Phương Tiện Du Lịch Côn Đảo

Phương Tiện Du Lịch Côn Đảo

Côn Đảo là hoài niệm chiến tranh tàn khốc nhất của đất nước ta mà Côn Đảo cũng chính là chiến trường đẹp nhất.

phuong-tien-du-lich-con-dao-
Khung cảnh yên bình…
Tôi không biết ngày xưa ở Côn Đảo đã xảy ra những câu chuyện kinh khủng gì và nó kinh khủng tới mức độ nào. Tôi chỉ biết rằng hòn đảo xinh đẹp đó là một lồng giam xấu xí, tra tấn bết bao chiến sĩ cách mạng ta, lấy đi biết bao nhiêu máu, nước mắt và cả sinh mạng con người. Giờ đây khi đến với Côn Đảo ta chỉ thấy dáng hình một hòn đảo thơ mộng, đẹp tuyệt vời giữa biển khơi, những bờ cát chạy dài dưới nắng, tiếng sóng vỗ rì rào và mặt nước trong như ngọc êm đềm. Thế nhưng trước khi có được vẻ thanh bình, nơi này chính là một “địa ngục trần gian” của Đông Nam Á, một chiến trường mà cuộc đấu tranh giữa thiện và ác chưa bao giờ dừng lại. 

Sau những trận roi đòn tàn khốc và dã man bức cung bạo hành chiến sĩ cách mạng, ta mới có được tự do hôm nay. Hãy cùng nhau tìm đường về Côn Đảo để hồi tưởng lại những hào hùng cùng bi thương của lịch sử dân tộc và tận hưởng vẻ đẹp bí ẩn của thiên nhiên nơi này.

phuong-tien-du-lich-con-dao-2
Biển trời Côn Đảo…
Ngày nay các bạn có thể đến thăm Côn Đảo bằng hai hình thức là đi tàu hoặc đi bằng máy bay.

1. Tàu biển:

Các bạn có thể di chuyển bằng đường bộ đi đến Vũng Tàu, sau đó dừng tại cảng Cát Lỡ mua vé tàu đi ra Côn Đảo ( lưu ý: đi bằng tàu du lịch có thể bị tính thêm phí ). Có hai sự lựa chọn về tàu thuyền khi ra Côn ĐảoTàu Côn Đảo 09 hoặc Côn Đảo 10. Tàu Côn Đảo 09 có giá vé là 150.000 vnđ trên một lượt đi, tàu Côn Đảo 10 có giá là 200.000 vnđ một lượt đi. Vì là tàu chở hàng nên tàu Côn Đảo 09 sẽ ít bị lắc hơn tàu Côn Đảo 10. Tàu khởi hành vào lúc 17h00, dự kiến đến nơi vào 5h00 sáng hôm sau.

Các chuyến đi và về: 

- Đi: từ cảng Cát Lỡ đến Côn Đảo, liên hệ mua vé tàu: 064 3838 684 hoặc phòng vé, địa chỉ 1007/36 đường 30/4, phường 11, Vũng Tàu.

- Về: từ Côn Đảo đến cảng Bến Đầm, liên hệ: 064 3830 619 để đặt vé khứ hồi về đất liền.

Nếu các bạn chọn tàu cánh ngầm để đi thì nên chọn loại tàu to để đảm bảo an toàn và hạn chế say sóng, giá vé dao động từ 200.000 đến 250.000 vnđ tùy ngày.

phuong-tien-du-lich-con-dao-3
Côn Đảo…

2. Di chuyển bằng máy bay:

Nếu có điều kiện thì các bạn nên chọn đi máy bay, đảm bảo an toàn và nhanh chóng đến nơi. Hiện nay, Côn Đảo đã có một sân bay để đáp ứng như cầu đi lại của khách du lịch là sân bay Cỏ Ống, Côn Sơn, Côn Đảo.

- Vasco (Vietnamairlines), phi cơ ATR có sức chứa 70 chỗ, bay trong thời gian 45 phút.

- Air Mekong, chiếc máy bay chuyên chở là Bambodier 90 chỗ, bay trong khoảng 25 phút.

Giá máy bay thấp nhất có khứ hồi đến Côn Đảo là 2.100.000 vnđ.

phuong-tien-du-lich-con-dao-4
Nhà tù Côn Đảo…
Bài viết của tôi hy vọng đã giúp các bạn tìm ra được cách thức đến với Côn Đảo phù hợp nhất với mình. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.
hotline TopTravels