Món Ngon Đà Lạt

Đà Lạt luôn là điểm đến hàng đầu được du khách trong và ngoài nước lựa chọn cho những chuyến du lịch của mình cũng như của bạn bè và người thân. Kế hoạch đi du lịch Đà Lạt không chỉ là sẽ đi đâu, mà đương nhiên là phải thưởng thức những hương vị phố núi – ẩm thực Đà Lạt thật đặc trưng đúng không nào?

Mình bật mí cho các bạn một số món rất hấp dẫn nè: nào là Nem Nướng bà Hùng, Bánh Căn, Bánh Ướt lòng gà…

Vậy thì các bạn hãy xách ba lô lên đi cùng với Top Travels đi, chúng ta sẽ đến khám phá hết các nét ẩm thực Đà Lạt nhé!

Top Travels – Đà Lạt luôn là điểm đến hàng đầu được du khách trong và ngoài nước lựa chọn cho những chuyến du lịch của mình cũng như của bạn bè và người thân. Kế hoạch đi du lịch Đà Lạt không chỉ là sẽ đi đâu, mà đương nhiên là phải thưởng thức những hương vị phố núi thật đặc trưng đúng không nào? Vậy thì các bạn hãy xách ba lô lên đi cùng với Top Travels đi, chúng ta sẽ đến khám phá hết các nét ẩm thực Đà Lạt nhé!

Sau đây tôi xin giới thiệu các bạn một số món ăn ngon tại Đà Lạt các bạn có dịp đi Đà Lạt thì đừng quên ghé các quán sau đây để thưởng thức món ăn ngon trong nét ẩm thực Đà Lạt nhé.

Món đầu tiên tôi xin giới thiệu các bạn là món Nem Nướng.

Món Nem Nướng bà Hùng – Ẩm thực Đà Lạt

– Khác với món nem nướng Ninh Hòa tại Nha Trang, món nem nướng của bà Hùng được xuất xứ từ Huế loại nem này dành cho giới thượng trước năm 1950. Bà là con cháu quan lại, nên từ nhỏ đã được dạy rất tinh tế ẩm thực Huế. Từ khi theo chồng vào Đà Lạt bà đã nổi tiếng là có tài ẩm thực.

– Từ năm 1996 bà đã mở quán nem mang tên mình “Quán Nem Bà Hùng” tại đây bà được nhiều người dân Đà Lạt thích món ăn của bà. Món ăn của bà thường được nhiều người giới thiệu từ phương xa đến nên dần nổi tiếng tới tận bây giờ.

Món ăn nen nướng được rất công phu và độc đáo không nơi nào có mùi vị giống như tiệm nem Bà Hùng. Ăn cùng nem nướng luôn có đồ chua, rau sống, bánh tráng chiên và nước chấm bí quyết làm từ tương.
– Quán nem nướng Bà Hùng nằm số 200 mấy đến 300, đường Phan Đình Phùng. không nhớ chính xác số nhà. Các bạn có thể hỏi người dân tại đây để chỉ đường nhé.

Ở đây giá một phần : 35.000 VNĐ

Bánh Căn – Ẩm thực Đà Lạt

– Bánh căn tại Đà Lạt rất ngon, bánh có xuất xứ từ miền trung được người dân miền trung đeo vào Đà Lạt, rồi từ lâu lúc nào cũng không biết món Bánh Căn dần trở thành một món ăn nổi tiếng với hương vị độc đáo nên nó đã chở thành món ăn được nhiều người nhắc đến khi đến Đà Lạt.

– Món bánh căn làm vừa tới nó vừa mềm có chút giòn giòn sựt sựt, chấm với một thức nước chấm được chế biến từ nước mắm ớt cay được đun nóng. Đặc biệt ở món này là nước chấm phải ngon. Ăn giữ cái thiết tiết se se lạnh thì hết xảy.

– Món Bánh căn được bán ở cuối đường Số 14 Tăng Bạt Hổ gần chợ Đà Lạt rất ngon.
– Một cặp bánh có giá là : 3.000 VNĐ đến 5.000 VNĐ tùy theo nhân của bánh.

Bánh Ướt Lòng Gà – Ẩm thực Đà Lạt

– Nằm trên đường 15F đường Tăng Bạt Hổ – 15.000 VNĐ một phần.
– Bánh ướt tại đây ngon tàn bạo, các bạn mà đến Đà Lạt không ăn món này thì chưa biết món ngon Đà Lạt đó nhe. Ở quán này nổi tiếng là nước mắm cực ngon, chan ngậm bánh ướt vừa ăn vừa húp sụt sụt bá cháy.
Bánh ước có bột tôm, mỏng ăn rất ngon không thể diễn tả nổi.

0939880920