Nhà hát Esplanade Tại Singapore

Nhà hát Esplanade Tại Singapore

Nhà hát Esplanade là một nhà hát lớn và là một trung tâm nghệ thuật phức hợp ở Singapore với diện tích lên đến 8000m2 với tất cả các khu mua sắm, ăn uống, thư viên, nhà hát,..nó trở thành một điểm du lịch nổi tiếng tại Singapore mà bất cứ ai đến Singapore cũng muốn đến đây để tham quan, công trình này là một bước nhảy vọt trong lĩnh vực xây dựng tại Singapore với thiết kế rất độc đáo và ấn tượng nhằm thu hút các du khách quốc tế khi đến Singapore, tạo sự phát triển của nghành du lịch Singapore.

nha-hat-esplanade-tai-singapore

Lịch sử nhà hát Esplanade :

- Năm 1970, Singapore có đề xuất xây dựng một trung tâm nghệ thuật phức hợp ở Singapore, nhưng dự án chưa được tiến hành.
- Năm 1994, Bảng thiết kế một trung tâm nghệ thuật phức hợp được hoàn thành và được chính phủ duyệt, và họ đặt tên cho trung tâm này là nhà hát Esplanade, một nhà hát vĩ đại rất to và rộng lớn gồm nhiều khu vực.
- Năm 1996, đầu năm họ cho tiến hành khởi công xây dựng nhà hát, vì nhà có rất nhiều hạng mục và sự hoành tráng của nó nên việc thi công rất mất thời gian và khó khăn.
- Năm 2002, Nhà hát Esplanade chính thức xây dựng hoàn thành và đưa vào hoạt động trong năm, tỏng kinh phí xây dựng hơn 600 triệu đô Sin.
- Hiện nay, Nhà hát Esplanade là một nơi tham quan nghệ thuật, giải trí, ăn uống và là một điểm du lịch nổi tiếng tại Singapore.

Khám phá nhà hát Esplanade :

Đến đây bạn sẽ thấy thật sự ấn tượng với nhà hát với lối kiến trúc khá độc đáo, nhà hát có hình vỏ sò và trong tựa như trái sầu riêng, nhà hát sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm sống thật hoàn hảo với những khu vực giải trí như : khu ăn uống, mua sắm và khu thưởng thức nghệ thuật. Đặc biệt khu nghệ thuật rất hoành tráng với một phòng hòa nhạc, rạp chiếu phim, phòng biểu diễn nhạc thính phòng, rạp hát nhỏ, một trung tâm triển lãm và một phòng hội nghị rộng lớn. Ngoài ra, bên trong khu phức hợp còn có Trung tâm mua sắm Esplanade và thư viện ở tầng 3, khiến nhà hát Esplanade – Theatres on the Bay trở thành một trung tâm văn hóa nghệ thuật hoành tráng tại đảo quốc.

Nhà hát là một điểm nóng của nhiều hoạt động giải trí với rất nhiều chương trình biểu diễn ca nhạt và nghệ thuật, nhà hát luôn dày đặc các buổi biểu diễn suốt cả năm, đến đây bạn sẽ được thỏa mãn về niềm đam mê nghệ thuật của mình trong lĩnh vực : âm nhạc, múa, sân khấu, nghệ thuật thị giác và nghệ thuật biểu diễn. Nhà hát trung tâm có sức chứa hơn 2000 chổ ngồi, phòng hòa nhạc có hơn 1600 chổ ngồi và một sân khấu lớn nhất Singapore.

Thông tin nhà hát Esplanade :

- Giờ mở cửa : từ thứ 2 đến thứ 6, mở cửa từ lúc 10h00 sáng đến 8h00 tối. Thứ 7 từ 11h00 trưa đến 8h00 tối.
- Phí vào cửa : vào cửa miễn phí, trừ các sự kiện lớn sẽ bán vé.
- Địa chỉ : 1 Esplanade Drive Singapore 038981.
- Số điện thoại : (65) 6828 8377.

Nhà hát Esplanade điểm du lịch Singapore :

Nhà hát hiện nay đã trở thành một trung tâm giải trí bật nhất tại Singapore thu hút lượng khách quốc tế khá đông, đặt biệt là các du khách đi du lịch Singapore từ các nước khác trên thế giới. Vì vậy nếu bạn có đi du lịch Singapore thì đừng quên ghé tham quan nhà hát này nhé.

Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.

hotline TopTravels