Sở Rẫy Ở Côn Đảo

Top TravelsCôn Đảo được mệnh danh là thiên đường du lịch biển cùng với đó là nhiều di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia… đã và đang là địa điểm hấp dẫn thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Nếu các bạn thích tìm hiểu về loại hình du lịch sinh thái rừng thì Sở Rẫy ở Côn Đảo sẽ khiến các bạn thích thú, ở đây bạn cảm thấy mình được hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng không khí trong lành và cùng khám phá những điều mới lạ từ biển đảo và hiểu thêm về lịch sử Việt Nam.

Vài nét về Sở Rẫy ở Côn Đảo 

– Sở Rẫy nằm trên đảo lớn Côn Sơn, có độ cao 260m so với mực nước biển. Từ Trung tâm Vườn các bạn đi theo con đường ven núi đến Vùng 3, sau đó tiếp tục leo núi theo đường mòn nhỏ để đến Sở Rẫy.

– Địa hình Sở Rẫy khá bằng phẳng với khoảng 20ha được hình thành từ thời Thực Dân Pháp để đày ải tù nhân khai hoang, trồng trọt hoa màu vào những năm đầu thế kỷ 20.

– Sau thiệt hại do bão năm 1997, Vườn quốc gia Côn Đảo thực hiện chương trình trồng phục hồi lại hiện trạng rừng (năm 2002) nhằm bảo tồn nguồn gen quý, hiếm và trồng thêm nhiều loài cây có quả bản địa làm giàu nguồn thức ăn tự nhiên, dẫn dụ động vật rừng phục vụ công tác nghiên cứu khoa học, tuyên truyền giáo dục và tham quan du lịch sinh thái.

Sở Rẫy Ở Côn Đảo

Sở Rẫy Ở Côn Đảo

Một số lưu ý khi tham quan Sở Rẫy ở Côn Đảo 

– Khu tham quan và bảo tồn được tổ chức và điều hành tại Trung tâm du khách Vườn. Đây là tuyến du lịch sinh thái rừng, đi bộ, có độ khó nhất định nên chống chỉ định cho người lớn tuổi và có tiền sử bệnh tim mạch.

– Yêu cầu: do là đi bộ nên tốt nhất các bạn hãy chuẩn bị cho mình một bộ quần áo thật thoải mái, giày thể thao hoặc sandal nhé. Quan trọng là muốn thăm quan Sở Rẫy thì phải cần có hướng dẫn viên của Vườn quốc gia hoặc cộng đồng địa phương đi cùng để tránh trường hợp lạc đường nha.

– Thời gian thích hợp tham quan: từ 4 – 5 giờ; Sức tải môi trường tối đa 15 khách/1 thời điểm.

Khám phá Sở Rẫy Côn Đảo 

– Sở Rẫy là địa điểm lý tưởng để đi bộ, tham quan tìm hiểu hệ sinh thái, nghiên cứu các loài động thực vật, đặc biệt là những loài quý hiếm.

– Đến Sở Rẫy các bạn sẽ được dịp trekking “nhẹ” khám phá rừng mưa nhiệt đới hải đảo, quan sát các loài động vật hoang dã như: Chim, Sóc đen, Khỉ đuôi dài, Thạch sùng Côn Đảo…, các khu nhà đá cổ do tù nhân xây dựng từ thời Pháp thuộc khá độc đáo. Tại vườn ươm Sở Rẫy, bạn có thể quan sát khỉ đuôi dài và tự tay cho chúng ăn, khỉ ở đây khá lành tính như các bạn cũng phải cẩn thận khi tiếp xúc với động vật hoang dã nhé.

Sở Rẫy Ở Côn Đảo

Sở Rẫy Ở Côn Đảo

– Trên chòi quan sát toàn Côn Đảo được thu bé lại vừa tầm mắt, được ngắm các hồ nước ngọt tự nhiên lớn của đảo, vịnh Côn Sơn và các hòn đảo xung quanh là trải nghiệm khá thú vị cho mỗi người khi tới đây.

– Cũng tại đây, khi phóng tầm mắt ra xa bạn sẽ ngắm được các hòn đảo nhỏ chung quanh – một bức tranh cảnh quan rất xuất sắc. Khi đã ngắm “chán chê” với khung cảnh trên núi, bạn chỉ cần đi bộ xuống phía Tây Sở Rẫy để tiếp tục hành trình tham quan, tắm biển, lặn ngắm san hô tại Bãi Ông Đụng để khép lại một hành trình với nhiều điều dấu ấn khó quên.

Côn Đảo là một điểm đến lí thú cho hành trình của những người trẻ thích khám phá thích tận hưởng khung cảnh mây nước hữu tình và thích thử sức mình trong cuộc hành trình “băng rừng lội sối”. Tại đây vừa có thể vừa tìm hiểu về lịch sử của dân tộc vừa đắm chìm vào một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ thì còn gì bằng. Cuộc hành trình sẽ thú vị hơn khi các bạn đến với khu di tích rừng Sở Rẫy đấy. Top Travels tin chắc rằng sẽ mang lại cho các bạn một chuyến du lịch Côn Đảo tuyệt vời. Xách balo lên thôi còn lại để chúng tôi lo! ^^

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138