Núi Tà Cú Tại Mũi Né Phan Thiết

Núi Tà Cú Tại Mũi Né Phan Thiết

Núi Tà Cú ở Phan Thiết hiện nay là khu du lịch Tà Cú, khu du lịch thu hút rất nhiều du khách đến đây để khám phá, tham gia các trò chơi giải trí và hành hương lễ Phật, ở trên núi có một ngôi chùa gọi là chùa núi Tà Cú rất linh thiêng được các phật tử và du khách đến đây hành hương hàng ngày. Hiện nay đây là khu du lịch nổi tiếng nhất tại Phan Thiết.

Giới thiệu Núi Tà Cú :

Núi Tà Cú có độ cao 649m so với mặt nước biển, là một khu rừng thiên nhiên quốc gia được bảo tồn, trên núi có thảm thực vật và động vật rất phong phú, thực vật thì có những loài quý hiếm như : Afzelia xylocarpa, Irvingia malayana…và trên 150 loại cây thuốc. Động vật thì có những loài quý hiếm như : thằn lằn đá Gekko takouensis sp. nov. Ngô & Gamble, thằn lằn chân ngón Cyrtodactylus takouensis Ngô & Bauer, gà gô, diều núi, voọc bạc Trường Sơn, chà vá chân đen…Núi có dòng suối được chảy ra từ trong một khe núi, nước trong vắt rất ngọt và mát.

Trên đỉnh núi có một ngôi chùa rất nổi tiếng và linh thiêng, nếu muốn đến chùa thì đi bộ hàng ngàn bật thang cấp, dài hơn 2500m mới đến chùa, đường đi địa hình hiểm trở phải vượt qua những dốc cao những dốc có tên gọi khác nhau như : Dốc Bằng Lăng, Dốc Yên Ngựa,..băng qua suối, Giếng Tiên,..du khách đi bộ phải mất cả ngày mới đến chùa, thường thì các khách du lịch bụi muốn trải nghiệm và cấm trại qua đêm trên đỉnh mới phượt thế này, còn du khách khám phá trong ngày thì hiện nay có hệ thống cáp treo chỉ cần mất 15 phút, không đổ một giọt mồ hồi nào cũng lên tới đỉnh, còn được ngẳm cảnh từ trên cao nữa.

Khu du lịch Tà Cú :

Khu du lịch này như một khu du lịch sinh thái bao gồm các dịch vụ nhà hàng, phòng nghỉ, các hoạt động giải trí, cáp treo,..
– Nhà nghỉ : ở đây có một dãy khách sạn để cho du khách tiện nghỉ qua đêm khi tham quan khu du lịch, phòng ốc sạch sẽ, không gian rất mát mẻ và thoáng, có các phòng giành cho tập thể,..
– Nhà hàng : khu du lịch có 2 nhà hàng, một ở dưới chân núi và một ở đỉnh núi nhằm phục vụ du khách tham quan, với rất nhiều món ăn ngon và đặc sản Phan Thiết, có cả dịch vụ karaoke, cafe với giá từ bình dân đến cao cấp.
– Cáp treo : đa số du khách đến đây đều đi cáp treo, đi cáp treo rất thoải mái, được ngắm cảnh từ trên cao, cảnh núi rừng trùng trùng điệp điệp. Giá cáp treo ở đây cũng không mắc lắm chỉ với 120k/khứ hồi, 80k/một chiều.
– Hoạt động giải trí : tại khu du lịch Tà Cú cũng không có nhiều trò chơi hoạt động giải trí lắm chỉ có : câu cá giải trí, thiên nga đạp nước, xe điện. Đây là khu du lịch sinh thái nên cũng không đa dạng về các hoạt động giải trí.

Cách đến Núi Tà Cú :

Núi Tà Cú nằm ven Quốc lộ 1A, thuộc thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, cách Phan Thiết 28 km về phía Nam. Nếu bạn đi từ Sài Gòn đến Phan Thiết đi trên đường quốc lộ 1A thì đến thị trấn Thuận Nam, có trường tiểu học Thuận Nam gần trường có chổ Ngã 3 để cái bảng khu du lịch Tà Cú, bạn rẻ phải vào đường đó chạy thẳng một đoạn là tới khu du lịch Tà Cú.

Đến Núi Tà Cú làm gì ?

– Đi cáp treo lên đỉnh núi, ngắm cảnh núi rừng, chụp hình.
– Lễ phật tại chùa Linh Sơn Trường Thọ trên đỉnh núi.
– Dưới chân núi có cafe sân vườn, karaoke.
– Câu cá giải trí.
– Tắm suối.
– Khu nghỉ dưỡng.

Nếu các bạn có đi du lịch Mũi Né Phan Thiết thì đừng bao giờ quên ghé tham quan khu du lịch Tà Cú nhé, đây là một khu du lịch nổi tiếng tại Phan Thiết.

Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 0902.638.880