Sông Chao Phraya

Top Travels – Sông Chao Phraya theo tiếng việt còn gọi là Sông Mê Nam là một con sông lớn huyền thoại của Thái Lan. Nổi tiếng nhất là khúc sông nằm ngay trung tâm Bangkok là một khúc sông đẹp tuyệt vời hai bên bờ là những ngôi nhà cao tầng và các đền tháp chùa nổi tiếng nhất tại Bangkok.

Bất nguồn của Sông Chao Phraya 

Sông được bất nguồn tự sự hợp lưu giữ sông Ping và sông Nan tại tỉnh Nakhon Sawan, sông Chao Phraya từ phía Bắc xuống Phía Nam nơi cửa sông chảy ra biển là có chiều dài 372 km từ các đồng bằng Trung Bộ đến Bangkok va chảy ra Vịnh Thái Lan. Hệ thống sông Chao Phraya cung cấp nước tưới tiêu cho diện tích khoảng 160.000 km2. Tuy nhiên tại tỉnh Chainat sông Chao Phraya chia thành 2 nhánh, một dòng chính và một dòng sông nhỏ gọi là sông Tha Chin cùng chảu song song với dòng sông chính và cũng đỗ ra Vịnh Thái Lan cách Bangkok 35 km về phía Tây tại Samut Sakhon.

Sông Chao Phraya

Sông Chao Phraya

Các thành phố ven sông Chao Phraya 

– Những thành phố lớn của Thái lan hầu như nằm ven sông Chao Phraya từ Bắc đến Nam như : thành phố Nakhon Sawan, Uthai Thani, Chainat, Singburi, Ang Thong, Ayutthaya, Pathum Thani, Nonthaburi, Bangkok và Samut Prakan. Trong đó Bangkok là nơi làm cho dòng sông này chở nên nổi tiếng và là nơi tạo ra hệ thống giao thông kênh rạch chằng chịt nhất cho thủ đô Bangkok.

Du thuyền trên sông Chao Phraya 

Đi trên một du thuyền để khám phá một dòng sông Chao Phraya huyền thọai là một điều tuyệt vời nhất tại Bangkok, bạn sẽ được nghe giới thiệu về lịch sử, văn hóa, kiến trúc về những ngôi chùa, những cung điện dọc sát bên bờ sông, ngọn tháp cao 76 m nằm sừng sửng trên bờ sông là điểm đặc biệt nhất, vật liệu xây dựng nên ngọn tháp là những mãnh vở còn lại của con tàu bị đấm. Đáng chú ý và làm cho các du khách quốc tế mê mang là có khúc sông có rất nhiều cá da trơ như cá Basa, cá Tra lượn lờ qua lại thành từng đàn cá lớn và được các du khách cho ăn bằng bánh mì khi đến tham quan, lý do là nơi đây thuộc Hoàng Gia cá xuất hiện ở đây rất nhiều là nơi đây không cho bất cá, chỉ được tham quan và ngắm chúng.

Dòng sông trở nên quyến rủ và lung linh hơn khi về đêm những ánh đèn của thủ đô phản chiếu xuống dòng sông tao nên một dòng sông đầy quyến rủ và lung linh lãng mạn và kết hợp thưởng thức những món đặc sản Thái Lan trên du thuyền về đêm là một điều thật tuyệt vời đối với các du khách.

Ăn tối buffet trên sông Chao Phraya 

Xin giới thiếu với các bạn là đi Bangkok nếu có điều kiện thì đừng bỏ quên một buổi ăn buffer tối trên sông Chao Phraya rất lãng mạn và trên du thuyền phục vụ những món ăn quốc tế cực ngon tha hồ mà chọn. Các bạn có đến Bangkok thì hãy nên đi thử nhé rất đáng đồng tiền thưởng thức đồ ăn trên một du thuyền cực kỳ sang trọng phục vụ theo kiểu phương tây kết hợp với múa cổ truyền Thái Lan trên thuyền.
Lúc mình đi trên mình đăng ký trên trang www.hotels2thailand.com trang này bán rất nhiều tour du lịch tại Bangkok bao gồnm các hoạt động du lịch trong ngày đến các buổi ăn Buffer nó như một dạng Deal tại Việt Nam.

Vì có khi bị hết hạn nên mình cũng không dám gửi link chính cho các bạn, các bạn hãy kiểm tra trong link đó nếu Deal nó có bán nhé.
Giá vé ăn Buffer tối trên du thuyền tầm : 690 Bath ~ 455.000 vnđ/vé như tour này : https://www.hotels2thailand.com/bangkok-deals/bangkok-chaophraya-cruise-04175401.html nhưng hết hạn lúc 18/10/2014, các bạn hãy kiểm tra thường xuyên vì trên Deal này có bán thuyền xuyên các buổi Buff.

Chúc các bạn có chuyến đi du lịch Bangkok Thái Lan thật vui vẻ

0939880920