Phang Nga Thái Lan

Top Travels – Phang Nga Thái Lan là một tỉnh nằm tọa lạc miền Nam Thái Lan, ven bờ biển Andaman. Phang Nga nổi tiếng với vẻ đẹp lộng lẫy trong đó đặc biệt nhất là Vịnh Phang Nga với hàng trăm đảo lớn nhỏ bao gồm cả Koh Tapu (đảo James Bond), nơi mà bộ phim The Man with the Golden Gun (Người đàn ông với khẩu súng vàng) và Koh Yao Noi và Koh Yao Yai, nơi cho phép du khách có được những trải nghiệm văn hóa khi hòa mình vào cuộc sống gia đình nơi đây. Phang Nga quả thật là một địa điểm du lịch mà nhiều người mơ ước muốn đặt chân đến.

Địa Lý Phang Nga Thái Lan

Tỉnh Phang Nga nằm ở miền Nam Thái Lan và giáp phía tây của Bán đảo Malaysia, có diện tích 4170 m2 và bao gồm nhiều đảo của vịnh Phang Nga, cách trung tâm Bangkok 788 km về phía Nam. Phang Nga giáp với các tỉnh Ranong, Surat Thani và Krabi, Phuket.

Lịch sử Phang Nga Thái Lan

Thành phố Phang Nga được thành lập 1809 vào thời vua Rama II, vào thời đó có một cuộc chiến tranh với nước láng giềng đó là nước Myanma, cho nên thành phố Thalang ở Phuket bị sang bằng và các người dân phả di dời đến Huyện Phang Nga, để tăng cường bảo vệ phòng thủ nên Phang Nga được nâng cấp lên thành Thành Phố Phang Nga vào năm 1840. Đến năm 1931 Takuapa cũng sát nhập vào tỉnh Phang Nga.
Ngày 26/12/2004, Phang Nga phải hứng chịu một đợt tàn phá nặng nề nhất lịch sử do sóng thần Ấn Độ Dương khiến cho hàng ngàn người chết trong đó có Bhuni Jensen và cháu của Vua Thái Lan.

Điểm du lịch tại Phang Nga 

Tại Phang Nga địa điểm du lịch chính là Vịnh Phang Nga thuộc công viên quốc gia biển Ao Phangnga và Mu Ko Similan (quần đảo Similan) và Mu Ko Surin (quần đảo Surin). Sau đây mình sẽ giới thiệu chi tiết về Vịnh Phang Nga và hai quẩn đảo kia.

Phang Nga Thái Lan

Phang Nga Thái Lan

– Vịnh Phang Nga : được mệnh danh là viên ngọc bích của vùng Adama, nơi đầy cuống hút bởi những hang động kỳ bí, với diện tích 400 km2 nên vịnh cũng khá lớn, vịnh được lấy bối cảnh quay một số bộ phim quốc tế như : điệp viên 007, người đàn ông với khẩu súng vàng và khoảng 100 đảo đá voi nhưng không có người ở nằm rải rác tại các vùng biển rất yên tỉnh. Tại đây muốn đi tham quan các hang động đá vôi ở những hòn đảo là phải chờ thủy triều xuống mới vào hang động được, cảnh đẹp thiên nhiên ở đây tuyệt vời, rất yên tỉnh và đầy bí ẩn. Nơi nhộn nhịp được nhiều du khách đến là đảo James Bond, đảo Nail và đảo Panyi nơi có ngôi làng hồi giáo được xây dựng trên mặt biển.

Phang Nga Thái Lan

– Quần đảo Similan : có 9 hòn đảo nhỏ sát nhau người thường gọi là chòm đảo Similan, nước biển ở khu vực này cực kỳ trong và đẹp có thể nhìn thấy từ 2 m đến 30 m đặc điểm này đã mang lại cho Similan một lượng du khách lặn biển khá đông, nhằm đáp ứng dịch vụ lặn biển ngắm các dãy san hô và khám phá đại dương ban quản lý đã cho khai khác 30 điểm lặn biển, tại đây san hô rất đẹp và to nhiều màu sắc.

– Quần đảo Surin : có 5 đảo nhỏ rất bình yên và hẻo lánh cũng là một nơi thư giản tuyệt vời cho những ai thích yên tỉnh, hàng năm quần đảo này cũng đón rất nhiều du khách đến đặt biệt là từ tháng 12 cho tới tháng 3 vì những tháng này không có mưa nên không gian và thời tiết nơi đây rất đẹp.

Phang Nga Thái Lan

Ngoài 3 địa điểm tham quan chính phía trên Phang Nga còn có những địa điểm du lịch cũng không kém phần hấp dẫn đó là :

– Biến Tha Nun
– Biển Khao Pila
– Vườn quốc gia Khao Lampi – Hat Thai Mueang
– Hang Suwan Kuha
– Công viên quốc gia Khao Lak – Lam Ru
– Namtok Lam Ru
– Thành phố cổ Ban Thung Tuek
– Tham Ruesi Sawan và Tham Luk Suea
– Ko Panyi
– Khao Phing Kan
– Tham Lot
– Khao Machu
– Lâm viên Sa Nang Manora
– Công viên quốc gia Ao Phang Nga
– Khao Khian
– Ko Yao

Đấy là những địa điểm du lịch tại Phang Nga nếu các bạn có đến Phang Nga Thái lan thì đừng quên ghé tham quan những địa điểm du lịch trên nhé, đầy thú vị.

Chúc các bạn có chuyến du lịch Phang Nga Thái Lan thật vui vẻ nhé
Mình là Phạm Thiện Minh chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ.

0939880920