Nhà Thờ Chính Tòa ở Đà Nẵng

GIỚI THIỆU NHÀ THỜ CHÍNH TÒA Ở ĐÀ NẴNG

Có bao giờ bạn đứng trước một ngôi Thánh đường ở phương xa trong một buổi chiều trở gió, không khí phảng phất cái se se lạnh những ngày cuối năm, nhắm mắt lại và nghe tiếng chuông ngân nga bốn bề vang vọng, chợt thấy tâm hồn vô cùng nhẹ nhàng và bình yên chưa? Đây là một trong những điều mà không phải du khách nào đến với thành phố Đà Nẵng cũng được trải qua^^. Đà Nẵng năng động trẻ trung là thế, nhưng nó vẫn có ngôi Thánh đường gần trăm năm tuổi mang vẻ đẹp bình yên xưa cũ khiến bạn phải bất ngờ, và nơi bạn nên đến để cảm nhận trải nghiệm  tuyệt vời này, chính là NHÀ THỜ CHÍNH TÒA ĐÀ NẴNG. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức cần thiết trước khi đến với Nhà thờ chính tòa Đà Nẵng. ^^

1. Lịch sử hình thành :

- Nhà thờ được khởi công xây dựng vào năm 1923 và hoàn thành vào năm 1924, do linh mục Louis Vallet khởi công xây dựng, tên gọi đầu tiên của nhà thờ là Thánh tâm Chúa Giê-su.

- Vào thời Pháp thuộc, đây là nhà thờ duy nhất được xây dựng tại thành phố Đà Nẵng.

- Năm 1963, khi xuất hiện khái niệm Giáo phận, nhà thờ được phong là Giáo xứ Chính tòa Đà Nẵng (Giáo phận là một cách gọi để phân chia khu vực trong đạo Thiên Chúa).

- Hiện nay nhà thờ còn được gọi là nhà thờ Con Gà Đà Nẵng vì biểu tượng con gà trên nóc nhà thờ (ở Đà Lạt cũng có nhà thờ Con Gà nhưng kiến trúc hoàn toàn khác nhau nha các bạn ^^).

2. Giới thiệu sơ lược :

- Thời gian mở cửa: Từ 7h00 – 19h00

- Thời gian tổ chức thánh lễ: Ngày trong tuần có 2 thánh lễ vào 5h00 và 17h00; riêng Chủ nhật có 6 thánh lễ vào 05h15, 8h00, 10h00 (thánh lễ bằng tiếng Anh nha), 15h00, 17h00, 18h00. Các bạn theo đạo Thiên Chúa có thể lưu ý nhé.

- Thời gian tham quan tốt nhất: Theo mình thấy thì nên tham quan vào buổi sáng và buổi chiều, lúc trời đang mát mẻ là tốt nhất ^_^

- Chi phí tham quan: Luôn luôn miễn phí nè các bạn *_*

- Vị trí địa lý: Nhà thờ tọa lạc ở số 156 Trần Phú, quận Hải Châu 1, TP.Đà Nẵng, vị trí này nằm giữa cầu Sông Hàn và cầu Rồng luôn các bạn, cũng là vị trí trung tâm của TP. Đà Nẵng, rất thuận tiện cho các bạn ghé thăm  nè *_*

3. Miêu tả chi tiết về nhà thờ :

- Bao quanh bên ngoài nhà thờ là cánh cổng vòm hình quả trám sơn màu bạc.
- Nhà thờ được xây dựng theo kiến trúc Gothic tạo cảm giác rất vĩ đại (Gothic là kiểu kiến trúc phát triển ở Tây  u từ thời Trung cổ, với đặc trưng là kiểu vòm nhọn cao, có nhiều cửa sổ kích thước lớn), đường nét nhà thờ cao vút, vòm cửa rộng hình quả trám, bên ngoài sơn màu cam đất rất ấn tượng.

- Trên tháp chuông nhà thờ có biểu tượng hình con màu xám bằng hợp kim nhẹ để chỉ hướng gió, đây không phải là biểu tượng của nước Pháp, mà là biểu tượng nhắc nhở sự sám hối và tỉnh thức, dựa trên câu chuyện thánh Phê-rô, một trong 12 vị tông đồ của chúa Giê-su, đã chối bỏ Chúa 3 lần trong đêm trước khi gà gáy khi Chúa Giê-su gặp cuộc khổ nạn.

- Bức tường bên trong nhà thờ được trang trí nhiều tranh ảnh và tượng mô phỏng các sự kiện theo thời gian trong kinh thánh với những gam màu nổi bật trên nền tường màu vàng nhạt. Mình đặc biệt ấn tượng với mái vòm trong nhà thờ, cao ơi là cao luôn í, giống trong những nhà thờ ở Châu  u vậy >_^.

- Sau lưng nhà thờ là hang đá Đức Mẹ được xây mô phỏng theo hang đá Lourdes ở Pháp, sau thánh lễ mọi người thường đến đây để cầu bình an nè^^.

4. Hình ảnh minh họa :

nha-tho-chinh-toa-o-da-nang

Vào dịp lễ Giáng sinh, nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng và cả đường phố đều được trang trí rất lung linh và ấm áp, nhà thờ còn có chương trình văn nghệ cực kì hấp nữa, nếu bạn đi nhà thờ vào dịp này thì quá tuyệt vời luôn ^^. Vì thế nếu có dịp đi du lịch Đà Nẵng và dịp lể Giáng Sinh thì các bạn đừng quên ghé tham quan nhà thời chính tòa này nhé. Trong những ngày bình thường, bạn cũng có thể đến với ngôi nhà thờ gần trăm năm tuổi này để tham quan, chụp ảnh, nghe tiếng chuông ngân nga và thanh tịnh tâm hồn mình. Còn gì bằng cảm giác được nghe tiếng chuông nhà thờ ngân giữa cái tiết trời se se lạnh của Đà Nẵng, chỉ nghĩ đến thôi là đã thấy tâm hồn đong đầy ấm áp yêu thương rồi! ^^. 
Đến Đà Nẵng, bạn đừng quên ghé thăm Nhà thờ Chính tòa bạn nhé!!! ^^ 

- Hoàng Hoa - (Toptravels.vn)

hotline TopTravels