Nhà Hàng Ý Và Ẩm Thực Ý Ở Đà Nẵng

NHÀ HÀNG Ý VÀ ẨM THỰC Ý Ở ĐÀ NẴNG

Nước Ý nổi tiếng với những kiến trúc thăng hoa, nền thời trang sành điệu, hội họa đặc sắc, nơi hội tụ của những trường đại học cổ kính bậc nhất Châu Âu. Không chỉ vậy, nước Ý còn nổi tiếng với một nền ẩm thực đa dạng phong phú với những hương vị đặc trưng các món ăn khác nhau theo vùng miền,…Được biết đến là một nền ẩm thực nổi tiếng và phổ biến nhất trên thế giới. Và nhắc đến ẩm thực Ý thì bạn sẽ nghĩ ngay đến món gì? Pizza hay Spaghetti là những món ăn phổ biến của Ý, hay một món ăn đặc trưng khác. Hãy theo chân Toptravels tìm hiểu về những món ăn ngon của nước Ý qua những nhà hàng đặc trưng ở Đà Nẵng nhé!!!!!

1. Đôi nét về nền ẩm thực Ý

Nước Ý được ví như là “Chiếc ủng của Châu Âu” và nếu bạn có cơ hội đi khắp chiều dài của đất nước này và thưởng thức ẩm thực nơi đây, bạn sẽ nhận ra được khẩu vị của người Ý khác nhau theo từng vùng miền, từng thành phố. Mỗi món ăn sẽ có các thành phần khác nhau và mỗi vùng cũng sẽ có những món ăn khác nhau. Tuy nhiên, món ăn Ý lại cực kỳ nổi tiếng và phổ biến trên thế giới.

Đặc biệt là các món mì Ý hay còn gọi là pasta. Pasta bao gồm các loại mì có độ dài, rộng và hình dáng khác nhau. Chúng được gọi tên theo hình dáng như penne, maccheroni, spaghetti, linguine, fusilli, lasagne và các loại được nhồi nhân như ravioli và tortellini.

Bên cạnh đó, pasta cũng là tên gọi của các món ăn mà nguyên liệu chính là các sản phẩm từ pasta. Có thể ăn nó với các lọai nước xốt, có rất nhiều hình dáng của pasta và chúng đều có tên khác nhau, ví dụ như: spaghetti (dây mỏng), rigatoni (ống hoặc hình trụ), fusilli (xoáy), và lasagne (tấm),… Pasta có hai kiểu chính là khô và tươi. Pasta khô không được làm từ trứng và có thể được đến 2 năm trong điều kiện lý tưởng, trong khi pasta tươi chỉ có thể để một vài ngày trong tủ lạnh.

Và nước Ý cũng có hai loại nước uống cực kỳ nổi tiếng trên thế giới với nhiều thương hiệu khác nhau là rượu vang và cà phê.

Về nguyên liệu món ăn:

Các nguyên liệu của món Ý rất đa dạng thường được sử dụng từ hoa quả, nước xốt, thịt, cá (cá tuyết hoặc baccala), khoai tây, gạo, ngô, xúc xích,.. và các loại phô-mát khác nhau, cà chua được sử dụng như một nguyên liệu phổ biến đặc trưng để tạo nên hương vị của các món pasta.
Ở Bắc Ý nguyên liệu phổ biến là: các món cá và hải sản, húng quế, các loại hạt và dầu ô liu, giăm bông, xúc xích, các loại salami khác nhau, nấm cục, pho mát Grana, và cà chua.
Ở Trung Ý sử dụng các nguyên liệu truyền thống như cà chua, tất cả các loại thịt, cá và pho mát pecorino.
Và ở Nam Ý, cà chua tươi hoặc sốt cà chua, hạt tiêu, ô liu và dầu ô liu, tỏi, atisô, cam, pho mát ricotta, cà tím, bí ngòi, một số loại cá (cá cơm, cá mòi và cá ngừ) và nụ bạch hoa là các nguyên liệu địa phương phong phú.

