Quần đảo An Thới

Quần đảo An Thới

Vị trí địa lý quần đảo An Thới :

Quần đảo An Thới nằm tại phía Nam đảo Phú Quốc, đảo thuộc vịnh Thái Lan được sự quản lí của xã Hòn Thơm, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Quần đảo An Thới rất nhiều đảo nhỏ lớn khác nhau được ước tính khoảng 18 đảo, trong số 18 đảo này có khoảng 5 đảo có người dân sống trên đó.

Một hòn đảo hoang sơn tại quần đảo An Thới

Sau đây là danh sách một số đảo thuộc quần đảo An Thới :

Hòn Thơm, Hòn Dăm Trong, Hòn Dầu, Hòn Dừa, Hòn Gầm Ghi,Hòn Khô, Hòn Kim Quy, Hòn Mây Rút Ngoài, Hòn Mây Rút Trong, Hòn Móng Tay, Hòn Roi, Hòn Trang, Hòn Vang, Hòn Vông, Hòn Xưởng…

Hệ thống sinh thái quần đảo An Thới:

Hệ thống sinh thái tại đây rất đa dạng là nơi lý tưởng để cho các du khách khám phá đại dương, mình thấy nơi đây rất đẹp nhưng vấn đề đáp ứng du lịch nơi đây chưa được phát triển lắm, còn thiếu thốn nhiều dịch vụ, nhưng nếu các bạn có đến Phú Quốc các bạn có thể khám phá quần đảo An Thới bằng các tour du lịch được bán hằng ngày tại các công ty du lịch ở đây, họ sẽ đứa các bạn ra quần đảo An Thới tham quan một vài đảo và lặn biển ngắm san hô, nước biển trong veo, cát trắng mịn, ở đây có khoảng 17 loại san hô cứng và mềm nên cũng đáng để cho các bạn khám phá.

Tour khám phá quần đảo An Thới:

Lúc mình đi mình có đặt một tour khám phá quần đảo An Thới tại công ty Du Lịch Thám Hiểm nằm ở địa chỉ : 251/6 Đường 30/4, Khu Phố 1, Dương Đông , Phú Quốc. Tour này sẽ cho các bạn một cảm giác rất sảng khoái, khám phá đại dương, lặn biển,..

Sau đây là chi tiết chương trình mà mình đã tham gia : Tour này chỉ có một ngày nhé các bạn.

– Sáng khoảng 8h00 xe của công ty rướt tôi tại khách sạn, sau đó di chuyển ra cảng An Thới và lên tàu gỗ.
– Khám phá đảo hoang : Những hòn đảo không người ở, từ xa nhìn đảo rất đẹp, sau khi đặt chân lên những hòn đảo này cảm giác tuyệt vời, giống như thiên đường biển, bờ cát trắng mịn, nước biển trong xanh, trải nghiệm những khoảnh khắc khó quên trên biển khi đến với những hòn đảo còn giữ nguyên nét hoang sơ để tận hưởng một ngày nghỉ theo cách riêng của mình.
– Tới 10h30 đi câu cá : câu cá là một thú vui đặc biệt, các anh thủy thủ định vị nơi có các, sau đó cho tàu đến nơi đó và các bạn thỏa sức câu cá, tại đây có rất nhiều cá như : cá mú, cá tràm, cá lù, cá đổng…Sau khi câu được cá khoảng 11h30 những chiếm lợi phẩm của các bạn trên tàu được đem vào bếp trên tàu chế biến rất nhiều món, sau đó là thưởng thức các chiến lợi phẩm ngay trên tàu, một bữa ăn trưa thật tuyệt vời.
– Sau khi ăn xong chúng tôi bất đầu đến nơi được cho là có rất nhiều san hô đẹp và có rất nhiều loài cá đầy màu sắc để lặn ngắm. Lặn biển rất thú vị, nếu các bạn nào lần đầu tiên lặn biển có cảm giác rất tuyệt vời và đảm bảo các bạn sẽ muốn đến đay vài lần nữa.
– Tour kết thúc lúc 5h00 và xe sẽ đưa các bạn về khách sạn.
Giá tour khoảng : 350.000 vnđ/vé

Sau đây là một số hình ảnh khi khám phá quần đảo An Thới :

Một hòn đảo rất ít người sống

Một khu resort cực đẹp

Bãi tắm tại Hòn Thơm

Lúc câu cá tại quần đảo An Thới

Khi lặn biển tại quần đảo An Thới

Nếu các bạn có dịp đi du lịch Phú Quốc đừng quên tham quan quần đảo An Thới nhé, hãy trải nghiệm cảm giác khám phá đại dương và những hòn đảo hoang sơ đẹp kỳ ảo nhé.

Mình là Phạm Thiện Minh chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ.

19006138 - 0939880920