Món Ngon Hòn Sơn

Đã khi nào bạn tới Hòn Sơn và thử bỏ túi cho mình những hương vị đậm đà mặn nồng vị biển mà không nhiều người có được chưa? Nếu chưa thì đảo Hòn Sơn thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang là một gợi ý hay cho bạn. Nơi bạn quay trở về với thiên nhiên một cách nguyên sơ nhất và được đắm mình trong hương vị “nồng mặn vị xa xăm” của những đặc sản ngon bậc nhất của biển khơi. Mời bạn khám phá Đặc sản ở Hòn Sơn cùng Top Travels. Chỉ cần các bạn khám phá ngay Tour du lịch Hòn Sơn cùng Top Travels thôi là chúng ta có thể thưởng thức hết chúng rồi. ^^

Top TravelsĐã khi nào bạn tới Hòn Sơn và thử bỏ túi cho mình những hương vị đậm đà mặn nồng vị biển mà không nhiều người có được chưa? Nếu chưa thì đảo Hòn Sơn thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang là một gợi ý hay cho bạn. Nơi bạn quay trở về với thiên nhiên một cách nguyên sơ nhất và được đắm mình trong hương vị “nồng mặn vị xa xăm” của những đặc sản ngon bậc nhất của biển khơi. Mời bạn khám phá Đặc sản ở Hòn Sơn cùng Top Travels.

Đặc sản ở Hòn Sơn Kiên Giang

Đầu tiên là hải sản, ghé qua chợ Bãi Giếng và các bạn có thể mua đủ loại hải sản như ghẹ, ốc giác, hò huyết, sò lông,… với giá cả phải chăng rồi đem về tự nấu hoặc nhờ người nấu. Có khá nhiều các món ngon được chế biến từ các loại hải sản này như gỏi cá trích, canh chua cá biển, cháo hào, lẩu cá,… và các món luộc như ngêu, sò, ốc, hến, cua,… đều tươi ngon và hấp dẫn đến lạ kỳ.

Đặc sản ở Hòn Sơn Kiên Giang

Đặc sản ở Hòn Sơn Kiên Giang

Các bãi biển ở đảo Hòn Sơn còn hoang sơ và du lịch chưa mấy phát triển nên chắc hẳn là thiếu những món sơ hào hải vị như những vùng biển khác. Tuy nhiên nếu muốn được ăn “thật”, nếm ‘thật” mùi hải sản của biển với cách chế biến đậm chất dân dã thì hãy ghé đến Hòn Sơn. Người dân ở đây chất phác, nhiệt tình và hiếu khách nên bạn không phải quá lo về vấn đề ăn uống. Một khi bạn lên đảo, tận hưởng và hòa mình với thiên nhiên, chọn một quán ăn dân dã là bạn đã có thể thưởng thức được những “khoáng sản” quý giá của biển khơi rồi. Các món ăn thường được người dân ở đây ưa chuộng là cá rìa canh chua, gỏi cá trích cuốn bánh tráng, ba thú chiên tươi, mực nướng.

Các đặc sản ở Hòn Sơn 

1. Ghẹ Hòn Sơn

Ghẹ Hòn Sơn rất ngon và rất rẻ so với đất liền ghẹ thịt chắc và còn sống các bạn mua về hấp nước dừa thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Ghẹ ở Hòn Sơn nổi tiếng là rẻ tầm khoảng 100k/kg là ghẹ ngon.

2. Mực Nang

Mực Nang được các ngư dân bắt rất nhiều và rất to một con tầm khoảng 1kg đến 1,5kg, mực rất ngọt và giòn có thể chế biến như sau : mực xào chua ngọt, mực nướng sa tế,.. ở tại Bãi Bàng bán tầm khoảng 80k/kg rất rẻ so với đất liền.

3. Gà núi Hòn Sơn

Ở Hòn Sơn người dân nuôi gà bằng cái dừa và gà được thả tự do ban ngày chúng đi lên rừng kiếm ăn ban đêm chúng về ngủ, gà ở đây rất ngon và ngọt đặt biệt món gà hấp rượu các bạn đi du lịch Hòn Sơn phải thử món này nhé.

4. Nước Mắm Hòn Sơn

Nước mắm nhỉ Hòn Sơn rất nổi tiếng bởi nước mắm nơi đây rất ngon, được làm từ các cơm biển, ở đây còn tồn tại các hãng nước mắm nhỉ quý khách có thể tìm đến các hãng nước mằm mua về cho mình những chai nước mắm đặt biệt của Hòn Sơn về làm quà hoặc dùng trong gia đình, một cập khoảng 80k nước mắm đặt biệt.

5. Nhum Nướng Mỡ Hành – Đặc sản ở Hòn Sơn Kiên Giang

Đây là một loại hải sản không thể thiếu khi các bạn đến Hòn Sơn, Nhum nướng mở hành rất ngon, nó rất béo như trứng cá. Bạn có thể chế biến nó theo cách khác như cháo Nhum.

Nổi tiếng ở vùng biển đảo Hòn Sơn là những con nhum (hay còn gọi là cầu gai). Bạn có thể lặn bắt nhum lên ăn hoặc gọi món này để thưởng thức sẽ rất tuyệt vời đấy.

Kiên Giang – Phú Quốc còn nổi tiếng với loại đặc sản nước mắm riêng có. Tới với Hòn Sơn bạn cũng sẽ được mang về những chai nước mắm chính hãng như vậy ngay chính tại mảnh đất Kiên Giang với giá như mua ngay tại nơi sản xuất.

0939880920