Những món ăn “cướp biển” ở đảo Hải Tặc

Những món ăn “cướp biển” ở đảo Hải Tặc

Việt Nam là một quốc gia có thời tiết mang tính chất nhiệt đới gió mùa vô cùng rõ rệt. Mùa hè ở đây vô cùng nóng bức, giống hệt như một “lò hỏa thiêu” thật sự, sẵn sang hun cháy bất cứ ai đó. Và cái nóng cháy càng tệ hơn nếu bạn cư trú ở miền Trung Trung Bộ vào Nam, nhất là phải sống trong một đô thị lớn đầy khói bụi, ồn ào và áp lực. Bạn bè tôi từng đùa rằng với thời tiết này ở Thành phố Hồ Chí Minh, nếu có ai đó mời bạn ra ngoài vào buổi trưa tức là người đó muốn ám sát bạn đấy.

nhung-mon-an-ngon-o-dao-hai-tac

Vậy, tại sao chúng ta không “đưa nhau đi trốn” tới một thiên đường khác? Nơi có đại dương xanh thẳm, bầu trời bao la, cùng với cát trắng và nắng vàng…? Nơi ta có thể hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ vĩ đại, quên đi cuộc sống đầy lo âu và áp lực công việc, học hành… Đến một nơi  vừa đẹp đẽ như cổ tích vừa mang một cái tên hết sức “phiêu lưu” - đảo Hải Tặc. Để có một chuyến du lịch đảo Hải Tặc thật hoàn hảo thì bạn phải thưởng những món ăn ngon ở đảo Hải Tặc.

Vẻ hoang sơ tự nhiên của đảo Hải Tặc sẽ khiến bạn cảm thấy như mình là người đầu tiên được đặt chân đến khám phá nơi này. Và bởi vì nơi đây vẫn còn quá hoang sơ như vậy nên có rất ít nhà hàng để phục vụ nhu cầu ăn uống. Tuy nhiên, điều này lại tạo điều kiện để chúng ta có thể trổ tài lựa chọn hải sản hay đi săn bắt chúng cũng là một thú vui vô cùng thú vị.

Nếu đi theo một nhóm, gia đình hoặc bạn bè thì bạn có thể đặt mua trước hải sản và liên hệ với người dân ở đó trước để nhờ họ chế biến giúp, sau đó bạn có thể trả tiền cho họ.

Hoặc nếu bạn là một người ưa thích mạo hiểm, khám phá những bí mật ẩn sâu dưới lòng biển cả, bạn có thể lặn biển vừa tranh thủ bắt hải sản trong tầm mắt. Hải sản như tôm, cua, ghẹ, nhum… có khá nhiều quanh ghành đá của đảo, hoặc những nơi chỉ cách đảo khoảng 15m.

Hoặc nếu không có sự chuẩn bị về đồ ăn, bạn có thể được hải sản tươi ngon với giá cả rất phải chăng ở các cảng, chợ nhỏ và các trại nuôi trồng gần đảo…

Có một thú vui hết sức tuyệt vời mà tôi muốn chia sẻ cho các bạn đó là: các bạn có thể thuê thuyền của người dân địa dân địa phương, đi cùng với họ để câu mực, tôm,… và nướng ngay trên thuyền bằng những cái lò nhỏ mang theo sẵn. Bạn có thể vừa nhâm nhi hải sản non lành, vừa thanh ngọt vừa béo bùi, nghe người dân kể chuyện cướp biển đời xưa, hoặc im lặng ngắm biển đêm, để những suy tính thiệt hơn tan đi trong bọt biển…

Qua bài viết này, tôi hi vọng rằng các bạn đã tìm thấy sự hứng thú với các món ăn của “cướp biển” đảo Hải Tặc cùng cảm nhận được phần nào vẻ đẹp bí ẩn cùng hoang dã của nó. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.
hotline TopTravels