Suối Tranh Tại Phú Quốc

Top TravelsSuối Tranh tại Phú Quốc nằm tại Khu Du Lịch Suối Tranh, Ấp Suối Mây, xã Dương Tơ, thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Ở phía Đông Bắc đảo Phú Quốc, cách trung tâm Dương Đông khoảng 9 km về phía Nam.

Suối Tranh bất nguồn từ dãy núi Hàm Ninh ở phía Đông Bắc đảo Phú Quốc, Suối Tranh mang theo nhiều dòng suối nhỏ chảy từ các khe núi len lỗi qua những thảm cỏ xanh mướt nhập vào dòng chính để thành con suối lớn dài trên 16 km.

Tại sao gọi là Suối Tranh?

– Ngày xưa trên thượng nguồn có một rừng tranh ngút ngàn. Năm 1963 nhà thơ Đông Hồ đã đặt chân đến đây cảm hứng với vẻ đẹp của rừng tranh cùng với rừng suối trong mát hiền hòa, cho nên nhà thơ đã quyết định đặt tên cho dòng suối này là Suối Tranh. Tên suối cũng ra đời từ đó bởi nét đẹp như tranh.

Suối chảy hiền hòa bên cạnh những bờ đá nối tiếp nhau chạy dài đến ngút ngàn tầm mắt, nước suối tại đây rất trong, các bạn đến đây sẽ được tận mắt ngắm nhìn đàn cá bơi lội tung tăng dưới suối, các bạn có thể tắm dưới dòng suối mát lạnh để tận hưởng cái lạnh và sự êm dịu của dòng chảy.

Suối Tranh Tại Phú Quốc

Suối Tranh Tại Phú Quốc

Các bạn đến với nơi đây là các bạn đến với thiên nhiên hoang sơ tận hưởng được bầu không khí thật trong lành và khám phá những khu rừng nguyên sinh bao phủ trên 99 ngọn đồi núi trùng điệp, những thác nước hùng vĩ, những ngọn gió trong lành nhè nhẹ từ biển khơi tràn vào.

Hiện nay nơi này trở thành khu du lịch Suối Tranh là một địa điểm du lịch sinh thái thu hút khách du lịch nhất tại đảo Phú Quốc, du khách đến đây có thể cắm trại, câu cá và nướng cá thưởng thức tại chổ, khám phá nhiều hang động bí ẩn gần đó, hang dơi và một số hang có nhiều thạch nhũ đẹp và lạ mắt. Rất thú vị khi đến với Khu du lịch này, người dân thường có câu đến đảo Phú Quốc mà không tham quan Suối thì coi như chưa từng đến Phú Quốc.

– Giá vé vào cổng khu du lịch Phú Quốc chỉ có 3.000 vnđ/người

Các bạn nhớ đi du lịch Phú Quốc thì ghé Suối Tranh nhé, chúc các bạn có chuyến đi du lịch Suối Tranh Phú Quốc thật vui vẻ.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 0902.638.880