Suối Đá Bàn ở Phú Quốc

Top TravelsChuyến đi du lịch Phú Quốc thật đáng nhớ với rất nhiều địa điểm du lịch tại Phú Quốc đặc biệt nhất là một địa điểm du lịch làm tôi khó quên được đó là Suối Đá Bàn. Suối Đá Bàn mang dáng vẻ mạnh mẽ chân chất tạo nhiều cung bậc cảm xúc khi đến tham quan và tắm suối tại đây.

Giới thiệu về Suối Đá Bàn 

Suối Đá Bàn nằm ở phía Đông Bắc đảo Phú Quốc, cách thị trấn Dương Đông khoảng 10 km. Cách đi đến suối là từ thị trấn Dương Đông chạy theo đường nhựa Nguyễn Trung Trực khoảng 3 km, sau đó gặp đường đất đỏ vượt thêm 4km về hướng suối Đá Bàn, từ đường chính lộ bộ thêm một đoạn đường dài mới đến thác Suối Đá Bàn. Suối Đá Bàn được bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh đây cũng chính là dãy núi dài nhất và cao nhất tại Phú Quốc. Suối này đã cung cấp nước cho Hồ Dương Đông với chu vi hơn 3,5km, độ sâu 20m, với trữ lượng nước khoảng 5,5 triệu m3, Hồ Dương Đông hiện nay đang cung cấp nước sinh hoạt cho thị trấn Dương Đông, còn các nơi khác như thị trấn An Thới và các xã khác hiện đang xài giếng.

Suối Đá Bàn ở Phú Quốc

Suối Đá Bàn ở Phú Quốc

Suối Đá Bàn là một địa điểm du lịch sinh thái dành cho những người thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, nơi đây có bầu không khí rất trong lành, tiếng chim hót, tiếng lá xôn xao hòa quyện vào nhau tạo ra một cảm giác là lạ, được đắm mình dưới dòng nước suối trong vắt và mát lạnh xua tan đi những mệt mỏi muộn phiền, thưởng thức một bữa ăn trong rừng được chuẩn bị sẵn mang theo, làm cho con người được thoải mái vô cùng, đây chính là một địa điểm du lịch thật thú vị.

Tại sao gọi là Suối Đá Bàn

Cái tên Suối Đá Bàn nghe có vẻ rất lạ lạ, nhưng khi đến đây tôi đã thấy dòng suối này được đặt tên rất đúng, vì khi đến đây bạn sẽ thấy những tảng đá rất to rải rác khắp nơi, có nên chất chồng lên nhau, đặt biệt rất khác biệt với các suối khác là những tảng đá này có bề bản to và bằng phẳng hình như tảng đá nào cũng vậy nhìn trông rất giống với cái bàn, không như những suối khác có những tảng đá bo tròn. Tuyên truyền ngày xưa nơi đây được các tiên nữ giáng trần xuống đây biến những tảng đá to tròn thành những tảng đá bằng phẳng để ngồi tắm, ngắm cảnh và vui chơi trên những tảng đá này nên, những tảng đá được xem như là một cái bàn thật lớn chính vì vậy mà người dân nơi đây đã lấy tên suối là Suối Đá Bàn.

Khi các bạn đến đi du lịch Phú Quốc mà không ghé suối Đá Bàn là một sự tiếc nuối, bạn đã bỏ lỡ một khung cảnh thật hùng vĩ và trù phú của thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này, nếu các bạn có ghé suối Đá Bàn thì cần lưu ý điều sau :

– Nhớ chế bán các món hải sản hoặc các món ăn bạn ưa thích nhất đem theo và đồ uống nữa vì trong này đâu có ai bán cái gì để ăn và uống đâu.
– Chuẩn bị liều để thay đồ khi tắm suối hoặc nghỉ ngơi trong lều khi buồn ngủ, ngủ ở đây rất đã mát mẻ không khí trong lành.
– Ba lô chắc và nhẹ nhàng vì đi đoạn đường lộ bộ từ cổng khu du lịch đến suối khoảng 20 phút mới tới.
– Đem theo đồ tắm để tắm suối cái này không thể thiếu nhé, đi suối thì phải tắm suối mới đã.

Đến đây các bạn vừa tắm suối vừa thưởng thức các món ăn ưa thích đem theo, vui chơi thỏa thích, ngâm mình dưới dòng suối trong vắt và mát lạnh còn gì bằng.

Chúc các bạn có chuyến đi du lịch tại Suối Đá Bàn thật vui vẻ.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 0902.638.880