Phố Tàu Bangkok

Top Travels – Phố Tàu Bangkok hay còn gọi là China Town Bangkok nằm trên con đường Yaowarat, quận Samphanthawong, thủ đô Bangkok, Thailand. Là một khu rộng lớn tập trung người Hoa định cư và sinh sống mua bán sầm uất.

Lịch sử phố tàu Bangkok 

Phố tàu Bangkok là một địa điểm buôn bán của các thương nhân người Hoa sang nước Xiêm(hiện nay là Thái Lan) buôn bán vào khoảng năm 1700 từ triều đại triều Rattanakosin. Lúc đó người Hoa theo đoàn người số lượng ít cùng hàng hóa từ Trung Quốc chuyển sang, họ buôn bán hàng hóa khá đắt chính vì vậy mà càng ngày có nhiều người Hoa sang sinh sống và định cư, họ tập trung thành một chổ để dễ chia sẽ và đoàn kết.

Phố Tàu Bangkok

Phố Tàu Bangkok

Đến cuối năm 1891, vua Rama V cho xây dựng nhiều con đường như : Charoen Krung, Mungkorn, Songwat, Songsawat, Chakkrawat, v. v. Ban đầu người Hoa tập trung tại ven sông Chao Phraya gần Hoàng Cung hiện nay, vì thế vua Rama V đã cho di dời cộng động người Hoa trên một con đường được xây dựng mới và rộng rãi hơn đó là con đường Yaowarat và trở thành con phố chính của Phố Tàu Bangkok và nổi tiếng tại Thái Lan.

Phố Tàu ngày nay là khu thương mại đa dạng, bày bán mọi mặt hàng, từ quần áo, quà lưu niệm, phụ tùng máy móc thiết bị, hàng điện tử, phụ tùng máy vi tính, đồ cổ, hàng nhập khẩu, đến các nhạc khí, từ con đường chính đến các hẻm chằn chịt.

Khu phố tàu Bangkok về đêm 

Khu phố tàu là nơi lý tưởng nhất để bạn đi loanh quanh tham quan và thưởng thức những muốn ăn, nơi đây về đêm rất nhộn nhịp sầm uất, khu phố nổi tiếng về đêm là những món ăn rất ngon do người Hoa nấu như : dim sum, xúp vây cá mập, xá xíu, bánh bao, há cảo, tàu hũ, bạch quả, đồ nướng Trung Hoa.., và những sạp hoa quả bầy bán đủ thứ loại quả như : sầu riêng vàng rộm, ổi xanh mướt, quít cam vàng óng, dâu đỏ hồng… Đến với phố tàu về đêm bạn sẽ cảm nhận được một khu phố đông nghịch người tiếng người, tiếng xe, tiếng nhạc rộn rã như ngày hội.

Phố Tàu Bangkok là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch, nhất là về đêm khi ánh đèn neon đủ màu và dòng người tấp nập về đêm ra vào các cửa hàng khiến khu vực này trở thành khu ẩm thực ngoạn mục lôi cuốn khách dạo phố. Với số đông gốc Trung Hoa, ngôn ngữ của phố Tàu Bangkok chính là tiếng Hoa, sau đến tiếng Thái và tiếng Anh.

Khu phố tàu Bangkok trở thành địa điểm du lịch 

Phố tàu ngày nay đã trở thành điểm du lịch không thể thiếu khi đến Bangkok, nhịp sống tại khu phố tàu càng ngày trở nên không biết mệt mỏi, luôn luôn nhộn nhịp từ sáng đến tối, dòng người du khách từ khắp thế giới đổ về và cứ thế khu phố tàu càng trở nên nổi tiếng tại Thái Lan.
Nếu các bạn có đến Bangkok Thái Lan dừng quên ghé tham quan khu phố tàu và tự ban tặng cho mình những món ăn độc đáo tại đây nhé.

Chúc các bạn có chuyến du lịch tại Bangkok thật vui vẻ.

0939880920