Nhà thờ Domaine de Marie Tại Đà Lạt

Top Travels – Nhà thờ Domaine nằm tại số 1, đường Ngô Quyền, Phường 6, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Nhà thờ còn có tên gọi khác là nhà thời Mai Anh. Cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 1 km về phía tây nam.

Giới thiệu nhà thờ Domaine de Marie

Nhà thờ Domaine được xây dựng từ năm 1940 cho đến 1943 mới hoàn thành do phu nhân toàn quyền Đông Dương Jean Decoux đứng ra quyên góp của nhiều giáo dân, được xây dựng theo phong cách Châu Âu của thế kỷ 17, tổng diện tích bao gồm các khu tu viện và công viên của nhà thờ là 12 ha.

Nhà thờ có kiến trúc độc đáo nhờ sự kết hợp phong cách cổ điển của phương tây và một phần kiến trúc dân gian của dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên nên nhà thờ hiện nay là địa điểm du lịch thu hút khách nhất tại Đà Lạt.

Nhà thờ được bao phủ chỉ một màu hồng sậm nhằm tôn lên vẻ uy nghi và tôn nghiêm của công trình tôn giáo, nhà thờ có một món quà của phu nhân toàn quyền Đông Dương Jean Decoux tặng đó là bức tượng Đức Me ban ơn cao 3m, nặng 1 tấn do nhà điêu khắc Johchère, người Pháp làm tại Hà Nội và đưa về nay năm 1944. Phía sau nhà thờ hiện nay là phần của bà Decoux nằm trong khu công viên rất thoáng mát và rất nhiều loài hoa, lúc xưa phu nhân toàn quyền Đông Dương Jean Decoux có ý nguyện sau khi chết sẽ được chôn cất tại nhà thờ này, đến ngày 6/1/1944 bà đã bị tai nạn giao thông trên đèo Prenn không kịp cướp chữa và đã qua đời, thi hài của bà được chuyển đến nhà thờ và chôn cất tại khu công viên phía sau nhà thờ, làm theo ý nguyện lúc bà còn sống.

Nhà thờ Domaine de Marie Tại Đà Lạt

Nhà thờ Domaine de Marie Tại Đà Lạt

Trước năm 1975 nhà thờ là tu viện chính của hơn 50 tu sỉ nữ đa số là người Việt trụ trì tại đây các tu sỉ đã làm công tác xã hội mở ra cô nhi viện, nhà trẻ, trường tiểu học dạy chương trình Pháp và trường quấn luyện thể thao.

Sau năm 1975 ngoài nhà nguyện và hai dãy tu viện các cơ sở khác đã được sử dụng cho công ích, các sơ nuôi dạy rất nhiều trẻ em mồ côi và dạy các nghề như dệt, thêu, vẽ tranh, v.v.. để sau này các em có ích cho xã hội.

Hiện nay nhà thờ chở thành tâm điểm chú ý khi khách du lịch đến Đà Lạt, hàng năm nhà thờ đã thu hút hơn 1 triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến đây.

Nếu các bạn có đi du lịch Đà Lạt thì đừng quên ghé tham quan nhà thờ nhé chúc các bạn có chuyến đi thật thú vị.

0939880920