Cấu trúc bữa ăn:

Các bữa ăn ở Ý thường bao gồm ba hoặc bốn món ăn. Các bữa ăn cuối tuần thường dài hơn các ngày bình thường vì đây được coi là thời gian dành cho gia đình và bạn bè sau một tuần làm việc. Và trong các ngày lễ như Giáng Sinh hoặc Giao Thừa thì bữa ăn có thể kéo dài hàng giờ.
Trong bữa ăn hàng ngày thì mọi người chỉ ăn một món ăn cùng với món ăn thêm nhẹ hay cà phê. Còn thực đơn truyền thống thì được sử dụng cho các ngày lễ hay các sự kiện đặc biệt như đám cưới.

Ẩm thực theo vùng:

Ở Ý, mỗi vùng có đặc sản riêng của nó, sự khác biệt giữa ẩm thực vùng miền bị ảnh hưởng bởi các quốc gia lân cận, vùng đó gần núi hay gần biển, kinh tế vùng đó như thế nào. Và ẩm thực Ý cũng luôn thay đổi theo mùa để có thể sử dụng các nguyên liệu tươi ngon.

Đồ uống và các món tráng miệng:

Ở Ý nổi tiếng với loại cà phê kiểu Ý hay còn gọi là espresso, được làm từ một hỗn hợp hạt cà phê. Bên cạnh đó còn có các loại đồ uống cò cồn khác như rượu vang Ý, bia,…
Các món tráng miệng đồ ngọt của Ý bao gồm bánh quy, kẹo, mứt hoa quả, torrone và hạt dòn. Đặc biệt là loại kẹo dragée, người Ý gọi là confetti, một loại kẹo dùng trong đám cưới.

2. Các nhà hàng Ý nổi tiếng ở Đà Nẵng:

Cùng với sự phổ biến và nổi tiếng của các món ăn nước Ý, tại Đà Nẵng có rất nhiều nhà hàng nổi tiếng phục vụ cho người dân và du khách những món ăn ngon của nền ẩm thực Ý. Hãy ghé những nhà hàng sau đây để có thể thưởng thức hương vị của những món ngon đặc biệt của nước Ý , các bạn nhé!!!

+ Limoncello – Nhà hàng Ý.
Địa chỉ: 187 Trần Phú, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

+ Mamma Mia – Nhà hàng Ý.
Địa chỉ: 72 Hàm Nghi, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.

+ Al Fresco’s
Địa chỉ: 178 Trần Phú, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

+ Roma Chef
Địa chỉ: 31 Đoàn Phú Tứ, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

+ Italia Pizza Pasta
Địa chỉ: 178 Bạch Đằng, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

+ Amor Restaurant & Coffee
Địa chỉ: 50 Phan Đình Phùng, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

+ My Casa
Địa chỉ: 52 Võ Nghĩa, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

+ Nhà hàng L’ Italiano
Địa chỉ: Chu Huy Mân, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

+ On Fleek Coffee
Địa chỉ: 10 Nguyễn Cao Luyện, TP. Đà Nẵng.

+ Nha Leo
Địa chỉ: 11 Hà Chương, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

Ẩm thực ý mang một nét cuốn hút đang chờ bạn đến thưởng thức và có những cảm nhận của riêng mình. Nếu bây giờ bạn vẫn chưa nghĩ ra sẽ đi ăn gì thì hãy ghé ngay những nhà hàng trên để thưởng thức những món Ý được kết hợp hài hòa và độc đáo giữa các nguyên liệu, mang tầm nghệ thuật, nổi tiếng và đặc biệt thơm ngon. Top Travels hứa chắc là khi tới đây, các bạn có thể cảm nhận được hương vị đặc trưng của các món ăn Ý mà không phải đến tận nước Ý xa xôi đâu nhé.

Tham khảo chuyến : tour Đà Nẵng giá rẻ

Top Travels chúc bạn có một bữa ăn thật ngon miệng!!!

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138