Món Ngon Nha Trang

Ẩm thực Nha Trang mang đến cho người thưởng thức những trải nghiệm hương vị rất riêng biệt. Mỗi hương vị đều làm nên một màu sắc mới lạ, tạo dựng thành cái tên Nha Trang và cái hương vị không lẫn vào đâu được từ nó. Các món ăn tại Nha Trang đều rất đặc biệt, đặc biệt từ hương vị cho đến cách chế biến. Phải nói rằng ở đây có rất nhiều địa điểm để thưởng thức được các hương vị ẩm thực Nha Trang. Vậy các bạn đã được thưởng thức bao nhiêu hương vị ẩm thực Nha Trang rồi, thiếu món nào thì cùng Top Travels lên đường đến Nha Trang thưởng thức thôi nào.

Top Travels – Ẩm thực Nha Trang mang đến cho người thưởng thức những trải nghiệm hương vị rất riêng biệt. Mỗi món ăn đều làm nên một màu sắc mới lạ, tạo dựng thành cái tên Nha Trang và cái hương vị không lẫn vào đâu được từ nó. Vậy các bạn đã được thưởng thức bao nhiêu hương vị ẩm thực Nha Trang rồi, thiếu món nào thì cùng Top Travels lên đường đến Nha Trang thưởng thức thôi nào. 

4 Món Ăn Ngon ở Nha Trang

1. Món Nem Nướng – Ẩm thực Nha Trang

– Đầu tiên tôi giới thiệu món nem nướng có nguồn gốc từ người Ninh Hòa, cách chế biến, pha chế nước mắm đều bắt nguồn từ người Ninh Hòa đã mấy trục năm nay. Cánh Nha Trang 34 cây số.
– Khi tới Nha Trang chúng ta không cần đến Ninh Hòa để mất thời gian, chúng ta hãy thưởng thức món Nem Nướng Tại trung tâm Nha Trang cũng không khác mùi vị của nó gì mấy.

– Sự ngon hay không của món này là phụ thuộc vào nước chấm, sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các địa chỉ để thưởng thức món ăn tuyệt vời này nhe.
– Món nem nướng mình tự cuốn ở – Quán Nem 25 Lê Hồng Phong
– Món nem nướng cuốn sẵn ở – Quán Nem 50 Thống Nhất

* Các bạn nhớ thưởng thức món Nem Nướng khi đến Nha Trang nhe, sau đây tôi sẽ giới thiệu các bạn món thứ 2 cũng nằm trong danh sách đặc sản của Nha Trang

Ẩm thực Nha Trang

2. Thịt Bò Nướng Lạc Cảnh – Ẩm thực Nha Trang

– Đây là một món ăn ngon khó tả, thơm, nóng, thịt mềm mềm, gia vị hợp khẩu miệng, tôi không thể tả được cảm giả này khi ăn món nay phải nói đây là một trong các đặc sản của Nha Trang.

– Một món ăn thơm nứt cả mũi của tôi khi tôi đến đây thì không thể nào diễn tả được quá thơm, cách chế biến thịt bò với mặt ong và gia vị quá độc đáo làm cho miếng thịt thật mềm, món này có thể ăn kèm bánh mì nhe mấy bạn.
– Sau đây là địa chỉ để thưởng thức món này : 44 Nguyễn Bỉnh Khiêm
– Quan này là lâu đời nhất tại Nha Trang đó nhe các bạn, Sau đây là món thứ 3 tôi sẽ giới thiệu các bạn sau nhe. trong 1,2 ngày tới các bạn chờ xem món thứ 3 là gì nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Thịt Bò Nướng Lạc Cảnh - Ẩm thực Nha Trang

3. Bánh Canh Chả Cá Nha Trang – Ẩm thực Nha Trang 

Bánh canh chả cá là một món đặc sản nổi tiếng tại Nha Trang được nhiều khách du lịch tìm đến và ăn một lần để cho biết.
Bánh canh chả cá thu hút bởi cái ngon độc đáo của nó mà không có nơi nào làm được như thế, một tô bánh canh thơm lừng, ăn vào có vị ngọt ngọt, chua chua, chả cá thì dai mềm nên nó đã trở thành đặc sản Nha Trang từ lúc nào cũng không ai biết, nhưng nhắc đến Nha Trang ai ai cũng đều nghĩ đến món ăn này.
Nguyên liệu làm chả cá có rất nhiều loại cá có thể chế biến chả cá như : cá thu, cá mối, cá rựa, cá cờ, cá nhồng, cá chuồn…
Nguyên liệu bánh canh có thể dùng bánh canh bột gạo, bánh canh bột lọc, bánh canh bún (loại bún cọng to).
Nếu các bạn có đến Nha Trang thì hãy ghé những quán sau đây để thưởng thức nhé.

Danh sách các quán bán bánh canh chả cá ngon nhất Nha Trang :

– Quán bà Thừa, Số 55 đường Yersin – mở cửa buổi sáng + chiều (CN nghỉ).
– Quán Cô Hà, Số 14 đường Phan Chu Trinh – mở cửa buổisáng + chiều.
– Quán Nguyên Loan, Số 123 đường Ngô Gia Tự – bán cả ngày.
– Quán bánh canh 269 Bà Triệu – bán sau 14h.
– Quán bánh canh ở đầu hẻm 41 đường Lý Thánh Tôn – bán buổi tối.

4. Bún Lá Cá Dầm – Ẩm thực Nha Trang 

Món bún lá cá dầm nghe rất lạ lẫm đối với vùng miền khác nhưng đối với dân Khánh Hòa thì ai cũng biết món bún này, vì món bún lá cá dầm này rất ngon và được cho là đặc sản của Nha Trang và được hình thành một làng bán bún lá tại Ninh Hòa, gọi là làng bún lá Diên Lạc.

Nguyên liệu bún được người dân chế biến khá lạ mắt so với loại bún thông thường mình ăn, người dân sản xuất bún có hình tròn bằng cái bát cơm, khi sản xuất người ta xoáy bún thành hình tròn mỏng và được đổ lên một mảnh lá chuối xanh cắt tròn để không bị dính.

Nguyên liệu cá được dầm vào nồi nước lèo một loại cá đặc biệt hợp với loại bún lá này, nên có tên gọi là bún lá cá dầm, cá được dầm vào trong nước lèo có thể dùng 2 loại cá như : cá cờ biển, hoặc cá bò, chỉ có 2 loại cá này mới phù hợp với loại bún lá.

Bún Lá Cá Dầm - Ẩm thực Nha Trang 

Bún lá cá dầm ăn rất ngon, đặc biệt nước lèo ngọt thanh do thịt cá và sương cá tiết ra. Nếu có ra Nha Trang các bạn hạy tự thưởng cho mình một món đặc sản Bún Lá Cá Dầm nhé.

Sau đây là danh sách các quán bán bún lá cá dầm tại Nha Trang :

– Bún cá Năm Beo, B2 chung cư Phan Bội Châu – bán cả ngày.
– Quán 87 Yersin (ngã tư Yersin – Bà Triệu) – bán sáng + chiều.
– Quán Cây Bàng, 06 Hàn Thuyên – bán chiều, tối.
– Bún lá 170 Bạch Đằng (điện thoại: 0987 175 241) – bán cả ngày.

0939880920