ngày tết âm lịch thì khu phố người hoa mới rộn ràng nhộn nhịp, người hoa bên này họ ăn tết rất hoành tráng. Người thái gọi tết này theo tiếng họ là : wăn t’rùt chin.

Tất cả những lễ hội ở Thái Lan

Tất cả những lễ hội ở Thái Lan

4. Ngày lễ tình nhân ở Thái Lan 

Ngày 14 tháng 2 : đây là ngày lễ tình nhân, theo tiếng người thái là wăn hèèng khoam rắc. Ngày này cũng giống như ở Việt Nam người ta bán hoa đầy ở các con đường Bangkor, nam nữ nhộn nhịp. Ngày này ở Pataya khách du lịch nước ngoài đến rất đông.

5. Lễ Songkran (Tết Thái Lan) 

Ngày 13, 14, 15 tháng 4 : đây là ngày tết Thái Lan, ngày lễ này được xem là ngày vui nhất của dân tộc Thái Lan người Việt Nam mình còn gọi là “Lễ Té Nước”. Ngày này thu hút hàng nghìn du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về để tham quan ngày lễ té nước này của dân tộc Thái Lan, mọi người đều đổ xô ra đường để té nước cho nhau với ý nghĩa đem lại may mắn. Bạn đến đây sẽ thấy rất thú vị với ngày lễ của họ nam nữ đều ra đường để nhảy múa té nước lẫn nhau rất vui.Lễ Hội Té Nước

6. Ngày quốc tế lao động ở Thái Lan 

Ngày 1 tháng 5: Ngày Quốc tế Lao động theo tiếng Thái gọi là “wăn reeng ngaan hèèng chaat” ngày này cũng không khác gì những nước khác, được nghỉ ngơi thư giản, gia đình cùng tụ hợp hoặc đi du lịch, đặt biệt là những khu du lịch biển thu hút rất đông vào ngày này.

7. Ngày của Mẹ tại Thái Lan (ngày sinh Hoàng Hậu) 

Ngày 12 tháng 8 : đây là ngày sinh của Hoàng hậu Sirikit được lấy làm ngày của Mẹ tại Thái Lan, gần giống với ngày Vu Lan ở Việt Nam.

8. Lễ hội hoa đăng Loy Krathong 

Ngày 16 tháng 11 : đây là ngày lễ hội hoa đăng, nên những ngày này người ta làm những chiếc lồng đèn hoa đăng để thả xuống sông, đây là ngày lễ có ý nghĩa kính trọng Thần Nước, và ban đêm người ta thả những chiếc lồng đèn dọc 2 bên bờ xong, nó gần giống với ngày tết trung thu ở Việt Nam.

Tất cả những lễ hội ở Thái Lan

Tất cả những lễ hội ở Thái Lan

9. Ngày sinh nhật của Vua Bhumibol Adulyadej 

Ngày 5 tháng 12 là ngày sinh nhật của Vua Bhumibol Adulyadej, đây cũng được xem là ngày quốc khánh ở Thái Lan hay ngày của Cha.

10. Lễ Noel 

Ngày 25 tháng 12 là ngày lễ Noel cũng giống như ở Việt Nam ngày này người dân bên Thái Lan cũng hưởng ứng nhưng không bằng những lễ chính thống ở Thái Lan.

Đây là Tất cả những lễ hội ở Thái Lan mà mình biết có tính thu hút và nhộn nhịp ở Thái Lan vì thế nếu bạn có chuyến du lịch Thái Lan thì hãy chọn những ngày lễ ở trên đi rất là vui người dân và cả du khách đều hướng hứng rất cuồng nhiệt những ngày lễ này ở Thái Lan.

Ngoài ra còn một số ngày lễ khác nữa nhưng không được vui lắm nên mình không kể ra.

0939.880.920 - 0902.638.880