Những di tích lịch sử trên đảo Bình Ba

Top TravelsNhiều điều hấp dẫn đang chờ đợi du khách khám phá trong tour du lịch đảo Bình Ba. Là hòn đảo du lịch mới mẻ nhất của Việt Nam, nằm cách thành phố Cam Ranh khoảng 2 giờ đi tàu; đây là không gian du lịch tự do, thoải mái nhất mang đến cho khách du lịch sự thư giãn tuyệt vời. Đảo Bình Ba là hòn đảo chắn gió, là nơi gìn giữ sự bình yên cho vịnh Cam Ranh. Nó như vị anh hùng bảo vệ toàn bộ sự sống của vịnh Cam Ranh, một hòn đảo hoang dã với nhiều cảnh đẹp đầy cuốn hút và nhiều di tích lịch sử có giá trị, ý nghĩa. Hãy khám phá những di tích lịch sử trên đảo Bình Ba.

Những di tích lịch sử trên đảo Bình Ba

1. Lầu ông hoàng 

Một trong những di tích lịch sử trên đảo Bình Ba là Lầu Ông Hoàng. Đây là một công trình xây dựng của thực dân Pháp từ cuối thế kỉ thứ 19 ở trên đỉnh núi. Nó thực ra là một ngọn tháp lô cốt thấp. Hiện tại đã rất cũ kĩ và nhuộm màu rêu phong cổ kính, lô cốt đã xuất hiện nhiều vết nứt lớn do đứng trơ trọi một mình dưới bầu trời, đã hứng chịu tất cả những cơn mưa bão, những mùa nắng hạ gắt gao. Du khách đến đây được tận mắt nhìn thấy lầu ông hoàng và đặc biệt hơn là được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhiều nơi dưới đảo Bình Ba từ cái nhìn trên cao này.

Những di tích lịch sử trên đảo Bình Ba

Những di tích lịch sử trên đảo Bình Ba

2. Tịnh thất Ngọc Gia Hương 

Tịnh thất Ngọc Gia Hương cũng là một trong số ít di tích lịch sử nên ghé thăm trên đảo Bình Ba. Ngay từ trên Lầu Ông Hoàng, du khách cũng có thể nhìn thấy tịnh thất. Đến đây, một cánh cổng mái ngói đơn giản đậm chất đền miếu sẽ luôn mở cửa chào đón du khách. Bên trong khuôn viên tịnh thất là các công trình kiến trúc cổ. Tuy chỉ là khu di tích nhỏ nhưng nó đã được xây dựng rất tỉ mĩ và được người dân bảo vệ rất tốt. Mọi không gian đều rất sạch sẽ và thoáng mát. trong tịnh thất còn có một số tượng Phật lớn và nơi thờ cúng thần linh cho du khách thắp hương cầu nguyện.

3. Bệ súng thần công 

Bệ súng thần công nằm trên đỉnh núi yên ả, đã một thời thể hiện sự dũng mảnh, can hùng bảo vệ bình yêu cho cả bầu trời trên đảo Bình Ba. Nơi đặt bệ súng thần công cũng trụ sở pháo kích không quân của quân đội trên đảo Bình Ba. Từ họng súng, du khách có thể nhìn thấy cả một vùng biển rộng lớn tuyệt đẹp, nhi nhút những con tàu đang ngày đêm hoạt động, neo đậu trên biển lớn.

4. Làng Bình Ba & Điện Đa Tạng 

Ngoài ra, trên đảo Bình Ba còn có đình làng Bình Ba cổ kính và điện đạ tạng. Có bia đá khắc lại những tội ác của thực dân Pháp đã xâm lược lãnh thổ nước ta vào những năm 1935 – 1940. Đảo Bình Ba không chỉ đón tiếp du khách đến tham quan du lịch, nghỉ dưỡng; mà còn muốn kể cho tất cả mọi người nghe về câu chuyện lịch sử hào hùng, tầm quan trọng của bán đảo Cam Ranh trong lịch sử.

0939880920