Ngọn Hải Đăng ở đảo Nam Du

Top Travels – Đối với dân đi biển thì ngọn đèn hải đăng là một tín hiệu quan trọng, thông báo cho họ biết khoảng cách và dấu hiệu gần đến với bờ biển. Và ở Kiên Giang, có đến 8 ngọn hải đăng đang hoạt động, trong đó có ngọn hải đăng ở đảo Nam Du là một điểm đến không thể bỏ qua. 

Thông tin tổng quan về đảo Nam Du 

Cách thành phố Rạch Gía hơn 80 km đường biển, đảo Nam Du là một trong những địa điểm thú vị của tỉnh Kiên Giang mà du khách nên ghé đến ít nhất một lần. Cảnh quan Nam Du còn giữ được những nét đẹp hoang sơ được tạo thành từ 21 hòn đảo lớn nhỏ sắp xếp không theo một trình tự nào. Tạo hóa sinh ra chúng và sắp đặt chúng một cách khéo léo, đẹp mắt. Những điểm du lịch thường được nhắc đến như hòn Lớn, hòn Mấu, hòn Nồm, bãi Chệt, bãi Mến, … Và còn một điểm đến không thể bỏ lỡ ít người biết đến đó chính là ngọn hải đăng ở đảo Nam Du.

Đảo Nam Du

Tỉnh Kiên Giang là một tỉnh biển với nhiều ngọn hải đăng được bảo tồn, giữ gìn và hoạt động cho đến ngày nay. Đối với dân đi biển thì ngọn đèn hải đăng là một tín hiệu quan trọng, thông báo cho họ biết khoảng cách và dấu hiệu gần đến với bờ biển. Và ở Kiên Giang, có đến 8 ngọn hải đăng đang hoạt động, trong đó có ngọn hải đăng ở đảo Nam Du là một điểm đến không thể bỏ qua.

Giới thiệu ngọn hải đăng ở Nam Du

1. Thông tin về ngọn hải đăng ở Nam Du 

Ngọn hải đăng ở đảo Nam Du được thiết lập vào năm 2001, chỉ dẫn tàu thuyền hoạt động trong khu vực nhằm biết được vị trí của mình và phương hướng hành hải trong vùng biển Nam Du tỉnh Kiên Giang, tầm hiệu lực (tọa độ địa lý), ban ngày: 28 hải lý, ban đêm: 25 hải lý; tháp có chiều cao 11.6m, màu sắc thân đèn đỏ; tâm sáng 295m; đặc tính chớp, chớp nhóm 3 chu kỳ 10 giây.

Mỗi ngọn hải đăng là một kiến trúc, hình dáng và màu sắc khác nhau. Nhờ vào đó mà người đi biển sẽ nhận biết được thuyền của mình đang tiến đến gần hơn với hòn đảo nào, cập bến cảng nào và phát tín hiệu khi gặp bão lớn,…

Ngọn hải đăng ở đảo Nam Du

Ngọn hải đăng ở đảo Nam Du

2. Địa chỉ Ngọn hải đăng ở đảo Nam Du 

Hải Đăng Nam Du nằm trên đỉnh Hòn Lớn (Củ Tron) thuộc đảo Nam Du là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Nam Du do xã An Sơn kiểm soát. Có thể bắt gặp các ngọn hải đăng ở những thành phố biển khác. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của ngọn hải đăng ở Nam Du chính là đây được xem là ngọn hải đăng cao nhất Việt Nam nhờ nằm trên đỉnh đồi cao hơn 308 m so với mực nước biển.

Ngọn hải đăng ở Nam Du thuộc xã An Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang không chỉ có vai trò quan trọng trong việc định hướng vị trí cho tàu thuyền, mà nơi đây còn là một điểm đến tham quan hấp dẫn. Với độ cao đó, du khách có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp toàn cảnh bên dưới ở một phạm vi rộng. Đặc biệt du khách đến với nơi này với mục đích đón bình minh vào buổi sáng sớm là lựa chọn tuyệt vời.

Không gian yên tĩnh chỉ có tiếng gió thổi, tiếng sóng gợn và tiến biển vỗ về từng ghềnh đá, từng bờ cát trãi dài. Một cảm giác không thể bình yên, thư giãn hơn nữa. Điều mà ngọn hải đăng sừng sững như vô tri vô giác mang lại là giá trị về tinh thần cho du khách sau những ngày tháng làm việc cật lực, mệt nhọc.

Nếu có thời gian để tham quan nhiều ngọn hải đăng khác như hải đăng Rạch Gía, hải đăng Hòn Chông, hải đăng Thổ Chu, hải đăng Núi Nai, hải đăng Hòn Khô, hải đăng Dương Đông, hải đăng An Thới, du khách sẽ cảm nhận được sức hấp dẫn vượt trội được ngọn hải đăng ở đảo Nam Du mang lại.

Các bạn có đi du lịch đảo Nam Du thì đừng quên lên ngọn hải đăng tham quan nhé, lên đây các bạn sẽ có tầm nhìn rất đẹp vừa được khám phá ngọn hải đăng vừa được ngắm cảnh đẹp và tha hồ chụp hình nhé.

Ngoài ngọn hải đăng ra còn có rất nhiều điểm đến nổi tiếng tại Nam Du như khám phá Bãi Chệt, bãi Ngự, Bãi Cây Mến, Bãi Đất Đỏ … hay khám phá hương vị dân dã của các món hải sản tươi ngon cùng những con người chân phương trên đảo.

Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ nhé.

0939880920