Suối Đá Ngọn Ở Phú Quốc

Top TravelsTrong một chuyến du lịch Phú Quốc tôi đã được tham quan một địa điểm du lịch khá nổi tiếng, đó là Suối Đá Ngọn đoàn chúng tôi được khám phá khu rừng nguyên sinh, tắm suối, leo núi, theo tôi đánh giá thì nơi đẹp rất đẹp hoang sơ và hùng vĩ là một địa điểm du lịch dã ngoại lý tưởng tại Phú Quốc.

Giới thiệu Suối Đá Ngọn

Suối Đá Ngọn nằm ở phía bắc đảo Phú Quốc, gần với hồ nước Dương Đông thuộc Vườn Quốc Gia Phú Quốc, suối có 7 thác nước đẹp mê li, hùng vĩ, bao quanh là rừng nguyên sinh, du khách muốn đến được đầu ngọn suối phải vượt qua 7 thác nước này để ngâm mình trong một hồ nước rộng lớn mênh mông nước trong vắt và mát lạnh.
Nước suối bắt nguồn từ Núi Hàm Ninh chảy quanh năm không ngừng nghỉ, vào mùa nưa nước đổ càng mạnh mẻ tạo ra những thác nước thật hùng vĩ.
Đường lên suối rất hiểm trở, dọc hai bên bờ suối là những loài hoa lan mộc rải rác và rất nhiều cây gỗ quý, đường lên suối tuy hiểm trở nhưng rất đẹp, các loài hoa dại mộc tự nhiên có cả Sim rừng tô điểm thêm phần hấp dẫn của khu rừng.

Đến Suối Đá Ngọn vào thời điểm nào?

Đến Suối Đá Ngọn vào khoảng tháng 11 đến tháng 4 năm sau, vì những tháng này là mùa khô, du khách thường đến suối vào mùa khô vì, mùa khô nước suối vẫn chảy nên không sợ không có nước tắm, bạn đi vào mùa mưa thì suối chảy rất mạnh nước suối rất nhiều làm cho những tảng đá bám rong riêu nên đi lên suối rất nguy hiểm vì thế các bạn nhớ đi vào mùa khô nhé.

Suối Đá Ngọn Ở Phú Quốc

Suối Đá Ngọn Ở Phú Quốc

Đến Suối Đá Ngọn để làm gì?

– Khám phá thiên nhiên hoang dã, vượt qua những thác gập gềnh (thích hợp với những người yêu thích du lịch khám phá và mạo hiểm).
– Tận hưởng không khí mát mẻ từ khu rừng nguyên sinh mát mẻ trong kì nghỉ dã ngoại.
– Cắm trại. (đem theo lều du lịch nghỉ ngơi hoặc dùng lều để thay đồ)
– Khám phá dòng suối và tắm suối.
– Chuẩn bị đồ ăn thật ngon đem theo để thưởng thức giữa rừng nguyên sinh hoang sơ.(là điều rất tuyệt vời).
– Chụp hình : nhớ đem theo máy chụp hình hoặc điện thoại chụp hình để ghi lại khoảng khắc tuyệt vời.

Hành trình khám phá Suối Đá Ngọn 

Chúng tôi thuê phòng khách sạn tại thị trấn Dương Đông, từ 9h00 sáng chúng tôi bắt đầu thẳng tiến đến Suối Đá Ngọn để khám phá cho biết. Từ thị trấn chạy theo đường Nguyễn Trung Trực khoảng 3 km về hướng suối Đá Bàn thì gặp con đường đất đỏ chạy thêm 7km theo đường đất này thì đến Hồ Dương Đông.

Muốn qua suối Đá Ngọn chúng tôi phải thuê thuyền máy qua, mỗi chuyến chỉ chở được 8 người, qua tới bờ bên kia chúng tôi tiếp tục chinh phục 7 ngọn thác hùng vĩ và đẹp mê li, tôi phải dẻo dai lắm và có sức khỏe mới đến được đầu nguồn nước, trên đường chinh phục không ít du khách phải tiếc nuối vì không đủ sức khỏe để lên tới tận đầu nguồn nước để thấy nguồn nước mênh mông và hùng vĩ đến cở nào, Suối Đá Ngọn đẹp và hùng vĩ không thua kém gì những thác nước ở vùng cao nguyên.

Đến được đầu nguồn nước chúng tôi tập chung dựng trại để nghỉ ngơi, khá thấm mệt khi phải vượt qua những thác hiểm trở chúng tôi mắt đầu ngâm mình dưới hồ nước trong vắt và mát lạnh xua tan đi bao nhiêu mệt mỏi, tắm suối đùa giởn với bạn bè, ngắm cảnh chụp hình,..Sau đó là một bữa ăn thịnh soạn đã được chuẩn bị trước. Sau khi ăn uống xong nghỉ ngơi chúng tôi xuống núi và ra về với đầy niềm vui và tiếc nuối.

Nếu các bạn có chuyến du lịch Phú Quốc thì đừng quên một địa điểm du lịch dã ngoại lý tưởng ở Suối Đá Ngọn nhé.

Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ nhé.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138