Rạn Nam Ô Tại Đà Nẵng

Rạn Nam Ô Tại Đà Nẵng

Rạn Nam Ô là một trong những địa điểm du lịch mà các phượt thủ hay tìm đến mỗi khi đến Đà Nẵng, Tuy đây là một địa điểm du lịch không lớn lắm, không thu hút du khách nhiều bởi vì nơi đây sở hữu một địa hình hơi phức tạp và không mấy an toàn cho trẻ em nên không thu hút được nhiều du khách, nhưng nơi đây sở hữu một phong cảnh đẹp tuyệt vời với bãi đá ngầm lõm trõm, đá chồng đá. Nơi đây thu hút rất nhiều phượt thủ đến để câu cá giải trí và thưởng ngoạn phong cảnh tuyệt đẹp.

Giới thiệu Rạn Nam Ô :

Rạn Nam Ô rộng chừng 2 hecta và chia thành 2 rạn, một rạn lớn và một rạn nhỏ. Rạn lớn dài chừng 300m rộng khoảng 50m, đá ngầm phân bố dày đặc, lô nhô lõm trõm, có chỗ sâu vài mét, có chổ các hòn đá nhô cao khỏi mặt nước. Rạn nhỏ thì chỉ bằng phân nữa rạn lớn nằm song song với rạn lớn chính giữa có một con lạch người ta gọi là Lòng Thong rộng khoảng 20m nơi đây nước rất êm ít sóng gió vô cùng hấp dẫn.

Bởi địa hình dưới đáy biển rất nhiều đá lô nhô nên có rất nhiều rong tảo báo vào các rạn đá tạo điều kiện thích hợp cho các nhiều loài cá sinh sống trú ngụ và sinh sản nơi đây, có các loài cá theo mùa cũng về đây như : cá dò, cá cơm, cá ve người dân đánh bắt về làm mắm, mắm cái đến các loại cá lớn như cá nhám, cá thu cũng theo những luồng nước tìm về. Ngày xưa người dân kể nơi đây là một ngư trường đánh bắt cá nhưng dần về sau nay rất nhiều người đánh bắt nên nguồn cá nơi đây cũng cạn kiệt dần.

Cạnh bên Rạn Nam Ô là bãi biển Xuân Thiều, bãi biển này thu hút rất nhiều du khách tắm biển vì nơi đây tắm biển rất an toàn có bãi cát trắng mịn kéo dài ra xa bờ biển tạo độ dốc nhẹ nên tắm biển rất an toàn.

Đến Rạn Nam Ô làm gì ?

– Nơi đây sở hữu phong cảnh đẹp tuyệt vời nên không thể thiếu máy ảnh (gần đây rất đông giới trẻ rủ nhau ra đây chụp hình tạo dáng hoặc chụp ảnh cưới).
– Câu cá giải trí : nơi đây là một nơi cực kì lý tưởng đế câu cá giải trí, có rất nhiều loại cá sống tập trung tại các rạn đá.
– Tắm biển : tắm biển tại đây hoặc tại bãi biển Xuân Thiều.
– Thưởng thức các đặc hải sản tại đây.

Chú ý : Với địa hình dưới biển phức tạp nên rất nguy hiểm khi tắm biển tại đây, các bạn phải chú ý cẩn thận trẻ nhỏ nếu có đi theo.

Cách đến Rạn Nam Ô :

Bãi tắm Nam Ô thuộc địa phận phường Hòa Hiệp, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Cách làng Nam Ô chừng 2km, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng về phía Bắc khoảng 15km.
Nếu từ đi từ bến xe trung tâm Đà Nẵng thì chạy theo đường -> Tôn Đức Thắng -> chạy thẳng đến đường Nguyễn Lương Bằng -> tới Làng Nam Ô -> đến đây hỏi người dân nơi đây đường ra Rạn Nam Ô.

Nếu các bạn đi du lịch Đà Nẵng và đã khám phá hết các địa điểm du lịch tại thành phố Đà Nẵng thì Rạn Nam Ô là một địa điểm mới tại Đà Nẵng mà bạn cần khám phá, nơi đây có phong cảnh tuyệt đẹp là điểm câu cá giải trí lý tưởng nhất giành cho các bạn yêu thích câu cá.

Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ nhé.

0939880920